Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
HomeThiết Bị Âm ThanhApple Homepod Mini Vs Sonos One: Cái nào tốt hơn ?

Apple Homepod Mini Vs Sonos One: Cái nào tốt hơn ?

Công nghệ đang phát triển từng ngày và trong lĩnh vực mang tính cách mạng lớn đó, có rất nhiều thiết bị mà chúng ta sử dụng hàng ngày tham gia. Vì vậy, trong trường hợp này là các diễn giả! Tính di động là điều mà hầu hết chúng ta tìm kiếm ở loa vì thành thật mà nói, chúng ta định sử dụng chúng khi đi trên đường, đi dã ngoại hoặc chỉ trong các buổi tụ tập với bạn bè.

Và bây giờ, về phần chính của chủ đề, trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh Homepod Mini với Sonos One. Cuối cùng, chúng tôi sẽ cố gắng tìm ra người chiến thắng và người mang lại nhiều giá trị hơn cho bảng. Vì bạn đang ở đây để đọc bài viết này, rất có thể bạn đang chuẩn bị mua một chiếc, nhưng lại phân vân giữa hai chiếc loa thông minh tuyệt vời như Apple Homepod Mini và Sonos One.

=> Xem thêm: Harman Kardon và Bose: Thương hiệu nào tốt hơn ?

Thông tin về Apple Homepod Mini Vs Sonos One

Đầu tiên và quan trọng nhất, tôi sẽ bắt đầu bằng cách giới thiệu các diễn giả với bạn, để bạn có thể hình dung được chúng là gì và nói chung chúng phải cung cấp những gì. Tôi sẽ thảo luận chi tiết hơn về loa trong phần so sánh. Giả sử phần này là phần khởi động.

Apple Homepod Mini – Đánh giá ngắn

Loa thông minh có các mức phân loại khác nhau dựa trên mục đích sử dụng của chúng; chúng cũng có những tính năng độc đáo để phân biệt chúng. Apple Homepod Mini là một chiếc loa tuyệt vời, một người bạn đồng hành tuyệt vời mà bạn có thể dễ dàng mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi và nó là một trong những loa thông minh tốt nhất hiện có trên thị trường.

Chiếc loa thông minh này có rất nhiều thứ để cung cấp và điều tốt nhất tôi có thể đề cập trong trường hợp này là Siri tích hợp sẵn mà chiếc loa này sở hữu. Nó rất nhỏ và nhẹ với một thiết kế tuyệt vời. Bên cạnh thiết kế, nó còn có nhiều tính năng và chất lượng âm thanh tuyệt vời. Bạn hoàn toàn sai nếu bạn nghĩ rằng đây là tất cả những gì tôi phải nói. Bạn phải tiếp tục đọc bài viết này và xem loa này cung cấp thêm những gì.

=> Xem thêm: Sonos One Gen 1 Vs Gen 2 : Lên Lựa Chọn Loa Nào ?

Sonos One – Đánh giá ngắn

Sonos One là một loa thông minh hoàn hảo. Tôi thích vẻ ngoài của nó, nó có thiết kế mượt mà và các tính năng khá hữu ích. Amazon Alexa và Trợ lý Google tích hợp làm cho chiếc loa này trở nên độc đáo và thuộc hàng tuyệt vời nhất.

Công ty đã làm một công việc tuyệt vời khi tạo ra chiếc loa thông minh này. Sonos One có tất cả những gì bạn cần và thậm chí còn hơn thế nữa. Nó là một chiếc loa nhỏ nhưng có các tính năng và chất lượng âm thanh phi thường. Mua loa thông minh này sẽ là một khoản đầu tư tuyệt vời và đáng giá.

Homepod Mini Vs Sonos One – So sánh trực tiếp

So sánh hai chiếc loa thông minh nổi bật này thì sao? Tôi biết rằng nó rất khó khăn, nhưng tôi có thể quản lý nó bằng cách nào đó. Tôi sẽ cố gắng thảo luận từng chi tiết nhỏ của những chiếc loa này. Cuộc chiến giữa những diễn giả này sẽ rất thú vị và tôi không thể dự đoán ai sẽ thể hiện tốt hơn trong lĩnh vực này. Vì vậy, xin vui lòng ngồi xuống và xem.

Apple Homepod Mini Vs Sonos One : Chất lượng thiết kế và xây dựng

Như bạn đã biết, tôi luôn bắt đầu bằng việc so sánh thiết kế của loa và chất lượng hoàn thiện. Vậy thì hãy để tôi bắt đầu với Apple Homepod Mini. Homepod Mini có thiết kế hình cầu, nhỏ và nhẹ. Loa có các biến thể màu khác nhau. Nó được chế tạo tốt và vật liệu được sử dụng để chế tạo chiếc loa thông minh này có chất lượng cao. Loa sở hữu chân đế bằng cao su và mặt trên bằng kính. Thật không may, bây giờ tôi sẽ đề cập đến một số nhược điểm của chiếc loa thông minh này. Mặc dù nó nhẹ và nhỏ nhưng bạn vẫn có thể sử dụng nó ngoài trời vì nó không chạy bằng pin. Một nhược điểm khác là Apple Homepod mini không được xếp hạng IP, vì vậy chúng tôi không biết liệu nó có khả năng chống bụi hay chống nước hay không. Một sự thật thú vị về chiếc loa này là bạn có thể vận hành nó một cách hiệu quả nhờ các nút điều khiển được chế tạo tuyệt vời.

Sonos One có thiết kế nhập vai. Nó đứng thẳng đứng, và nó được xây dựng tốt. Một lưới kim loại bao phủ loa, mặt trên và mặt dưới của loa được làm bằng nhựa. Nó rất bền và có thể chịu được mọi điều kiện. Nó có thể di động và nhẹ, nhưng bạn không thể mang nó ra ngoài trời vì nó có dây và không chạy bằng pin, giống như với Apple Homepod Mini. Thao tác với chiếc loa thông minh này rất dễ dàng; ở đầu loa, bạn sẽ thấy các nút điều khiển.

=> Xem thêm: JBL Xtreme Vs JBL Charge 4: Cái nào dành cho bạn ?

Apple Homepod Mini Vs Sonos One : Khả năng kết nối

Apple Homepod không phải là loa thông minh có dây và không có bất kỳ đầu vào AUX nào mà chúng ta có thể sử dụng để kết nối. Apple Homepod Mini sẽ tự động kết nối với thiết bị Apple của bạn, nhưng bạn phải đảm bảo rằng cả hai đều được kết nối với cùng một Wi-Fi; bạn chỉ cần đặt thiết bị của mình gần loa. Đáng nói là bạn cũng có thể kết nối Apple Homepod Mini với các thiết bị Android.

Sonos Ones không có đầu vào AUX; Nó thiếu Bluetooth, vậy làm cách nào chúng tôi có thể kết nối Sonos One với thiết bị của mình? Hãy để tôi trả lời sau đó. Trước hết, hãy đảm bảo rằng Sonos One và thiết bị khác được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi. Sau đó, bạn phải mở Ứng dụng Sonos và khi bạn thấy thông báo rằng đã tìm thấy ứng dụng Sonos, thì bạn chỉ cần nhấn vào kết nối. Đây là cách Sonos One kết nối với các thiết bị khác.

Apple Homepod Mini Vs Sonos One : Trợ lý giọng nói

Apple Hompod mini có một trợ lý giọng nói tuyệt vời. Nó sở hữu Siri tích hợp sẵn và rất dễ kích hoạt. Tất cả những gì bạn phải làm là sử dụng giọng nói của mình và ra lệnh.

Sonos One hỗ trợ hai trợ lý giọng nói tích hợp, chẳng hạn như Alexa và Google Assistant. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đang ra lệnh trong môi trường yên tĩnh hơn; nếu không, hầu hết thời gian bạn sẽ nhận được câu trả lời hoặc kết quả khác với lệnh ban đầu của mình.

Apple Homepod Mini Vs Sonos One : Chất lượng âm thanh

Apple Homepod Mini có chất lượng âm thanh tốt. Chủ yếu là âm trung được thể hiện tốt. Nó thể hiện rất tốt ở âm cao, vì vậy âm thanh được cân bằng tốt và bạn sẽ có thể nghe thấy giọng hát và nhạc cụ. Nhưng cái mà nó thiếu là âm trầm thấp, nhưng đó thực sự là điều bình thường đối với một chiếc loa nhỏ như Homepod Mini. Tôi muốn bắt đầu bằng cách đề cập rằng Sonos One được trang bị một tính năng thú vị như phòng Trueplay, giúp điều chỉnh âm thanh.

Sonos One có cấu hình âm thanh cân bằng, nghĩa là âm trung và âm cao rất tuyệt. Tuy nhiên, nếu bạn là một fan của Hip-Hop, tôi sẽ nói rằng chiếc loa này sẽ không phù hợp với bạn, bởi vì theo kinh nghiệm của tôi, hiệu suất không thực sự ăn nhập với âm thanh và giọng hát của nhạc rap. Đáng nói là chất lượng âm thanh tổng thể rất tuyệt vời dù nó là một chiếc loa nhỏ

Từ cuối cùng

Chúng tôi đang ở cuối bài viết đầy mê hoặc này. Tôi đã thử so sánh hai chiếc loa thông minh nổi bật này để bạn có thể quyết định cái nào tốt hơn. Cả hai đều có ưu và nhược điểm của họ. Quyết định cuối cùng là của bạn.

Tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ là một hướng dẫn tuyệt vời cho bạn.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments