Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
HomeThiết Bị Âm ThanhLoa kiểm âmSo Sánh Audioengine HD3 so với A2+: Cái nào tốt hơn ?

So Sánh Audioengine HD3 so với A2+: Cái nào tốt hơn ?

Audioengine là một trong những thương hiệu lớn nhất kinh doanh loa. Trên thực tế, những chiếc loa của họ được biết đến như những chiếc loa tuyệt vời nhất mà bạn có thể tìm thấy và họ sở hữu bất cứ thứ gì bạn có thể cần từ một chiếc loa. Audioengine nói rằng có sự khác biệt giữa việc nghe nhạc của bạn và nghe tất cả! Vâng, tôi liên quan nhiều hơn bạn có thể nghĩ đến.

Dù sao đi nữa, nếu bạn chắc chắn rằng mình sẽ mua một cặp loa từ Audioengine, nhưng bạn vẫn không thể thực sự lựa chọn giữa chúng, đặc biệt là HD3 và A2+, chào mừng bạn đến với AudioViser ! Tôi ở đây là để giúp đỡ!

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy thông tin chi tiết về Audioengine HD3 và Audioengine A2+ giống và khác nhau ở điểm nào.

=> KEF Q350 với Klipsch RP-600M: Cái nào tốt hơn ?

Giới thiệu Audioengine HD3 so với A2+

Trước khi bắt đầu so sánh giữa hai chiếc loa tuyệt vời này, hãy để tôi đề cập đến những điều cần thiết và quan trọng nhất mà bạn cần biết về chúng!

Audioengine HD3

Audioengine HD3 được thương hiệu ra mắt vào ngày 27 tháng 10 năm 2016. Nó bao gồm hai loa, nghĩa là nó đi kèm theo một cặp. Loa được nhiều người trên thế giới sử dụng và về loại loa, chúng là loa bookshelf.

Loa Audioengine HD3 nhìn chung có hình thức khá tốt, mang đến cho chúng tôi bất cứ thứ gì mà một người có thể cần từ loa bookshelf nói chung.

Audioengine A2+

Chuyển sang cặp loa Audioengine A2+, chúng được ra mắt vào ngày 31 tháng 1 năm 2019 và điều đó có nghĩa là chúng trẻ hơn một chút so với những cặp đã được đề cập. Đây lại là loa bookshelf, nhưng đối với một số người, chúng cũng được coi là loa đặt trên sàn (tôi không biết tại sao).

Loa Audioengine A2+ rất mạnh mẽ và chúng được xuất hiện trong nhiều danh sách, được liệt kê là một số loa bookshelf tốt nhất mà người ta có thể mua.

=> Đánh Giá Yamaha HS5 vs JBL LSR305: Cái nào tốt nhất ?

Audioengine HD3 so với Audioengine A2+ / So sánh trực tiếp

Vì bạn có thể biết năm ra mắt của chúng và loại loa nào, chúng ta hãy xem những chiếc loa này có điểm gì chung và điểm gì không! Sau đây là phần so sánh giữa Audioengine HD3 và Audioengine A2+!

Thiết kế và Kích thước

Thiết kế của cả hai chiếc loa này là một trong những điểm khác biệt chính mà chúng sở hữu.

Loa Audioengine HD3 đi kèm với một kiểu thiết kế “cổ điển”. Chúng có màu óc chó và ở mặt trước, chúng bao gồm một lưới tản nhiệt màu đen bao phủ nó.

Về kích thước, mỗi loa Audioengine HD3 có kích thước 5,5 x 4,25 x 7 inch và nặng 4 pound. Dựa trên kích thước và trọng lượng của chúng, những chiếc loa này khá nhỏ gọn và quan trọng nhất là chúng có thể được di chuyển quanh nhà bạn bất cứ khi nào và theo bất kỳ cách nào bạn muốn.

Chúng là loa hai chiều có nghĩa là có sự phân chia thành hai phần chính: loa trầm có kích thước lớn 2,75 inch và được làm bằng sợi aramid, và loa tweeter có kích thước 3/4 inch làm bằng vòm lụa.

Khác biệt về phần thiết kế, loa Audioengine A2+ rất hiện đại và có ba màu. Cái đầu tiên là màu đen mờ, đỏ và trắng. Dựa vào đó, chúng tôi hiểu rằng trong những cái này, chúng tôi có nhiều lựa chọn màu sắc hơn có thể phù hợp hơn với trang trí phòng hoặc ngôi nhà của chúng tôi.

Những chiếc loa này có kích thước 5,25 x 4 x 6 inch trong khi mỗi chiếc nặng 3,6 pound. Một lần nữa, chúng tôi xử lý những chiếc loa có thể di chuyển tự do xung quanh vị trí của chúng tôi.

Loa Audioengine A2 + cũng là loa hai chiều và loa trầm có kích thước 2,75 inch một lần nữa được làm bằng aramid và loa tweeter vòm lụa có kích thước 0,75 inch.

Kết nối và khả năng tương thích

Khả năng kết nối là một trong những điều chính nên được xem xét và nên biết khi so sánh hai loại loa và ở hai loại loa này, chúng ta có một sự khác biệt cần được đề cập.

Loa Audioengine HD3 là loa không dây sở hữu Bluetooth là công nghệ kết nối chính, tuy nhiên, chúng cũng sử dụng RCA và USB trong trường hợp bạn muốn sử dụng chúng. Để tương thích, chúng hoạt động với bất kỳ thiết bị nào bạn có thể nghĩ đến vào lúc này. Tất nhiên là những cái sở hữu Bluetooth hoặc những cách khác mà tôi đã đề cập.

Khi chuyển sang Audioengine A2+, chúng tôi cũng biết chúng là một số loa không dây tuyệt vời hoạt động tuyệt vời qua Bluetooth. Bạn cũng có thể kết nối chúng qua RCA hoặc USB, nhưng điểm khác biệt ở những chiếc loa này là chúng cũng sử dụng codec Bluetooth và giắc cắm mini 3,5 mm. Khả năng tương thích là như nhau vì những cái này cũng có thể được ghép nối với bất cứ thứ gì bạn muốn.

=> Yamaha HS7 Vs Yamaha HS8: Cái nào tốt nhất ?

Hiệu suất, Chất lượng âm thanh

Điều không khác biệt và điều được thực hiện một cách đáng kinh ngạc bởi cả Audioengine HD3 và Audioengine A2+ là chất lượng âm thanh và âm thanh tuyệt vời mà chúng có thể cung cấp cho bạn. Đáp ứng tần số ở cả hai đều giống nhau và chúng hoạt động từ 65Hz đến 22kHz.

Mọi nội dung mà bạn có thể nghe với các loại loa này, cả hai, sẽ được mang đến cho bạn theo cách rõ ràng nhất có thể. Mọi dải tần của âm thanh đều được cân bằng rất tốt và họ biết cách xử lý âm thanh chi tiết.

Âm thanh phát ra từ Audioengine HD3 và Audioengine A2+ được đánh giá là lấp đầy căn phòng và chất lượng âm thanh sẽ đáp ứng nhu cầu của bất kỳ người nào!

Giá cả, Chi phí

Vì điều cuối cùng mà tôi muốn so sánh những chiếc loa này là giá cả hoặc chi phí mà bạn sẽ phải trả khi mua chúng. Cả AudioengineHD3 và Audioengine A2+ đều là những loại loa bookshelf có giá dưới 500$, nhưng một lần nữa lại có sự khác biệt.

Như bạn có thể nhận thấy trong các phần trên, tôi đã so sánh chúng và cố gắng tìm ra người chiến thắng trong đó thiết kế và khả năng kết nối thuộc về Audioengine A2+. Bên cạnh đó, loa Audioengine 2+ cũng có giá cả phải chăng vì chúng có giá rẻ hơn.

Audioengine HD3 so với A2+ : Cái nào tốt hơn?

Cuối cùng, tôi xin vui mừng nói rằng cả hai cặp loa hay cả hai cặp loa mà tôi đề cập trong bài viết này đều là những cặp loa tuyệt vời và bạn chọn cặp loa nào thì đó sẽ là một quyết định tuyệt vời.

Dù sao đi nữa, bạn có thể nhận thấy rằng tôi đã chia các phần có người chiến thắng hay không, và khi nói đến thiết kế và kết nối, những người chiến thắng là những người mới ra mắt nhất, loa Audioengine A2+. Dù sao, nếu bạn không quan tâm nhiều đến thiết kế hoặc kết nối, thì tôi sẽ nói rằng cả hai đều tuyệt vời.

Có cái nào tốt hơn hay cái tốt nhất không? Tôi, là một người cần những chiếc loa đẹp và một người cần khả năng tương thích khác nhau, tôi sẽ nói rằng Audioengine A2+ sẽ làm tốt hơn một chút, cộng với giá cả phải chăng hơn!

Điều tôi hy vọng ở cuối bài viết này là tôi sẽ giúp bạn khi lựa chọn hoặc cố gắng phân biệt giữa Audioengine HD3 và Audioengine A2+!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments