Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023
HomeTai NgheSo Sánh Hifiman Sundara vs Hifiman HE560: Cái nào tốt hơn?

So Sánh Hifiman Sundara vs Hifiman HE560: Cái nào tốt hơn?

Hifiman Sundara vs Hifiman HE560: Cái nào tốt hơn?

Ở đây chúng ta lại ở một bài viết so sánh Hifiman Sundara vs Hifiman HE560, trong đó tôi sẽ đề cập đến một số tai nghe tuyệt vời từ Hifiman. Tôi muốn đề cập đôi điều về thương hiệu trước khi bắt đầu so sánh giữa hai cặp tai nghe này.

Hifiman là một thương hiệu siêu chuyên nghiệp chủ yếu quan tâm đến tai nghe chuyên nghiệp nói chung. Tai nghe của họ, giống như Sundara và HE560 là những tai nghe nổi tiếng nhất của thương hiệu và chúng cũng là những tai nghe được sử dụng phổ biến nhất. Thương hiệu này hoạt động từ năm 2007 và cho đến nay, họ đã mang đến những điều khác biệt cho việc thuyết minh âm thanh.

Dù sao đi nữa, trong bài viết này, tôi sẽ cho các bạn biết về sự khác biệt và tương đồng giữa tai nghe Hifiman Sundara và Hifiman HE560. Trước tiên, tôi sẽ đề cập đến một số thông số kỹ thuật chính về từng loại và tất nhiên là một số điều quan trọng khác chắc chắn cần được đề cập.

Hãy để chúng tôi biết những tai nghe này là ai!

Giới thiệu đôi nét về sản phẩm so sánh

Hifiman Sundara

Tai nghe over-ear Hifiman Sundara đã được ra mắt vào ngày 3 tháng 12 năm 2017. Kể từ đó, những chiếc tai nghe này chắc chắn là một trong những chiếc tai nghe được sử dụng nhiều nhất bởi các chuyên gia khác nhau trong thế giới âm thanh, vì chúng có thể được tìm thấy trong các phòng thu âm khác nhau. Tuy nhiên, chúng cũng được sử dụng để nghe nhạc hàng ngày nên khá linh hoạt trong sử dụng.

Hifiman HE560

Chuyển sang Hifiman HE560, chúng tôi cũng đề cập đến tai nghe over-ear, nhưng những tai nghe này cũ hơn Sundara ba năm, được ra mắt vào ngày 7 tháng 5 năm 2014. Những tai nghe này cũng được sản xuất để sử dụng trong các phòng thu âm, vì chúng có thể được nhìn thấy được sử dụng bởi các chuyên gia khác nhau. Chúng có rất nhiều tính năng bên trong và những tính năng đó cũng làm cho tai nghe trở nên linh hoạt.

Bảng so sánh các thông số kỹ thuật chính

Bây giờ bạn đã biết một số thông tin chung về tai nghe, hãy để tôi đề cập cho bạn một số thông số kỹ thuật chính mà chắc chắn bạn nên biết và đề cập!

Thông số kỹ thuật chính Hifiman Sundara Hifiman HE560
Loại hình Qua tai  Qua tai
Kích thước 11 x 6,8 x 12,1 inch 8 x 7 x 4,5 inch
Trọng lượng 13,1 ounce 13,23 ounce
Người lái xe 80mm không được chỉ định
Phản hồi thường xuyên 6Hz – 75kHz 15Hz – 50kHz
Trở kháng 37 ôm 45 ôm
Nhạy cảm 94dB 90dB

 

Hifiman Sundara vs HE560 – So sánh trực tiếp

Các thông số kỹ thuật chính rất dễ được biết đến, nhưng thiết kế, khả năng kết nối và chất lượng âm thanh đóng một trong những vai trò chính khi so sánh hai tai nghe này của Hifiman. Hãy cho chúng tôi xem chúng trông như thế nào, cách bạn có thể kết nối chúng và âm thanh của chúng!

Điểm qua một số chi tiết nổ bật ? – Thiết Kế, Chất Lượng Sản Phẩm

Hifiman Sundara và HE560 đều là tai nghe được sử dụng qua tai của bạn. Chúng có vẻ ngoài tương tự nhưng khác nhau và tôi muốn đề cập đến một số thông số kỹ thuật chính về thiết kế của cả hai.

Như Hifiman nói, tai nghe Sundara của họ rất cứng nhưng đẹp! Chúng có lớp hoàn thiện màu đen mờ, khiến chúng trông khá bắt mắt bất cứ khi nào bạn muốn sử dụng. Băng đô của họ chủ yếu được làm bằng kim loại, và mặc dù bạn có thể nghĩ rằng nó sẽ siết chặt đầu của bạn, nhưng tôi xin nói rằng nó sẽ không, theo bất kỳ cách nào! Chiếc băng đô siêu thoải mái vì nó sở hữu một dây đeo bằng da đi qua phần đỉnh đầu của bạn và nó đảm bảo sự thoải mái. Mặt khác, cốc tai được làm bằng chất liệu mềm và hở ra sau nên không khí di chuyển xung quanh và chất liệu mềm không gây khó chịu cho tai của bạn. Đó chỉ đơn giản là những chiếc chụp tai cao cấp, thứ mà bạn sẽ không tìm thấy trên những chiếc tai nghe trung bình của mình.

Hifiman HE560 có kiểu dáng khá giống với Sundara, nhưng vẫn có sự kết hợp giữa hai màu nâu và đen, khiến chúng sở hữu một thiết kế nhìn chung bóng bẩy hơn. Phần headband của những chiếc tai nghe này cũng rất thoải mái vì nó có dây đeo để tạo sự thoải mái, nhưng những chiếc tai nghe này không đảm bảo cho chúng tôi bất cứ điều gì về độ bền. Tuy nhiên, vẫn có những chiếc cốc tai có thể bù đắp cho điều đó, vì chúng cực kỳ thoải mái khi ở trong đầu bạn. Họ cũng cởi mở.

Làm thế nào để tai nghe kết nối? – Khả năng kết nối, tương thích

Không có nhiều điều cần phải nói về phần kết nối của những chiếc tai nghe này khi cả hai đều giống nhau ở các kết nối. Dù sao đi nữa, tôi sẽ đề cập đến một số điều quan trọng nhất!

Cả tai nghe Hifiman Sundara và Hifiman HE560 đều có dây và chúng hoạt động với đầu nối tai nghe 3,5 mm. Về khả năng tương thích, không có thiết bị cụ thể, nhưng về cơ bản, cả hai tai nghe này đều có thể kết nối với bất kỳ thiết bị nào sở hữu cổng 3,5mm. Như bạn có thể biết, 3,5 mm là loại đầu nối được sử dụng nhiều nhất trong các thiết bị khác nhau, vì vậy bạn sẽ không gặp phải bất kỳ vấn đề nào với phần kết nối.

Làm thế nào để họ âm thanh? – Chất lượng âm thanh, Hiệu năng

Có điều ai cũng biết là tai nghe Hifiman nói chung mang lại âm trường vượt trội. Một điều quan trọng mà tôi muốn đề cập về những chiếc tai nghe này là trình điều khiển từ tính phẳng mà chúng sở hữu và điều đó có nghĩa là những chiếc tai nghe này hoạt động với nam châm nói chung. Trong khi chúng ta ở đây, tôi muốn tư vấn cho bạn về một bài báo mà tôi đã viết, liên quan đến Tai nghe phẳng từ tính so với tĩnh điện.

Dù sao đi nữa, dựa trên các đáp ứng tần số mà tôi đã đề cập ở trên ở các thông số kỹ thuật chính, bạn có thể nhận thấy rằng tai nghe Hifiman Sundara có dải tần rộng hơn và chúng tuyệt vời ở tất cả các mức thấp, trung bình và cao. Hifiman HE560, mặc dù không được biết đến với đáp ứng tần số tốt nhất, nhưng âm thanh vẫn chính xác và đặc trưng âm thanh của nó là hoàn hảo cho những ai thích nhạc rock cổ điển, indie rock, v.v. Hơn nữa, tôi cũng thích cách nó có đủ không gian âm thanh sẽ có lợi cho cả những game thủ.

Nói chung, cả hai chiếc tai nghe này đều có chất lượng âm thanh tuyệt vời vì chúng biết cách xử lý mọi dòng nhạc và mọi âm thanh! Âm thanh của tai nghe Hifiman siêu rõ ràng, chính xác và cân bằng theo nhiều cách khác nhau.

Cái nào tốt hơn? – Từ cuối cùng

Ở đây chúng tôi đã đến cuối bài viết này! Những chiếc tai nghe này chắc chắn là một trong những chiếc tai nghe tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy trên thị trường, nhưng có một số khác biệt nhỏ. Nếu bạn muốn ý kiến ​​​​cá nhân của tôi về việc cái này tốt hơn cái kia, tôi sẽ nói rằng cái yêu thích của tôi là tai nghe Hifiman Sundara! Chúng trông bắt mắt, có thể kết nối dễ dàng và chất lượng âm thanh thật tuyệt vời!

Tôi thực sự hy vọng rằng bây giờ bạn có thể phân biệt giữa Hifiman Sundara và HE560 và trong trường hợp bạn phân vân không biết nên chọn cái nào, tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn!

Đọc thêm

Nếu bạn thích những gì bạn đọc cho đến nay, có một số bài đọc khác mà bạn có thể làm.

Ví dụ: có một danh sách tai nghe không dây chất lượng cao . Vâng, chỉ cần như vậy. Ngoài ra còn có một danh sách các tai nghe chụp tai tốt nhất để thiền định .

Hoặc một blog hướng dẫn cách lựa chọn micro cổ ngỗng chất lượng đến bạn .

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments