Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
HomeThiết Bị Âm ThanhSo Sánh JBL Charge 3 vs JBL Charge 4: Loa nào tốt...

So Sánh JBL Charge 3 vs JBL Charge 4: Loa nào tốt hơn ?

Trên thị trường, bạn có thể bắt gặp rất nhiều loa di động không dây, tuy nhiên, có một cái tên luôn hiện lên trong tâm trí chúng ta khi nghĩ về nó, đó là thương hiệu JBL , một thương hiệu nổi tiếng với các thiết bị âm thanh và chất lượng âm thanh.

JBL là một thương hiệu nổi tiếng mang đến cho bạn một số loa Bluetooth di động tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn. Loa Bluetooth là loại loa được sử dụng nhiều nhất trên toàn thế giới và JBL chắc chắn biết cách xử lý chúng.

Nếu bạn đang cần một chiếc loa không dây, đừng tìm đâu xa.

JBL Charge 3 và JBL Charge 4 là hai loa rất giống nhau, nhưng vẫn có một số điểm khác biệt khiến chúng hoàn toàn khác biệt với nhau. Là bất kỳ trong số họ tốt hơn so với khác? Tôi đặt cược đó là những gì bạn đang ở đây cho! Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy sự so sánh giữa JBL Charge 3 và Charge 4.

Nếu không có gì khó chịu, chúng ta hãy xem JBL Charge 3 và JBL Charge 4 mang đến điều gì và chúng phải cung cấp những gì!

=> Xem thêm: JBL Go 3 vs JBL Clip 4 – So sánh trực tiếp

Giới thiệu đôi chút về JBL Charge 3 vs JBL Charge 4

Loa Bluetooth: JBL Charge 3

JBL Charge 3 là một trong những loa di động nổi tiếng và được sử dụng nhiều nhất với nhiệm vụ mang đến cho bạn âm thanh tuyệt vời.

JBL đã phát hành chiếc loa này vào năm 2017 và kể từ đó, JBL Charge 3 là chiếc loa Bluetooth nổi bật được nhiều người trên toàn thế giới sử dụng.

Loa Bluetooth: JBL Charge 4

 

Cũng giống như JBL Charge 3, Charge 4 cũng được nhiều người sử dụng và khi đã sử dụng bạn sẽ thấy nó nhanh chóng trở thành thiết bị yêu thích của mình.

Giờ đây, khác với Charge 3, JBL Charge 4 được phát hành vào năm 2019 và trẻ hơn hai tuổi, có vẻ như đây là một bản nâng cấp và cải tiến lớn nhất mà JBL từng thực hiện.

JBL Charge 3 so với JBL Charge 4 : So sánh chi tiết

Vì chúng ta đã hiểu ai là ai và cái gì là gì nên trong phần này, tôi muốn chia phần này thành một số phần chính cần biết về hai diễn giả tuyệt vời này.

JBL Charge 3 vs JBL Charge 4 – Kiểu dáng, Hình thức

JBL Charge 3 và JBL Charge 4 khá giống nhau, nhưng vẫn có kích thước khác nhau. JBL Charge 3 có kích thước 9,1 x 3,5 x 3,5 inch và JBL Charge 4 có kích thước 3,5 x 8,5 x 3,4 inch. JBL Charge 3 tuy to hơn các sản phẩm khác một chút nhưng không có nghĩa là không di động. Cả hai đều được tạo ra cho mục đích này, để đồng hành cùng bạn mọi lúc mọi nơi.

Vì tôi đã đề cập đến tính di động nên chúng tôi biết rằng trong phần này, trọng lượng cũng đóng vai trò chính. Charge 3 nặng 1,8 pound, trong khi Charge 4 nặng hơn một chút vì nặng 2,13 pound.

Về tổng thể, cả hai loa trông quá ngầu! Cả hai đều có hình dạng tròn ở các cạnh và cả hai đều sở hữu lưới tản nhiệt bao phủ hầu hết các phần của chúng. Một điểm khác biệt cần nhắc đến ở vẻ ngoài của chúng là JBL chỉ có màu đen, trong khi đó, ở JBL Charge 4, bạn có thể lựa chọn nhiều màu sắc. Nó có tổng cộng mười màu bao gồm đen, xanh lam, xám, rằn ri, xanh lục, xanh bạc hà, cát, đỏ, hồng và vàng.

=> Xem thêm: Apple Homepod Mini Vs Sonos One: Cái nào tốt hơn ?

JBL Charge 3 vs JBL Charge 4 – Độ bền

Chúng ta đã quen với thực tế rằng loa không dây khá bền và JBL Charge 3 và JBL Charge 4 cũng không ngoại lệ! Cả hai loa đều rất bền để chịu được nhiều điều kiện thời tiết.

Cả hai đều có xếp hạng IPX7 , giúp chúng có thể sử dụng được ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào bạn muốn. Bạn đang đi đến bãi biển? Đưa họ với bạn! Trời đang mưa? Lấy chúng và sử dụng chúng một cách dễ dàng!

JBL Charge 3 vs JBL Charge 4 – Kết nối

Tất cả các loa di động đều sử dụng Bluetooth ! Đó chắc chắn là một sự thật, và hai chiếc loa này của JBL là một định nghĩa về điều đó nhưng vẫn có một chút khác biệt ở phần này.

JBL Charge 3 sử dụng Bluetooth của phiên bản 4.1 để kết nối hoặc ghép nối với các thiết bị khác. Phiên bản 4.1 là một phiên bản tuyệt vời về quản lý năng lượng trong các thiết bị được sử dụng kết nối với nhau.

Giờ đây, sự khác biệt đến ở JBL Charge 4. Nó sử dụng phiên bản 4.2  của Bluetooth và đây là một trong những phiên bản đó là “quái vật” khi nói đến âm thanh không dây nói chung.

Cả hai loa đều có thể kết nối với bất kỳ loại thiết bị nào sở hữu công nghệ kết nối Bluetooth, và một điểm đặc biệt cần nhắc đến ở đây là JBL Charge 3 có thể kết nối cùng lúc với 3 loa khác cùng loại và JBL Charge 4 sử dụng JBL Connect+ cho phép ghép nối với hơn một trăm loa JBL!

Nếu bạn đang có kế hoạch tổ chức một bữa tiệc, tính năng JBL connect+ sẽ có mặt để giúp bạn có âm lượng lớn hơn mức bạn có thể chỉ có với 1 loa. Vâng, bạn không phải lo lắng vì chất lượng âm thanh vẫn tốt như hiện tại.

=> Xem thêm: Harman Kardon và Bose: Thương hiệu nào tốt hơn ?

JBL Charge 3 vs JBL Charge 4 – Chất lượng âm thanh

Mọi người đều đã nghe nói về âm thanh đặc trưng của JBL, mặc dù họ có thể không sở hữu thiết bị JBL. JBL được biết đến với chất lượng âm thanh tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy trong loa.

Khi chúng được kết nối với thiết bị của bạn và nhạc được bật, cả JBL Charge 3 và Charge 4 đều là những thiết bị có hiệu suất tuyệt vời nhất mà bạn có thể tìm thấy. Tuy nhiên, một lần nữa, loa có một số khác biệt trong phần này.

JBL Charge 3 mang đến cho bạn âm thanh nổi, nghĩa là âm thanh phát ra từ loa theo nhiều cách. Trong khi đó, loa JBL Charge 4 mang đến cho bạn âm thanh đơn sắc.

Chất lượng âm thanh ở mức cao nhất! Cả hai loa đều có thể mang đến cho bạn âm thanh tuyệt vời, và mọi giai điệu và giai điệu mà bạn nghe sẽ được mang đến cho bạn với độ rõ nét đặc biệt.

Để tìm ra sự khác biệt giữa stereo và mono, tôi xin giới thiệu với các bạn bài viết: Mono vs. Stereo

JBL Charge 3 vs JBL Charge 4 – Tuổi thọ pin

Dựa vào tên gọi, một chiếc loa di động chắc chắn phải sở hữu thời lượng pin khủng, và JBL đã cố gắng mang đến điều tốt nhất cho điều này. Cả JBL Charge 3 và Charge 4 đều là những chiếc loa có thể đồng hành cùng bạn trong thời lượng pin lên đến 20 giờ sau khi được sạc đầy.

Loại pin được sử dụng trong JBL Charge 3 là Lithium-Ion Polymer hoạt động ở mức 22,2 Wh và trên JBL Charge 4, chúng tôi bắt gặp pin Lithium-Ion hoạt động ở mức 7500mAh.

Lời cuối cùng, Kết luận

Ở đây chúng tôi đã đến cuối blog này so sánh hai loa tuyệt vời của JBL.

Bạn có thể nhận thấy rằng cả hai đều là những chiếc loa được sản xuất rất tốt và họ mang đến những gì tốt nhất mà họ phải làm. Về mặt thiết kế, cả hai đều thực sự đặc biệt, đối với âm thanh, Charge là phiên bản mới hơn có công suất đầu ra âm thanh cao hơn, nhưng không có gì đột phá so với người anh em của nó.

Tôi hy vọng tôi đã đủ rõ ràng với các bạn và tôi thực sự hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn khi còn bối rối về hai chiếc loa này!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments