Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023
HomeTai NgheSo sánh JBL Flip 5 và JBL Flip Essential: Cái nào tốt...

So sánh JBL Flip 5 và JBL Flip Essential: Cái nào tốt hơn?

Loa Bluetooth JBL Flip 5 và JBL Flip Essential: Cái nào tốt hơn?

Loa Bluetooth JBL Flip 5 và JBL Flip Essential chúng được biết đến là sản phẩm tốt nhất trên thị trường loa Bluetooth di động cũng như đáp ứng âm thanh chất lượng nhất trên thị trường hiện tại.

JBL phục vụ khách hàng trong mọi vấn đề bằng cách sản xuất loa cho DJ, rạp chiếu phim và ô tô.

Người dùng JBL biết rằng trọng tâm chính của âm thanh là tạo ra âm trầm. Âm trầm chuyên nghiệp đang bùng nổ. Bên cạnh đó, thời lượng pin lâu dài giúp chiếc loa di động trở nên thú vị hơn trong những chuyến di chuyển xa hay bất kỳ hoạt động nào khác. Hầu hết các sản phẩm đều không thấm nước, vì vậy bạn có thể thoải mái mang các thiết bị âm thanh phần cứng đó đi bất cứ đâu bạn muốn.

Để chứng minh, hôm nay chúng ta sẽ so sánh hai chiếc loa được yêu thích nhất JBL Flip 5 và JBL Flip Essential. Vì vậy, hãy bắt đầu và xem cái nào tốt hơn.

Đánh giá qua loa bluetooth JBL Flip 5 và JBL Flip Essential

JBL Flip 5 nói chung

JBL Flip 5 được phát hành lần đầu tiên vào ngày 9 tháng 4 năm 2019. Thiết kế nhỏ gọn và di động, đây là điều mà JBL mong đợi. Cuộc sống muôn màu của thương hiệu lần này được nhấn mạnh bằng việc đưa ra nhiều lựa chọn màu sắc như đen camo, xanh đậm, xanh sinh thái, xanh lá sinh thái, xanh lá cây, xám, hồng, đỏ, cát, xanh mòng két, trắng và vàng. Vì vậy, đã đến lúc bạn thể hiện phong cách của mình.

Thông số kĩ thuật

·        Kích thước sản phẩm: 7,1 x 2,7 x 2,9 inch

·        Trọng lượng mặt hàng: 1,2 cân

JBL Flip Essential nói chung

JBL Flip Essential là một trong những phiên bản mới nhất. Nó đã được đưa vào thị trường cách đây không lâu vào   ngày 9 tháng 1 năm 2021 . Thiết kế chắc chắn bền bỉ là một người sống sót thực sự và rất phù hợp cho các hoạt động ngoài trời như đi bộ đường dài, cắm trại và bãi biển. Có thể, JBL Flip, Essential không cung cấp bất kỳ tùy chọn màu sắc nào ngoài màu xám, thay vào đó, nó mang lại chất lượng âm thanh tuyệt vời và mức giá phù hợp. 

Thông số kĩ thuật

·        Kích thước sản phẩm: 8,31 x 4,25 x 3,66 inch

·        Trọng lượng mặt hàng: 1,65 cân

JBL Flip 5 so với JBL Flip Essential: Cấu hình và chất lượng âm thanh

JBL Flip 5 có  công suất đầu ra 1 x 20W  so với 2 x 8W  , có vẻ như Flip Essential có công suất thấp hơn 4W.

Cấu hình âm thanh trong cả hai kiểu máy như bạn có thể đã biết là âm trầm tập trung. Cả hai đều có âm trầm bùng nổ và mạnh mẽ.

JBL Flip Essential có khả năng sản xuất âm thanh chất lượng với sự cân bằng giữa giọng hát và âm bổng mang lại đủ chi tiết cho bài hát. Sự biến dạng là hơi đáng chú ý.

JBL Flip 5 cho những nốt trầm sâu lắng hơn, chất âm được nhấn mạnh ở sự mượt mà và trong trẻo. Cấu hình âm thanh cũng cân bằng nhưng có lực và to hơn.

Đáp ứng tần số tốt hơn trong Flip 5 và bạn có thể nghe thấy tần số cao hơn hoặc thấp hơn một chút. Nó phụ thuộc vào kích thước của môi trường và khoảng cách đứng giữa bạn và người nói.

Kiểu mẫu

JBL Lật 5

JBL Lật Thiết Yếu

Công suất ra

1x20W

2 x 8W RMS

đầu dò

44mm

40mm

Phản hồi thường xuyên

65Hz – 20kHz

80Hz – 20kHz

Tỷ lệ tín hiệu trên tạp âm

>80dB

>80dB

Âm thanh 3,5mm

Không

Đúng

Sạc điện thoại thông minh

Không

không được chỉ định

Hồ sơ âm thanh 

Cân bằng + Tập trung âm trầm

Cân bằng + Tập trung âm trầm

JBL Flip 5 so với JBL Flip Essential: Tính năng

JBL Flip 5 có kết nối Bluetooth phiên bản 4.2 mới hơn và JBL Flip Essential được cung cấp với 4.1. Điều đó không tạo ra sự khác biệt lớn mặc dù.

Nếu bạn không thích cấu hình âm thanh, cả Flip 5 và Flip Essential đều có EQ (bộ chỉnh âm) để bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp.

Tính năng chống nước trong JBL Flip 5 và Flip Essential được xếp hạng IPX7, vì vậy cả hai đều có thể chống nước, bụi bẩn. Nó đã được kiểm tra độ bền ở độ sâu ba feet trong môi trường ngoài trời.

JBL Connect Plus mà bạn có thể kết nối với một phụ kiện công nghệ JBL khác chỉ khả dụng trong Flip 5, Flip Essential không có tính năng đó. Vì vậy, nếu bạn định kết nối với các thiết bị khác, tôi rất tiếc phải thông báo cho bạn, nhưng bạn không thể.

JBL Essential có một trợ lý giọng nói, vì vậy nó có thể hoạt động bằng cách sử dụng giọng nói của bạn mà không cần nhấn bất cứ điều gì. Tiếc là JBL Flip 5 không có tính năng đó

Kiểu mẫu

JBL Lật 5

JBL Lật Thiết Yếu

Phiên bản Bluetooth

4.2

4.1

Không thấm nước

IPX7

IPX7

JBL Connect Plus

Có sẵn

Không có sẵn

Trợ lý giọng nói

Không có sẵn

Không có sẵn

JBL Flip 5 so với JBL Flip Essential: Thời lượng pin

JBL Flip Essential cung cấp 10 giờ chơi tuyệt vời trong khi JBL Flip 5 cung cấp 12 giờ. Có vẻ như người chiến thắng lại là Flip 5 với thời lượng pin thêm 2 giờ, nhưng Flip Essential có 2 cổng USB.

Về phần sạc pin, cả hai loa đều sử dụng loại sạc USB-C, sự khác biệt lại nằm ở thời gian sạc. JBL Flip 5 có thể sạc đầy chỉ trong 2,5 giờ trong khi Flip Essential sạc 3,5 giờ. Chênh lệch không nhiều nhưng cũng không ít. 

Dung lượng pin là một sự khác biệt khác. Có vẻ như một lần nữa JBL Flip 5 có nhiều năng lượng hơn với 4800 mah trong khi Flip Essential có 3000 mah.

Pin 

JBL Lật 5

JBL Lật Thiết Yếu

Thời gian sạc

2,5 giờ

3,5 giờ

Tuổi thọ pin

12 giờ

10 giờ

Dung lượng pin

4800mah

3000mah

Có thể tháo rời

Không

Không

JBL Flip 5 so với JBL Flip Essential: Chọn cái nào?

Nếu bạn phải chọn giữa, chắc chắn hãy chọn JBL Flip 5 vì nó có chất lượng âm thanh và âm lượng tốt hơn ở công suất đầu ra 1 x 20W và Flip Essential có 2 x 8W RMS. Thời lượng pin của cả hai model đều tuyệt vời, nhưng Flip 5 kéo dài 12 giờ và Flip Essential kéo dài 10 giờ, chênh lệch 2 giờ và dung lượng pin Flip 5 là người chiến thắng.

Flip 5 có JBL Connect Plus nhưng không có trợ lý giọng nói, còn JBL Essential thì ngược lại, không có JBL Connect Plus và có trợ lý giọng nói.

Sự khác biệt trong phạm vi giá không phải là rất đáng chú ý. Vâng, JBL Essential rẻ hơn nhưng bạn có thể bỏ thêm tiền để có chất lượng tốt hơn.

Nếu thiết kế đóng một vai trò quan trọng, thì JBL Flip 5 một lần nữa là dành cho bạn. Nó có 14 tùy chọn màu sắc trong khi Flip Essential chỉ cung cấp màu xám đậm.

Một bản tóm tắt ngắn gọn

JBL nói chung được biết đến là một trong những thương hiệu đáng tin cậy nhất hiện có và cho dù bạn chọn sản phẩm nào, chất lượng đều được cung cấp. Cấu hình âm thanh trong các mẫu JBL Flip 5 so với JBL Flip Essential khác nhau về sức mạnh và độ bền.

Vì vậy, lựa chọn của chúng tôi là JBL Flip 5. Nếu ngân sách của bạn thấp và lệnh thoại quan trọng đối với bạn, vui lòng sử dụng JBL Flip Essential, nếu không, hãy chọn Flip 5.

Đọc thêm

Nếu bạn muốn tiếp tục đọc nội dung nào đó liên quan các dòng loa bluetooth chống nước,hay những chiếc loa kiểm âm giá rẻ.

Ngoài ra những chiếc tai nghe phiên dịch trực tiếp hay những chiếc tai nghe màu hồng cũng là bài viết cực kì hay mà chúng tôi muốn gửi đến bạn

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments