So Sánh JBL Flip 5 và Sony XB23: Cái nào là tốt nhất ?

JBL Flip 5 và Sony XB23: Cái nào là tốt nhất ?

JBL và Sony là hai thương hiệu siêu nổi tiếng mang đến một số sản phẩm tuyệt vời nhất. Nhất là khi chúng ta đang có nhu cầu về thiết bị âm thanh!

Bây giờ, nếu bạn thấy mình ở đây, chủ đề chính đã rõ ràng hơn! Bạn đang phân vân không biết nên chọn JBL Flip 5 hay Sony XB23. Không sao cả vì tôi ở đây để giúp bạn so sánh chúng theo cách dễ dàng và rõ ràng nhất có thể bởi vì chắc chắn có một số thứ nên được so sánh.

Trong bài viết này, do đó có tiêu đề, bạn sẽ có thể tìm thấy sự so sánh hoặc một kiểu “trận chiến” giữa hai loa Bluetooth tuyệt vời này và như tất cả chúng ta đều biết loa Bluetooth là sản phẩm mua được nhiều nhất mà một người có thể thực hiện! Nhưng, cái nào để chọn? JBL hay Sony? Cái nào lớn hơn?

Hãy cùng tìm hiểu thêm về chúng nhé!

So sánh JBL Flip 5 và Sony XB23 đâu sẽ là lựa chọn của bạn ?

Như tôi đã đề cập ở trên, có một số điều quan trọng cần được đề cập về hai loa Bluetooth tuyệt vời này. Tôi sẽ chia phần này thành một số phần chính để bạn có thể hiểu rõ hơn về chúng. Cùng xem đó là những món nào nhé!

JBL Flip 5 và Sony XB23 – Kiểu dáng, Hình thức

Dựa trên ngoại hình, cả JBL Flip 5 và Sony XB23 đều là những chiếc loa Bluetooth mà chúng ta thường thấy. Dù sao, có một vài khác biệt cần được đề cập về điều đó.

Có thể bạn cũng biết hầu hết các loa JBL đều có kiểu dáng na ná nhau, đó là bởi vì JBL luôn thể hiện được sự độc đáo mà chúng sở hữu. Về các phép đo, kích thước của JBL Flip 5 là 7,1 x 2,7 x 2,9 inch và trọng lượng là 1,2 pound. Nó là một chiếc loa di động theo nhiều cách và quan trọng nhất là nó không chiếm quá nhiều chỗ trong túi du lịch của bạn. Có một số màu mà bạn có thể chọn để mua JBL Flip 5. Nó có các màu đen, xanh dương, xanh lá cây, xám, hồng, đỏ và nhiều cách kết hợp khác như ngụy trang.

Chuyển sang loa Sony, đây cũng là một trong những loa mà chúng tôi đã thấy rất nhiều. Chúng tôi xử lý một chiếc loa có kích thước 4,06 x 4,06 x 9,09 inch và nặng khoảng 1,26 pound. Mặc dù nghe có vẻ to và nặng hơn so với loa JBL mà tôi đã đề cập ở trên, nhưng Sony XB23 cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu của khách du lịch khi di chuyển xung quanh. Nó là một người bạn đồng hành tuyệt vời bất cứ nơi nào bạn có thể đi. Sony XB23 có một số màu sắc thú vị và đẹp mắt. Chúng bao gồm màu đen, đỏ san hô, xanh nhạt, xanh ô liu và nâu sẫm, là một trong những màu yêu thích của tôi.

Ai là người chiến thắng?

Dựa trên những điều mà tôi đã đề cập ở trên, tôi không nghĩ rằng có một người chiến thắng bởi vì cả hai đều trông đẹp! Dù sao đi nữa, thiết kế của bất kỳ sản phẩm nào đều dựa trên sở thích của bạn và chính bạn là người chọn người chiến thắng trong danh mục này.

Loa bluetooth JBL Flip 5 và Sony XB23 – Độ bền

Chúng ta đã quá quen với việc loa Bluetooth không chỉ bền, chúng luôn tỏa sáng khi nói đến phần độ bền. Chà, JBL Flip 5 và Sony XB23 cũng không ngoại lệ ở phần này. Cả hai đều bền, nhưng vẫn có một số điều cần biết.

JBL Flip 5 sở hữu chuẩn IPX7 giúp chống nước hoàn toàn và có thể sử dụng trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Bây giờ khi nói đến Sony XB23, có một sự khác biệt nhỏ. Sony XB23 sở hữu xếp hạng IP67 và có khả năng chống nước, chống bụi, chống sốc và chống gỉ. Đây là một trong những loa có thể được sử dụng bất cứ nơi nào bạn muốn và bất cứ khi nào bạn muốn mà không phải lo lắng!

Ai là người chiến thắng?

Chắc chắn sẽ có người chiến thắng trong phần này và rõ ràng là Sony XB23 đã giành chiến thắng trong phần này. Nó bền hơn JBL Flip 5 vì xếp hạng IP67 tốt hơn nhiều so với xếp hạng IPX7.

JBL Flip 5 và Sony XB23 – Kết nối

Chỉ với cái tên loa Bluetooth, chúng ta đã biết hai ông lớn này hoạt động thông qua Bluetooth. Tuy nhiên, bạn biết rằng Bluetooth không giống nhau trên mọi thiết bị và cũng có sự khác biệt giữa hai thiết bị này.

JBL Flip 5 sử dụng Bluetooth phiên bản 4.2 , trong khi đó Sony XB23 sử dụng Bluetooth phiên bản 5.0 , đây là một trong những phiên bản nâng cấp của Bluetooth.

Tuy nhiên, cả hai loa này đều có thể kết nối và ghép nối dễ dàng với bất kỳ thiết bị nào sử dụng Bluetooth làm công nghệ kết nối chính. Một điểm đặc biệt mà Sony XB23 sở hữu là khả năng ghép nối NFC khiến người dùng Android không chỉ hài lòng!

Một điểm đặc biệt tương tự mà họ sở hữu là cả hai loa có thể được ghép nối với tối đa 100 thiết bị mà không gặp vấn đề gì. Ở Sony XB23, bạn sử dụng tính năng Party Connect trong khi ở JBL Flip 5, bạn nên sử dụng tính năng Party Boost.

Ai là người chiến thắng?

Như đã đề cập, cả hai loa này đều có thể kết nối dễ dàng và đều sở hữu kết nối Bluetooth. Nếu bạn muốn kết nối tốt hơn và nhiều kết nối hơn thì có vẻ như Sony XB23 làm tốt hơn ở phần này vì nó cũng sở hữu tính năng ghép nối NFC.

JBL Flip 5 và Sony XB23 – Chất lượng âm thanh

Lý do chính khiến một người mua bất kỳ loại loa nào là vì âm thanh, phải không? Chà, trong trường hợp bạn nghi ngờ về việc loa nào thể hiện tốt hơn trong phần này, tôi muốn nói rằng với cả hai loa, bạn sẽ được nghe một số âm thanh tuyệt vời nhất.

Loa JBL, như một cái tên nói chung, được biết đến với âm thanh cao cấp mà chúng mang lại, và không chỉ có sự đảm bảo rằng chúng mang lại những gì tốt nhất từ ​​chúng. Mỗi và mọi âm thanh mà bạn sẽ nghe sẽ phát ra từ JBL Flip 5 theo cách tốt nhất có thể và đủ rõ ràng theo nhiều cách.

Chuyển sang Sony XB23, bạn cũng sẽ được nghe một số chất lượng âm thanh tuyệt vời và điều bạn có thể thích ở chiếc loa này là tính năng Extra Bass . Những người yêu thích âm trầm chắc chắn nên tập trung xung quanh Sony XB23 vì chiếc điện thoại này mang đến âm trầm tuyệt vời nhất mà bạn có thể từng nghe.

Ai là người chiến thắng?

Không có người chiến thắng nhất định trong phần này vì cả hai đều mang đến cho bạn âm thanh rõ ràng và cả hai đều thể hiện theo cách tuyệt vời nhất. Dù sao, có thể có một người chiến thắng nếu bạn xem xét độ chính xác của âm trầm. Sony XB23 có tính năng âm trầm sẽ cung cấp cho bạn âm trầm tốt nhất mà bạn từng nghe.

JBL Flip 5 và Sony XB23 – Tuổi thọ pin

Hai loa Bluetooth tuyệt vời này có cùng thời lượng pin, nhưng chúng không sử dụng cùng loại pin.

JBL Flip 5 sử dụng loại pin Lithium-Metal, trong khi đó Sony XB23 sử dụng loại pin thông dụng nhất trên nhiều sản phẩm là Lithium-Ion. Vì tôi đã đề cập rằng chúng có cùng thời lượng pin nên những chiếc loa này, cả JBL Flip 5 và Sony XB23, có thể ở bên bạn trong 12 giờ mà không bị gián đoạn.

Tại sao bạn nên mua nó?

Xem xét thực tế là cả hai đều có thời lượng pin như nhau và có thể ở bên bạn cùng một lúc (12 giờ), chắc chắn không có người chiến thắng trong hạng mục này. Chúng tôi có một tình huống đôi bên cùng có lợi!

Lời cuối cùng, Kết luận

Ở đây chúng tôi đã đến phần cuối của bài viết này, trong đó tôi đã cố gắng giải thích mọi thứ về loa Bluetooth tốt nhất, JBL Flip 5 và Sony XB23.

Điều tôi hy vọng ở phần này là bài viết này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc lựa chọn giữa chúng.

Không có gì hơn tôi sẽ thêm ngoài việc vui chơi!

Đọc thêm

Tôi muốn nêu bật một vài bài báo bổ sung ở đây mà bạn có thể quan tâm. Nếu bạn muốn hiệu chỉnh một số loa kiểm âm phòng thu nhưng không biết cách hiệu chỉnh, bạn có thể khám phá giải pháp tại đây.

Chúng tôi cũng có những bài so sánh loa cao cấp như JBL Go 2 vs JBL Go 3

Bạn có thể tìm hiểu cách giải quyết vấn đề nếu tai nghe không dây của bạn thường xuyên bị ngắt kết nối mà không báo trước và bạn cảm thấy khó chịu khi đọc bài đăng này.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*