Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
HomeThiết Bị Âm ThanhLoa kiểm âmSo Sánh KRK Classic 5 vs Rokit 5: Cái nào là tốt...

So Sánh KRK Classic 5 vs Rokit 5: Cái nào là tốt nhất ?

So sánh giữa KRK Classic 5 và KRK Rokit 5, đây là những màn hình phòng thu tuyệt vời của thương hiệu. Tôi sẽ viết cho các bạn phần so sánh chi tiết đồng thời đề cập đến một số điều quan trọng nhất xác định một chiếc loa kiểm âm phòng thu.

Tôi sẽ đi vào chủ đề chính sau khi giới thiệu với các bạn về những chiếc loa kiểm âm phòng thu tuyệt vời này! Hãy để chúng tôi tìm hiểu thêm!

Đánh giá KRK Classic 5 vs Rokit 5

Như tôi đã đề cập ở trên, điều đầu tiên mà tôi sẽ làm và bắt đầu bài viết này là giới thiệu với các bạn về loa kiểm âm phòng thu của KRK đồng thời đề cập đến một số thông tin chung về chúng.

=> Xem thêm: Yamaha HS7 Vs Yamaha HS8: Cái nào tốt nhất ?

KRK Classic 5

KRK Classic 5 xuất phát từ dòng sản phẩm cổ điển tuyệt vời, là sản phẩm chủ đạo của thương hiệu KRK. Màn hình phòng thu này là một trong những màn hình chủ yếu dành cho phòng thu, vì nó hoạt động rất tốt về tổng thể. Loa kiểm âm phòng thu KRK Classic 5 được phát hành lần đầu tiên vào ngày 19 tháng 9 năm 2019 và thật thú vị, kể từ đó, nó đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của các nhà sản xuất âm thanh mới.

Rokit KRK 5

Chuyển sang KRK Rokit 5, như tên gọi của nó, nó đến từ một sê-ri khác của thương hiệu là Rokit, và trong sê-ri này, bạn sẽ tìm thấy nhiều lần ra mắt hơn và nhiều thiết bị hơn. Cái này được ra mắt vào ngày 5 tháng 2 năm 2019 và có vẻ như các DJ đang yêu thích chúng. Nói một cách dễ hiểu, Rokit 5 khá chuyên nghiệp và là một màn hình phòng thu siêu linh hoạt.

=> Xem thêm: So Sánh JBL Charge 3 vs JBL Charge 4: Loa nào tốt hơn ?

So sánh trực tiếp KRK Classic 5 vs Rokit 5

Ngay bây giờ, ở phần này, tôi sẽ so sánh chúng dựa trên các tính năng chính mà một chiếc loa kiểm âm phòng thu nên sở hữu hoặc cung cấp cho chúng ta! Hãy cùng xem sự so sánh!

Chất lượng thiết kế và xây dựng

Ai cũng từng một lần trong đời nhìn thấy một người nói tiếng KRK, đặc biệt nếu bạn là một người chuyên nghiệp. KRK có một điểm nhấn thú vị trong phần thiết kế và họ mang loa của mình với sự kết hợp của hai màu đen và vàng, và khi bạn nhìn thấy một chiếc loa có những màu đó, bạn sẽ nhận ra ngay rằng nó đến từ KRK. Cả hai đều đủ mạnh để tồn tại trong một thời gian dài.

Dù sao, có một sự khác biệt nhỏ cần được đề cập giữa các loa kiểm âm phòng thu này. KRK Classic 5 có kích thước 14,9 x 12 x 10,3 inch và nặng 6,6 pound , trong khi đó, KRK Rokit 5 có kích thước 15,1 x 12,6 x 10,2 inch và nặng khoảng 10,67 pound .

Mọi thứ bạn cần điều khiển, tất cả các nút cần thiết đều có thể tìm thấy ở phần sau của cả hai loa kiểm âm phòng thu và điều tôi muốn đề cập ở đây là chúng khá dễ sử dụng.

Có một người chiến thắng?

Xét về phần ngoại hình và chất lượng hoàn thiện, cả hai loa kiểm âm phòng thu đều đủ chắc chắn và có thiết kế giống nhau, nhưng nếu chúng ta chuyển sang phần chuyển động hoặc tính di động, KRK Rokit G5 nhẹ hơn một chút về trọng lượng gọn nhẹ.

Khả năng kết nối

Về thông tin kết nối về loa nói chung, điều bạn nên biết là xếp hạng công suất của chúng cho biết đầu vào cao nhất có thể truyền qua thiết bị. Chà, trong hai màn hình phòng thu KRK này, chúng tôi có cùng mức công suất và đó là 55 W RMS.

Để được kết nối, KRK Classic sử dụng đầu vào Cân bằng TRS, đầu vào cân bằng XLR và đầu vào không cân bằng RCA. Khi chúng tôi chuyển sang KRK Rokit 5, chúng tôi chỉ xử lý một tổ hợp đầu vào XLR, cân bằng và không cân bằng.

Có một người chiến thắng?

Trong trường hợp bạn quan tâm đến khả năng kết nối và đầu vào mà một màn hình phòng thu sở hữu, thì bạn có thể nhận thấy rõ ràng rằng KRK Classic 5 có một chút lợi thế khi so sánh với KRK Rokit 5. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là có một người chiến thắng vào thời điểm này, vì đầu vào XLR kết hợp trong Rokit 5 thực hiện công việc tuyệt vời.

=> Xem thêm: JBL Go 3 vs JBL Clip 4 – So sánh trực tiếp

Hiệu suất trong chất lượng âm thanh

Điều đầu tiên tôi muốn đề cập ở đây là hai loa kiểm âm phòng thu này sở hữu cùng tần số đáp ứng, bắt đầu từ 43 Hz và tiến dần lên 40 kHz. Có SPL (Mức áp suất âm thanh) cũng giống như vậy và nó được biết đến ở mức 104 dB.

Vì tôi đã đề cập đến các thông số kỹ thuật quan trọng nhất và chúng giống nhau nên hãy để tôi cho bạn biết hai loa kiểm âm phòng thu này phát ra âm thanh như thế nào.

Xem xét thực tế rằng những màn hình phòng thu này đang được sử dụng bởi nhiều chuyên gia trong thế giới âm thanh và âm nhạc, bạn có thể hiểu được hai con thú này phát ra âm thanh như thế nào ở dạng chung. Cả hai đều có thể cung cấp cho bạn độ chính xác âm thanh siêu rõ ràng và họ biết cách xử lý tất cả các tần số của âm thanh từ âm trầm, âm trung và âm cao. Các mức cao được điều khiển bởi các loa tweeter của chúng trong khi các mức thấp phụ trách các loa trầm mà các loa kiểm âm phòng thu này có.

Nhiều người nói rằng cả KRK Classic 5 và KRK Rokit 5 đều có âm thanh tuyệt vời và xuất sắc ngay khi vừa mới mở hộp và họ sẽ không đánh đổi chúng để lấy bất kỳ thứ gì trên đời.

Loa trầm

Tôi biết rằng nhiều người trong số các bạn có thể yêu thích âm trầm và khi KRK đưa những chiếc loa kiểm âm phòng thu này ra thị trường, họ cũng nghĩ về bạn. Trong cả hai loa kiểm âm phòng thu, KRK Classic 5 và KRK Rokit 5, bạn sẽ tìm thấy hệ thống phản xạ âm trầm, là vỏ bọc trên loa kiểm âm phòng thu và chúng sử dụng một lỗ để cung cấp cho bạn độ chính xác của âm trầm tốt hơn. Âm trầm phát ra từ hai màn hình phòng thu này chắc chắn là có một không hai.

Có một người chiến thắng?

Rõ ràng, đọc những gì tôi đã đề cập ở đây nói rằng hiện tại có nội bộ của danh mục này vì cả hai loa kiểm âm phòng thu, KRK Classic 5 và KRK Rokit 5, đều được tạo ra một cách hoàn hảo với chất lượng âm thanh cao.

Kết luận

Cuối cùng, tôi sẽ không nói bất cứ điều gì khi nói đến quá trình chiến thắng hoặc nói bất cứ điều gì về việc bất kỳ màn hình phòng thu nào trong số này tốt hơn màn hình kia.

VCả hai đều được xây dựng rất tốt, có thể được kết nối rất nhiều với các thiết bị khác và chúng có thể mang lại chất lượng âm thanh ấn tượng.

Ít nhất, tôi hy vọng bạn hiểu những gì tôi muốn nói và những gì tôi đã đề cập trong bài viết này!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments