Loa bookshelf so với soundbar: Cái nào tốt hơn?

Loa soundbar với bookshelf là những thiết bị âm thanh chúng tôi sử dụng hầu hết thời gian để tăng chất lượng âm thanh.

Loa bookshelf và soundbar là một trong những thiết bị âm thanh phổ biến nhất, đặc biệt đối với những người được coi là audiophile. Chúng luôn là những lựa chọn tuyệt vời cho phòng bay tại nhà của bạn. Bạn thích cái nào nhất? Tất cả phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nó trở lên sống động thì cần bổ xung thêm hệ thống đèn bay phòngloa bay phòng

Vì bạn đang ở đây để đọc bài viết này, rất có thể bạn sắp đưa ra quyết định nhưng bạn đang bối rối. Trong bài viết hôm nay, tôi đã thử so sánh giữa loa bookshelf và loa soundbar. Cuối cùng, tôi hy vọng bạn có thể hiểu rõ hơn về sự khác biệt và tương đồng mà chúng sở hữu. Hãy để bữa tiệc bắt đầu.

Cùng đánh giá qua loa Bookshelf với Soundbar

Tôi đoán hầu hết các bạn đều quen thuộc với loa bookshelf và loa soundbar, nhưng vì có thể có một số người không quan tâm nhiều đến thiết bị âm thanh, nên tôi muốn tóm tắt ý nghĩa của chúng và mục đích chúng ta sử dụng chúng. Sau đó, tiếp tục đến phần chính của bài viết này, nơi tôi sẽ so sánh các thiết bị âm thanh.

Loa Bookshelf đại diện cho điều gì?

Loa bookshelf được sử dụng rộng rãi và phổ biến tại nhà. Loa bookshelf là một lựa chọn tuyệt vời để làm phong phú thêm rạp hát tại gia của bạn. Nếu bạn muốn có được âm thanh hay hơn và mạnh mẽ hơn, bạn sẽ cần một chiếc loa bookshelf. Hai bộ phận chính của loa bookshelf là loa trầm và loa tweeter.

Những chiếc loa nhỏ này thường đứng độc lập, không có loa siêu trầm, vì vậy đây là lý do tại sao chúng được ưu tiên sử dụng cho rạp hát gia đình. Bạn có thể đặt chúng gần tivi, máy tính hoặc bất cứ nơi nào bạn muốn. Bằng cách sử dụng loa bookshelf, bạn sẽ có thể trải nghiệm chất lượng âm thanh sống động nhất

Soundbar đại diện cho điều gì?

Soundbars đang trở nên rất phổ biến trong vài năm qua và có nhiều lý do cho điều đó. Một soundbar chứa một trình điều khiển và nhiều loa tweeter khác nhau. Nó là một loại loa nhưng có hình dạng và kích thước khác.

Bên cạnh thực tế là nó sẽ cung cấp âm thanh tuyệt vời, soundbar còn có thiết kế thẩm mỹ. Vì vậy, bạn sẽ không ngại đặt một soundbar trong phòng khách của mình. Nếu bạn muốn trải nghiệm hiệu suất âm thanh tốt hơn nhưng không có nhiều không gian trong nhà, thì loa soundbar là tất cả những gì bạn cần vì nó sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Bây giờ là lúc để chuyển sang một cái gì đó quan trọng. Loa kệ sách và Soundbar đều là những sản phẩm đáng chú ý có xu hướng mang đến sự xuất sắc. Sự so sánh giữa hai thiết bị âm thanh xuất sắc này sẽ rất khó khăn. Hãy xem ai có nhiều hơn để cung cấp và ai sẽ giành chiến thắng trong trò chơi khó khăn này. Hãy ngồi xuống và quan sát.

So sánh loa bookshelf với soundbar: Cái nào tốt hơn?

Về thiết kế

Đầu tiên và quan trọng nhất, tôi sẽ thảo luận về sự xuất hiện của các thiết bị âm thanh này. Loa kệ sách có kết cấu chắc chắn và thùng loa được làm bằng vật liệu cao cấp để chịu được các điều kiện khắc nghiệt. Chất lượng xây dựng cũng có tác động đến chất lượng âm thanh. Loa bookshelf có hình dáng bên ngoài giống hệt các loại loa khác nhưng kích thước nhỏ hơn; đây là lý do tại sao chúng được đặt tên là loa bookshelf. Chúng được trang bị loa trầm và loa tweeter. Tùy theo nhu cầu của bạn, có rất nhiều loại loa bookshelf. Vì vậy, bạn có thể mua một cái phù hợp với khu vực sinh sống của bạn nhất.

Soundbars là thiết bị âm thanh nhỏ hơn khi so sánh với loa bookshelf. Chúng có bề ngoài phẳng và mỏng và rất nhỏ gọn. Loa soundbar có vẻ ngoài rất thẩm mỹ và phong cách, giúp chúng dễ dàng kết hợp với mọi nội thất trong nhà. Có nhiều biến thể kích thước có sẵn, vì vậy bạn có thể mua theo sở thích của mình.

Làm thế nào để họ kết nối với các thiết bị khác

Về khả năng kết nối, loa bookshelf làm rất tốt trong trường hợp này. Chúng là những thiết bị tương thích, vì vậy bạn có thể kết nối chúng với bất kỳ thiết bị nào bạn muốn. Có loa mà bạn có thể kết nối không dây. Chúng thường hỗ trợ kết nối Bluetooth, vì vậy việc kết hợp chúng với TV thông minh, điện thoại hoặc bất kỳ thiết bị nào khác của bạn thật dễ dàng.

Loa soundbar chậm hơn vài bước so với loa bookshelf trong danh mục này vì chúng được sản xuất riêng để kết nối chúng với TV. Đừng lo, điều đó không có nghĩa là bạn chỉ có thể kết nối loa soundbar với TV. Soundbar đi kèm với nhiều tùy chọn kết nối, chẳng hạn như đầu nối HDMI, RCA và đầu ra quang, điều này khá tốt.

Đặt chúng ở đâu

Nơi bạn đặt loa bookshelf hoặc soundbars có liên quan nhiều đến âm thanh bạn sẽ nhận được. Tốt nhất là đặt loa bookshelf sát tường để có được âm thanh đắm chìm nhất có thể. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể có được âm thanh tối ưu, điều mà hầu hết các bạn muốn nghe. Đừng hiểu lầm tôi; đây không phải là điều bắt buộc; bạn cũng có thể đặt chúng ở bất cứ đâu bạn muốn, nhưng chất lượng âm thanh sẽ khác.

Nơi tốt nhất mà bạn có thể đặt soundbar là dưới TV; đặt soundbar sẽ cho âm thanh tốt nhất có thể. Ngược lại, nếu bạn đặt loa soundbar bên cạnh hoặc phía sau TV, chất lượng âm thanh của loa soundbar sẽ giảm ngay lập tức. Vì vậy, như bạn có thể thấy, nơi bạn đặt loa soundbar là rất quan trọng. Hãy chắc chắn rằng bạn làm theo các tuyên bố bằng văn bản của tôi để có được kết quả quan trọng nhất có thể.

Chúng hoạt động như thế nào – Chất lượng âm thanh

Cả hai thiết bị này sẽ tăng chất lượng âm thanh và cung cấp âm thanh tốt hơn và sống động hơn, nhưng hãy xem thiết bị nào sẽ hoạt động tốt hơn.

Loa kệ sách sẽ cung cấp chất lượng âm thanh tốt hơn do một số lý do. Loa kệ sách được trang bị trình điều khiển lớn hơn, vì vậy âm thanh bạn sẽ nhận được từ loa kệ sách sẽ mạnh mẽ hơn và có chất lượng cao.

Một soundbar cũng sẽ tăng chất lượng âm thanh, nhưng khi so sánh với loa bookshelf, soundbar sẽ tụt lùi một số bước. Soundbar sẽ là một giải pháp tuyệt vời nếu bạn muốn một thiết bị dễ cài đặt và hoạt động tốt.

Lời cuối cùng & Kết luận

Đây là kết thúc của bài viết tuyệt vời này. Như bạn có thể thấy, cả hai đều có rất nhiều thứ để cung cấp. Loa giá sách cung cấp chất lượng âm thanh tốt hơn nhưng khó thiết lập hơn và đắt hơn nhiều so với loa soundbar.

Soundbar cũng sẽ tăng chất lượng âm thanh và bạn có thể dễ dàng thiết lập soundbar. Vì vậy, quyết định cuối cùng là của bạn và nó phải được thực hiện theo nhu cầu của bạn.

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn quyết định nên chọn cái nào.

Đọc thêm

Có một loạt các blog khác mà bạn có thể đọc. Họ khá vui vẻ.

Ví dụ, một là làm thế nào để nghe nhạc mà không cần tai nghe hoặc tại sao tai nghe dễ bị hỏng ?

Nếu bạn là người hâm mộ Beats, thì cũng có một blog về nơi sản xuất tai nghe Beats .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *