Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023
HomeTai NgheSo sánh tai nghe Sennheiser HD 600 vs Sennheiser HD 650

So sánh tai nghe Sennheiser HD 600 vs Sennheiser HD 650

So sánh tai nghe Sennheiser HD 600 vs Sennheiser HD 650

Sennheiser HD 600 và Sennheiser HD 650 là tai nghe có dây tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy từ thương hiệu Sennheiser!

Tôi biết mọi người đã từng nghe về Sennheiser với tư cách là một thương hiệu, nhưng khi họ tung ra thị trường rất nhiều tai nghe, bạn sẽ bắt đầu nghi ngờ vì không biết nên chọn sản phẩm nào từ thương hiệu tuyệt vời này!

Tai nghe Sennheiser HD 600 và 650 đã đưa bạn đến bài viết này! Sau đây mình sẽ so sánh 2 loại tai nghe này để các bạn có sự lựa chọn sáng suốt và chính xác nhất nhé! Hãy bắt đầu!

Đánh giá tai nghe Sennheiser HD 600 vs Sennheiser HD 650

Tai nghe Sennheiser HD600

Tai nghe Sennheiser HD 600 là sản phẩm ra mắt nổi tiếng nhất của thương hiệu này và là một trong những chiếc tai nghe được nhiều người yêu âm nhạc trên toàn thế giới sử dụng nhiều nhất.

Tai nghe có rất nhiều tính năng tích hợp và quan trọng nhất là chúng có âm thanh hoàn hảo vì chúng được tạo ra cho những người đam mê âm nhạc trong thế giới âm nhạc.

Tai nghe Sennheiser HD650

Sennheiser HD 650 là một loại nâng cấp của Sennheiser HD 600 và chúng cũng là tai nghe được sử dụng bởi những người đam mê âm thanh.

Điều đặc biệt ở những chiếc tai nghe này là chúng được biết đến là hiện đại hơn, và tất nhiên, chúng cũng được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, từ nghe nhạc cho đến sáng tác nhạc!

Thông số kỹ thuật chính của hai tai nghe Sennheiser

Dưới đây bạn sẽ tìm thấy các thông số kỹ thuật chính của cả hai tai nghe này. Vì vậy, bạn có thể tìm hiểu xem hai tai nghe này so sánh với nhau như thế nào và các tai nghe khác nói chung.

Tên của sản phẩm Sennheiser HD600 Sennheiser HD650
Trở kháng 300 Ôm 300 Ôm
Nhạy cảm 97dB/mW 103dB/mW
Phản hồi thường xuyên 12Hz – 39000kHz 12 – 39000Hz
Cân nặng 315g (11,1 Oz.) 370g (13 Oz.)
Chấm dứt 3,5 mm với bộ chuyển đổi 1/4″ 3,5 mm với bộ chuyển đổi 1/4″
Cách dùng thông thường Mixing, Mastering, Reference, Critical Listening Nghe Thông Thường, Vui Nhộn
Đệm nhung nhung
Nguyên liệu Lưới kim loại, sợi carbon, miếng đệm tai nhung, nhựa Đồng OFC (Kevlar Reinforced), Nhung, Nhựa

 

So sánh tai nghe Sennheiser HD 600 Vs. Sennheiser HD650

Bây giờ mọi thứ đã ổn định và rõ ràng, hãy để tôi bắt đầu với việc so sánh hai quái thú này của Sennheiser, vì có rất nhiều điều để nói!

Thiết kế/Tiện nghi:

Điều đầu tiên tôi nhận thấy khi cầm trên tay hai cặp tai nghe này là hình thức của chúng.

Điều đó có nghĩa là những tai nghe này rất giống nhau về phần thiết kế và bạn sẽ không trực tiếp nhận thấy mình đang xem HD 600 hay HD 650 trừ khi bạn kiểm tra các phần bên của băng đô, nơi tìm thấy chính xác đặt tên để các bạn dễ phân biệt.

Cả hai đều có thiết kế hở lưng, có thể dễ dàng nhận thấy điều này!

Như tôi đã đề cập đến băng đô, nhìn chung những chiếc tai nghe Sennheiser này có một số băng đô chắc chắn, vì chúng được tạo ra để đồng hành cùng bạn trong bao lâu bạn muốn liên quan đến việc sử dụng mỗi ngày.

Chúng tạo cảm giác thoải mái khi bạn đội trên đầu, và điều đáng nói nữa là chụp tai rất thoải mái. Chúng bao gồm chất liệu lông tơ không tạo nhiệt hoặc thậm chí không gây khó chịu cho tai bạn khi ở trên chúng.

Chuyển sang chất lượng xây dựng, tôi sẽ không nói rằng hai cặp tai nghe này là tốt nhất hiện có.

Sennheiser HD 600 và HD 650 đều được làm bằng nhựa và chúng ta đều biết rằng nhựa không phải là vật liệu bền nhất có thể được sử dụng để sản xuất bất kỳ sản phẩm nào. Tuy nhiên, nếu bạn chăm sóc chúng đúng cách, bạn có thể sử dụng chúng trong một thời gian.

Đánh giá thiết kế của hai tai nghe Sennheiser:

Như bạn đã nhận thấy, sự thoải mái và chất lượng xây dựng gần như giống nhau, màu sắc chỉ là thứ phân biệt chúng.

Theo ý kiến ​​của tôi, tôi chọn thiết kế của HD 600 , vì tôi là một người hoài cổ và tôi thích những thứ cổ điển, kiểu dáng bằng đá cẩm thạch và dòng chữ Sennheiser – hãy đưa tôi vào một chuyến đi đầy hoài niệm.

Nhưng hầu hết mọi người chọn 650 HD , dựa trên nghiên cứu của tôi và những gì tôi nghe được.

HD 650 là người chiến thắng về mặt thiết kế, nó có kiểu dáng hiện đại và thanh lịch có thể kết hợp ở mọi nơi.

Tuy nhiên, nếu chúng ta đi sâu tìm hiểu thì cả hai đều là tai nghe có chất lượng hoàn thiện tốt

Sennhesier HD600 Sennheiser HD650
Màu Đen Đen
Nguyên liệu Nhựa Nhựa
Cân nặng 9,17 oz /260 g 19,17 oz/260 g

Phụ kiện:

Cả hai tai nghe, HD 600 và 650 đều được đóng gói cẩn thận và đựng trong hộp có bản lề bằng xốp chất lượng cao.

Cả hai tai nghe đều đi kèm với một dây cáp độc quyền phù hợp với phần cuối của chụp tai trái và phải. Điều tôi thích ở đây là 600 HD bao gồm một trong các dây cáp màu đỏ và dây còn lại màu đen, vì vậy bạn có thể dễ dàng biết đầu nào của cáp sẽ đi vào cốc nào.

Điều đó nói rằng, các dây cáp có chất lượng tuyệt vời và mỏng, thẳng và được sản xuất để tồn tại lâu dài.

Cả hai tai nghe đều có bộ chuyển đổi 3,5mm có đầu ¼ . Trong khi chiều dài cáp trên cả hai thiết bị là 3 mét .

Như tôi đã đề cập ở trên, cáp màu đỏ có trong 600 HD, đáng tiếc là không có trong 650. HD 650 có cả hai đầu màu đen và đôi khi bạn có thể gặp khó khăn trong việc tìm đúng cáp cho cốc tai phải.

Như đã nói, ở khía cạnh này, điều này mang lại cho 600 lợi thế hơn một chút so với người kế nhiệm của nó.

Khả năng kết nối

Tiếp tục, chúng tôi có khả năng kết nối, đây cũng là một tính năng rất quan trọng cần kiểm tra trên tai nghe nói chung. Bằng cách đó, bạn có thể tự do hiểu những gì chúng tương thích và cách chúng nên được kết nối.

Cũng giống như phần thiết kế, bạn sẽ thấy những chiếc tai nghe này giống nhau ở phần kết nối! Tôi biết nói rằng chúng giống nhau nghe có vẻ nhàm chán, nhưng chúng ta có thể làm gì? Cả hai đều là tai nghe có dây sử dụng cùng một cách kết nối cáp.

Đối với việc sử dụng và khả năng tương thích, bạn sẽ thoải mái sử dụng cả hai tai nghe với bất kỳ loại thiết bị nào mà bạn có thể sở hữu. Chúng hoạt động hoàn toàn tốt với máy tính, điện thoại, máy tính xách tay và thậm chí một số thiết bị chấp nhận bộ điều hợp và giắc cắm của tai nghe.

Chất lượng và hiệu suất âm thanh của tai nghe Sennheiser HD 600 vs Sennheiser HD 650

Ở đây chúng ta đang ở phần chính và điều quan trọng nhất cần biết về mọi cặp tai nghe, và đó là thực tế về hiệu suất, hay nói một cách chủ yếu là cách chúng mang lại âm thanh cho bạn!

Cả hai tai nghe Sennheiser HD 600 và HD 650 đều là tai nghe dành cho người đam mê âm thanh, có nghĩa là chúng cho âm thanh thực sự tuyệt vời và chúng mang âm thanh đến cho bạn với hình thức chi tiết ấn tượng.

Thiết kế hở lưng của chúng cho phép không khí di chuyển vào và ra dễ dàng, vì chúng mang lại trải nghiệm nghe chuyên nghiệp hoàn hảo nhưng không loại bỏ bất kỳ loại tiếng ồn nào.

Khi chúng ta so sánh những chiếc tai nghe này về chất lượng âm thanh, tôi muốn phân chia cụ thể về tần số âm thanh thấp, trung bình và cao!

Âm trầm ?

Vì vậy, chúng tôi đã đến với âm trầm trong khi chúng có dải tần tổng thể tuyệt vời, âm trầm là thứ mà chúng gặp khó khăn. Đừng lo lắng, nó không phải là kết thúc của thế giới.

Cả hai tai nghe đều thể hiện tốt ở Bass, nhưng tôi không khuyên dùng chúng cho đầu bass. Cả hai đều không có âm trầm phụ, điều này rất quan trọng .

Tuy nhiên, âm trung trầm khá tốt và bạn có thể nghe thấy tiếng trống và âm vang rõ ràng và mượt mà. Theo một cách nào đó, âm trung trầm bù cho âm trầm phụ

Có thể nói rằng cả hai tai nghe này đều thiếu phản hồi âm trầm.

Âm trung ?

Tần số trung bình của âm thanh được gọi là tần số bình thường và đó là điều mà hầu hết mọi người biết đến tai nghe Sennheiser HD 600.

Bạn sẽ nhận thấy rõ ràng rằng âm trung đến từ Sennheiser HD600 rõ ràng hơn nhiều so với âm trung trên tai nghe HD 650. Sennheiser HD00 rất chính xác ở tần số trung bình của âm thanh.

Âm cao ?

Ở đây chúng ta có một điểm tương đồng khác, và trên thực tế, đó là một sự tương đồng lớn! Sennheiser HD 600 và Sennheiser HD 650 cho âm thanh hoàn hảo ở tần số cao của âm thanh và chúng rất mạnh mẽ!

Âm cao sẽ được mang đến cho bạn rất chính xác và tôi không nghĩ rằng bạn sẽ phàn nàn về điều này.

Kết luận chất lượng âm thanh Sennheiser HD 600 vs Sennheiser HD 650 ?

Chà, tôi khó tìm ra sự khác biệt ở đây nhưng tôi có thể tách chúng ra.

Ví dụ: nếu bạn thích nghe giọng hát như Adele, 600 là lựa chọn phù hợp . Ngoài ra, bản chất âm thanh tự nhiên của nó khiến 600 trở nên lý tưởng để sử dụng trong phòng thu, nếu bạn giám sát âm thanh hoặc làm công việc chuyên nghiệp nói chung.

Trong khi 650 là lý tưởng cho những người đam mê âm thanh thích nghe nhạc trong khi thực hiện các công việc hàng ngày . Ngoài ra nếu bạn nghe nhiều EDM/Techno, ý tôi là nhạc điện tử nói chung, 650 là một lựa chọn tuyệt vời. Nếu EDM là tất cả những gì bạn nghe, bạn có thể mua một cặp tai nghe để nghe nhạc edm .

Đọc thêm

Chúng tôi cũng muốn giới thiệu đến bạn một số mẫu tai nghe yamaha chất lượng hàng đầu thị trường hiện nay đến bạn.Ngoài ra,tai nghe chụp tai cũng được chúng tôi đánh giá rất cao.

Nếu bạn có quan tâm đến những chiếc tai nghe kiểm âm giá rẻ,sẽ thật tuyệt vời nó khi nó kết hợp với loa kiểm âm KRK.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments