Để so sánh Yamaha HS5 và HS7 thì mình sẽ làm trong bài viết này. Yamaha luôn là một công ty để lựa chọn, nó không bao giờ làm chúng tôi thất vọng và luôn cung cấp chất lượng tốt nhất có thể, tôi có thể cảm nhận được các bạn hạnh phúc như thế nào. Hai mặt hàng này tiếp tục chiếm lĩnh thị trường và giữ vững vị trí đầu bảng, không có gì thay đổi.

Tôi tin rằng đây là phần giới thiệu đầy đủ; tuy nhiên, tôi muốn bắt đầu viết về các mặt hàng và đưa ra những so sánh tốt nhất có thể để tất cả các bạn sẽ thích đọc nó và có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt khi mua hàng. Vì thế. Tôi muốn bắt đầu ngay bây giờ bởi vì, tic toc, thời gian trôi nhanh.

=> Xem thêm: Elac B6 vs Elac Unifi UB5: Cái nào tốt hơn ?

Giới thiệu Yamaha HS5 vs HS7

Để giúp những người có thể không quen thuộc với chúng, trước tiên hãy để tôi giải thích màn hình phòng thu là gì và nó được sử dụng như thế nào.

Màn hình phòng thu là loa trong thùng loa được chế tạo đặc biệt cho các ứng dụng âm thanh chuyên nghiệp, chẳng hạn như ứng dụng trong sản xuất phim và truyền hình, phòng thu âm, v.v., nơi cần tái tạo âm thanh hoàn hảo.

Và bây giờ là lúc để đại diện cho bạn với hai loa kiểm âm phòng thu: Yamaha HS5 và Yamaha HS7.

Loa kiểm âm Yamaha HS5

Như tôi đã nói, Yamaha luôn mang đến cho người tiêu dùng những gì tốt nhất và điều này được thể hiện rõ qua sản phẩm này. Điều đầu tiên tôi cần lưu ý về Yamaha HS5 là nó nhỏ hơn so với các loa kiểm âm khác của Yamaha, đặc biệt là những loa kiểm âm thuộc dòng HS. Nó cung cấp chất lượng vượt trội nhờ các bộ chuyển đổi được chế tạo mới. Nó có một số chức năng cung cấp cho chúng tôi chất lượng âm thanh mong muốn. Đối với tất cả các tác vụ trộn và làm chủ trong phòng thu âm, loa kiểm âm này là hoàn hảo.

=> Xem thêm: Đánh Giá Yamaha HS5 vs JBL LSR305: Cái nào tốt nhất ?

Loa kiểm âm Yamaha HS7

Dòng HS là vô địch. Yamaha Hs7 là một chiếc loa kiểm âm tuyệt vời, đặc biệt dành cho những người mới tìm kiếm một chiếc loa kiểm âm phòng thu chất lượng cao, giá cả hợp lý. Vì vậy, Yamaha HS7 là một lựa chọn tốt. Bạn sẽ không hối tiếc về độ rõ nét cao và âm thanh trong trẻo mà loa kiểm âm phòng thu này mang lại. Chúng là một lựa chọn ưu việt để nghe phân tích vì chúng có nhiều chức năng và giá cả hợp lý. Đã đưa ra một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về thiết bị, bây giờ tôi sẽ đi sâu hơn vào các đặc điểm của nó và chất lượng âm thanh mà nó tạo ra để mang đến một sự so sánh tuyệt vời.

Yamaha HS5 vs Yamaha HS7/ So sánh trực tiếp

Yamaha HS5 vs HS7 – Thiết kế

Điều đầu tiên tôi nên đề cập trong phần này là các vật liệu cực kỳ chất lượng cao được sử dụng để chế tạo hai loa kiểm âm phòng thu này. Vì vậy, hãy xem xét sự khác biệt và điểm giống nhau của chúng.

Yamaha HS5 xứng đáng với danh tiếng lâu đời của Yamaha về sản xuất hàng hóa chất lượng cao. Loa kiểm âm phòng thu này được chế tạo độc đáo vì nó được làm bằng ván MDF cứng cáp, chắc chắn và giảm cộng hưởng không mong muốn. Màn hình phòng thu cực kỳ bền. Nó có thiết kế bi-amp với loa tweeter vòm một inch. Nó là một màn hình phòng thu năm inch. Màn hình phòng thu có hai màu đen và trắng với vẻ ngoài bóng bẩy, đẹp mắt. Đặt màn hình phòng thu cách tường hơn 5 feet nếu bạn muốn màn hình hoạt động ở mức cao nhất.

Các vật liệu được sử dụng để chế tạo Yamaha HS7 cao cấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn, theo thông lệ của Yamaha. Màn hình phòng thu này được làm đẹp một cách đáng ngạc nhiên bằng vật liệu chất lượng cao, đặc biệt là khi chúng tôi tính đến mức giá hợp lý của nó. Ngoài ra, màn hình phòng thu này được tạo ra để tồn tại lâu dài bằng cách chế tạo trên một tấm ván MDF. Thùng loa của sản phẩm này có thiết kế dạng bi-amp và kích thước 6,5 inch. Anh ấy có thể có được âm trầm chính xác nhờ mô hình thiết kế có cổng phía sau. Nó có một số bộ tản nhiệt có vây để thu nhỏ cũng như các nam châm cấp thấp và có khả năng tạo âm thanh. Nó được cung cấp trong cả hai màu đen và trắng.

=> Xem thêm: So Sánh KRK Classic 5 vs Rokit 5: Cái nào là tốt nhất ?

Ai là người chiến thắng ?

Như bạn có thể thấy, không có người chiến thắng rõ ràng, điều đó thật đáng buồn. Tôi đề cập đến điều này bởi vì nó làm cho việc lựa chọn giữa chúng thậm chí còn khó khăn hơn. Nhưng tôi không thể bỏ qua một thực tế là Yamaha HS5 vẫn còn khá nhỏ gọn, có lẽ sẽ tiện dụng hơn đối với một số bạn.

Yamaha HS5 vs HS7 – Khả năng kết nối

Trong Yamaha HS5, có hai lựa chọn thay thế để kết nối: đầu vào TRS cân bằng và đầu vào XLR cân bằng. Tuy nhiên, tôi phải nhắc nhở rằng các dây cáp không được cung cấp. Ngoài ra, USB DAC có kết nối điện thoại không cân bằng có thể được sử dụng với máy tính.

Có hai cách để gắn Yamaha HS7. Đầu vào TRS và XLR. Tôi phải chỉ cho bạn rằng sản phẩm này không cung cấp tùy chọn RCA. Ngoài ra, dây cáp cho Yamaha Hs7 này không được bao gồm, vì vậy bạn nên mua chúng.

Ai là người chiến thắng ?

Vì Yamaha HS7 thiếu chức năng RCA, vốn có trong Yamaha HS5, nên Yamaha HS5 sẽ chiếm ưu thế trong danh mục này.

Yamaha HS5 vs HS7 – Chất lượng âm thanh

Chất lượng âm thanh bây giờ là khía cạnh quan trọng nhất của phần này. Vì tất cả chúng ta đều muốn bản ghi âm của mình nghe hay nhất có thể, nên tôi biết rằng phần này là điều mà mọi người quan tâm nhất. Sau đó, hãy so sánh chất lượng âm thanh của từng loại hàng hóa này.

Vì vậy, tôi sẽ bắt đầu bằng cách đề cập đến việc Yamaha HS5 tạo ra âm thanh tốt như thế nào. Âm trung và âm cao phải được đề cập đầu tiên vì chúng tốt, khác biệt, trung tính và có phản hồi phẳng. Tất cả những điều này cho thấy rằng âm thanh được thể hiện chính xác bởi loa kiểm âm phòng thu này. Tuy nhiên, một số vấn đề nhất định ở cấp thấp hơn có thể được giải quyết bằng cách thêm loa siêu trầm.

Bạn có thể sử dụng Yamaha HS7 làm màn hình phòng thu của mình mà không cần loa siêu trầm vì nó cung cấp âm trầm cân bằng tốt. Không có hiện tượng âm đục, âm cao và âm trung vẫn trong trẻo như pha lê. Do đó, rõ ràng là màn hình âm thanh này vẫn tuyệt vời để nghe phân tích.

Ai là người chiến thắng?

Bởi vì Yamaha HS7 cung cấp âm trầm cân bằng tốt, điều mà Yamaha HS5 không có, tôi tin rằng nó sẽ chiến thắng trong hạng mục này.

Thông số kỹ thuật của Yamaha HS5 vs HS7

Yamaha HS5 – Thông số kỹ thuật chính

 • Dải tần: 54Hz-30kHz
 • Tần số chéo: 2kHz
 • Kích thước trình điều khiển LF: 5″
 • Loại trình điều khiển LF: Hình nón
 • Bộ khuếch đại công suất trình điều khiển LF: 45W
 • Bộ khuếch đại công suất trình điều khiển HF: 25W

Yamaha HS7 – Thông số kỹ thuật chính

 • Dải tần: 43Hz-30kHz
 • Tần số chéo: 2kHz
 • Kích thước trình điều khiển LF: 6,5″
 • Loại trình điều khiển LF: Hình nón
 • Bộ khuếch đại công suất trình điều khiển LF: 60W
 • Bộ khuếch đại công suất trình điều khiển HF: 35W

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *