Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023
HomeTai NgheTai nghe chống ồn tốt nhất năm 2022

Tai nghe chống ồn tốt nhất năm 2022

Tai nghe chống ồn tốt nhất mang đến âm thanh tuyệt vời và loại bỏ những âm thanh không mong muốn một cách xuất sắc.

Tai nghe nhét tai là một mặt hàng chủ lực trong thế giới phụ kiện điện thoại và việc sử dụng một cặp tai nghe chống ồn tốt nhất cho phép bạn thưởng thức âm nhạc mà không phải lo lắng về tiếng ồn bên ngoài cản trở. Loại bỏ tiếng ồn chủ động , hoặc ANC, tai nghe không dây thực sự đã bán chạy nhất trong ngành công nghiệp tai nghe. Cách đây không lâu, thật khó để tìm được một cặp phù hợp với giá dưới 4 triệu VND, nhưng tất cả đã thay đổi và hiện có rất nhiều tai nghe nhét tai ANC. Giờ đây, bạn có thể có được âm thanh tốt và khả năng giảm tiếng ồn phù hợp.

Công nghệ khử tiếng ồn tiếp tục phát triển và cải thiện qua từng năm, với khả năng khử tiếng ồn tốt nhất có thể che phủ dải tần số rộng hơn và thực hiện điều đó một cách nhanh chóng (khử tiếng ồn “thích ứng”) bằng các thuật toán phần mềm tinh vi và mạnh mẽ hơn nhưng tiết kiệm năng lượng- bộ xử lý hiệu quả được nhúng trong chồi. Apple, Sony và Bose vẫn nằm trong số những công ty dẫn đầu trong hạng mục này, nhưng họ có rất nhiều đối thủ cạnh tranh.

10 Tai nghe chống ồn tốt nhất đối với bạn

AppleAirPods Pro 2: Tai nghe không dây chống ồn của Apple thậm chí còn tốt hơn

Theo Apple, AirPods Pro mới (thế hệ thứ hai) được trang bị chip H2 mới của Apple, mang lại nhiều sức mạnh xử lý hơn đồng thời tiết kiệm năng lượng hơn. Con chip mới, kết hợp với trình điều khiển độ méo thấp mới, cho phép cải thiện âm thanh mang lại độ rõ và độ sâu tốt hơn. Khả năng khử tiếng ồn cũng được cải thiện – Apple cho biết AirPods mới có khả năng khử tiếng ồn “gấp đôi” so với AirPods Pro ban đầu. Ngoài ra, AirPods mới còn tăng thêm thời lượng pin thêm một giờ, từ 5 đến 6 giờ khi bật tính năng khử tiếng ồn. Ngoài ra, một loa trong hộp phát ra âm thanh giúp xác định vị trí chồi của bạn thông qua Tìm của tôi nếu chúng quyết định ẩn khỏi bạn.

Lưu ý rằng mặc dù Apple đã ngừng sản xuất AirPods Pro ban đầu nhưng chúng sẽ vẫn được bán  với giá chiết khấu  cho đến khi hết hàng. Tuy nhiên, hầu hết mọi người nên mua mô hình mới hơn này nếu họ có đủ khả năng. Giống như bản gốc, AirPods Pro 2 có khả năng chống tia nước IPX4.

Tai nghe nhét tai Bose QuietComfort 2: Tai nghe chống ồn tốt nhất với âm thanh đỉnh cao

Tai nghe nhét tai QuietComfort 2 thế hệ thứ hai của Bose không chỉ nhỏ hơn khoảng 30% so với thế hệ tiền nhiệm mà hộp đựng của chúng còn nhỏ hơn khoảng 40% và thực sự có thể bỏ túi. Chúng có tính năng khử tiếng ồn tốt nhất trong phân khúc và cải thiện âm thanh nhờ hệ thống hiệu chỉnh âm thanh CustomTune mới của Bose giúp tùy chỉnh âm thanh cho đôi tai của bạn. Hiệu suất gọi thoại cũng tốt hơn đáng kể so với Tai nghe QuietComfort ban đầu.

Sự thay đổi lớn khác là khuyên tai. Bose đã loại bỏ các khuyên cánh StayEar một mảnh của mình để thay thế bằng hệ thống Fit Kit hai mảnh có các khuyên tai riêng biệt và “dải ổn định” với ba tùy chọn kích cỡ, giúp bạn linh hoạt hơn để có được một miếng đệm vừa khít và an toàn.

Các chồi ban đầu xuất xưởng với Màu ba màu đen với màu Đá sa thạch sẽ xuất hiện vào cuối năm. Giống như bản gốc, chúng có khả năng chống tia nước IPX4.

Sony WF-1000XM4: Tai nghe chống ồn Bluetooth tốt nhất của Sony

Tai nghe hàng đầu WF-1000XM4 của Sony được cho là tai nghe tổng thể tốt nhất cho năm 2021 và một phần của năm 2022. Chúng có âm thanh xuất sắc và khả năng khử tiếng ồn tuyệt vời với khả năng gọi thoại tốt và thời lượng pin tốt. Chúng vẫn là những chiếc tai nghe nhét tai tuyệt vời nhưng chúng đã bị cả AirPods Pro 2 của Apple và Tai nghe QuietComfort 2 của Bose vượt mặt về một số mặt.  Đọc bài đánh giá Sony WF-1000XM4 của chúng tôi .

Earfun Air S: Tai nghe chống ồn giá rẻ tốt nhất

Trước đây, chúng tôi đã đề xuất Earfun’s AirPro SV và Air Pro 2 là những lựa chọn tai nghe chống ồn ngân sách tuyệt vời (chúng vẫn là những giá trị tốt). Nhưng Earfun Air S mới cho năm 2022 có thể là sản phẩm tốt nhất trong bộ ba, với khả năng ghép nối Bluetooth đa điểm, Qualcomm QCC3046 SoC (hệ thống trên chip) mới nhất với bộ giải mã âm thanh AptX cho Android và các thiết bị khác hỗ trợ nó. Nó có cùng trình điều khiển len 10 mm như AirPro SV và có âm thanh ấn tượng đáng ngạc nhiên với mức giá khiêm tốn. Chúng cũng hoạt động tốt như một tai nghe để thực hiện cuộc gọi với khả năng giảm tiếng ồn xung quanh tốt.

Các chồi có xếp hạng chống nước IPX5, có nghĩa là chúng có khả năng chống nước và có thể chịu được tia nước phun liên tục.

Sennheiser CXPlus: Tai nghe chống ồn giá cả phải chăng hơn từ Sennheiser

Momentum True Wireless 3 là tai nghe không dây thực sự hàng đầu của Sennheiser. Nhưng nếu bạn không đủ khả năng mua chúng, thì CX Plus, có âm thanh rất tốt và khả năng khử tiếng ồn tốt, là một lựa chọn thay thế tốt với số tiền ít hơn rất nhiều (CX phiên bản thấp hơn, không có tính năng khử tiếng ồn chủ động, thậm chí còn rẻ hơn) . Thời lượng pin được đánh giá lên tới 8 giờ ở mức âm lượng vừa phải và đây là loại chống nước bắn vào, với xếp hạng IPX4. Mặc dù chúng hơi nhô ra khỏi tai bạn, nhưng đây là những chiếc tai nghe khử tiếng ồn toàn diện có thể coi chất lượng âm thanh là thế mạnh lớn nhất của chúng.

Tai nghe chống ồn là gì

Đây là điều mà hầu hết chúng ta có xu hướng nghĩ đến khi nghe thấy cụm từ “ tai nghe khử tiếng ồn ”. Đó là thứ giúp người đeo giảm bớt tiếng ồn xung quanh và tập trung vào việc nói chuyện với ai đó hoặc nghe nhạc. Bạn thấy mọi người đeo những loại tai nghe này trên các chuyến bay dài để điều chỉnh tiếng trẻ con la hét và tiếng động cơ máy bay.

Để làm cho mọi thứ trở nên khó hiểu hơn, có hai loại loại bỏ tiếng ồn này: thụ động và chủ động. Điều đó có nghĩa là gì? Tôi rất vui vì bạn đã hỏi…

Khử tiếng ồn thụ động

Điều này đề cập đến khả năng khử tiếng ồn đạt được nhờ các tính năng vật lý của tai nghe, chẳng hạn như thiết kế và vật liệu được sử dụng. Nó thực sự chỉ là một thuật ngữ hoa mỹ để mô tả hiệu ứng bạn nhận được khi chỉ đeo tai nghe. Những chiếc bịt tai cồng kềnh mà bạn thấy công nhân xây dựng đang đeo? Yup: khử tiếng ồn thụ động.

Khử tiếng ồn thụ động là cách tốt nhất để lọc những âm thanh có tần số cao, bất thường, chẳng hạn như đồng nghiệp Bob của bạn, người sẽ không ngừng nói một cách hào hứng về tập cuối của chương trình truyền hình yêu thích của anh ấy. Mặc dù điều này thường được sử dụng trong tai nghe nhạc, một số tai nghe văn phòng mới cũng được thiết kế để che hoàn toàn tai của bạn và chặn âm thanh bên ngoài. Nếu bạn làm việc trong một văn phòng mở bận rộn, đây có thể là một ơn trời!

Khử tiếng ồn chủ động

Khử tiếng ồn chủ động sử dụng công nghệ tiên tiến hơn để – bất ngờ – chủ động chống lại tiếng ồn. Về cơ bản, nó phát hiện và phân tích kiểu âm thanh của tiếng ồn tới, sau đó tạo ra tín hiệu “ chống nhiễu ” gương để loại bỏ nó. Kết quả cuối cùng là bạn nghe thấy mức độ tiếng ồn giảm đáng kể.

Loại khử tiếng ồn này hoạt động tốt nhất đối với âm thanh ổn định, tần số thấp, chẳng hạn như tiếng quạt trần, tiếng động cơ hoặc đồng nghiệp Bob, người sẽ không ngừng ngân nga giai điệu chủ đề từ chương trình truyền hình yêu thích của anh ấy. Bạn thường thấy tính năng khử tiếng ồn chủ động trong tai nghe âm thanh nổi có khả năng chặn cả hai tai của bạn và thực sự loại bỏ tiếng ồn, nhưng một số tai nghe đơn âm cũng sử dụng tính năng này để giúp bạn nghe rõ hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về tính năng khử tiếng ồn chủ động trong bài viết này .

Hầu hết các tai nghe hiện đại đều sử dụng cả tính năng khử tiếng ồn của micrô và tai nghe để giúp cuộc trò chuyện nghe hay hơn ở cả hai đầu cuộc gọi.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments