Không nhiều người yêu công nghệ biết rằng Shure là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất trên toàn thế giới. Mục đích của thương hiệu là tạo ra sự cách ly âm thanh chuyên nghiệp và mang lại sự thoải mái tại bất kỳ thời điểm nào.

Tính di động là không thể nghi ngờ và thiết kế khá tối giản và khó nhận thấy. Đây là lý do tại sao nhiều ca sĩ chọn Shure vì cấu trúc phù hợp của nó.

Shure có mọi thứ mà một nghệ sĩ có thể yêu cầu, độ tin cậy, chất lượng âm thanh và trên hết là độ bền. Không chỉ tai nghe mà cả micro của Shure cũng bị giảm chất lượng.

Shure đã xuất hiện từ rất lâu nên các giọng ca và ca sĩ đánh giá cao chúng hơn. Mỗi nhịp điệu, âm bổng và nhịp đập đều ở mức phù hợp. Ngoài ra, những người chơi nhạc cụ sẽ đánh giá cao những loại tai nghe này vì dải tần của chúng.

Bây giờ, chúng ta chuyển sang phần kiến ​​thức chung về Shure SE425 và Shure SE215 Pro rồi chuyển thẳng sang phần so sánh.

=> So Sánh Tai Nghe Tozo T10 Vs T12

Giới thiệu tai nghe Shure SE425 vs Shure SE215 Pro

Tai nghe Shure SE425-CL

Shure SE425-CL được phát hành lần đầu tiên vào tháng 6 năm 2010 và có vẻ là model muộn hơn một chút so với SE215 Pro.

Shure SE425-CL có hai màu bạc và trong. Bạn có thể sử dụng những chiếc tai nghe kiểu in-ear này ở dạng có dây hoặc không dây. Bên trong hộp, bạn sẽ thấy một cáp 3,5 mm, một bộ vừa vặn với nhiều loại ống bọc khác nhau để vừa vặn hơn, bộ chuyển đổi 1/4 inch và một hộp đựng.

Cung cấp đầy đủ thoải mái mặc cả ngày dài. Cáp bền và có thể tháo rời có thể xử lý quá nhiều áp lực mà không bị hỏng và quan trọng nhất là không bị rối trong hộp đựng. Nó cũng có 3 kích cỡ silicon và đầu nối MMCX mạ vàng với cơ chế chốt khóa cho phép bạn xoay 360 độ.

=> Tai Nghe Tozo T6 Vs T10

Tai nghe Shure SE215 Pro

Shure SE215 Pro được phát hành một năm sau Shure SE425-CL vào ngày 26 tháng 2 năm 2011. Nó có các màu đen, xanh dương, trong và trắng. SE215 Pro cũng là loại tai nghe in-ear.

Sự thoải mái hoàn toàn được đảm bảo bằng cách có thể đặt dây theo bất kỳ cách nào bạn muốn, nhờ tính năng xoay 360 độ để chống hao mòn chuyên nghiệp. Tuổi thọ lâu dài có thể xử lý các chuyển động khắc nghiệt và có nghĩa là tồn tại lâu dài.

Bên trong hộp, tai nghe có cáp 3,5 mm, bộ phụ kiện vừa vặn với nhiều loại ống bọc để vừa vặn hơn, bộ chuyển đổi 1/4 inch và hộp đựng.

Shure SE425-CL so với SE215 Pro: Cấu hình âm thanh

Cả hai model, Shure SE425-CL và SE215 Pro đều có dải tần vượt trội. Nếu nghệ sĩ quản lý để có được một đôi tai hoàn hảo, việc sản xuất âm trầm và âm bổng sẽ mang lại âm thanh kín từ môi trường xung quanh, vì vậy, nghệ sĩ có thể nắm bắt được giai điệu cần thiết mà không bị phân tâm.

Âm trường thụ động hơi kém. Lý do tại sao sự nghèo nàn xuất hiện là do thiết kế đóng lại kích hoạt tai ngoài được gọi là loa tai. Nó truyền hoàn toàn loa tai và tai nghe kín giữ nhiệt xung quanh tai.

Chữ ký âm thanh  trong Shure SE215 Pro chi tiết hơn và tăng cường âm trầm hơn trong khi ở Shure SE425-CL, âm thanh trở nên chính xác và cân bằng hơn.

=> So Sánh Tai Nghe On-Ear vs Over-Ear

Bảng So Sánh Thông Số Kỹ Thuật

Tai Nghe Shure SE215 Pro Shure SE425-CL
Cáp rời
Chất lượng âm thanh Chi tiết với Bass Boost Chính xác và cân bằng
Nhạy cảm 107 dB SPL/mW 109 dB SPL/mW
Trở kháng 17 Ôi 20Ω
Giảm tiếng ồn 37dB 37dB
Dải tần số 22 Hz – 17,5 kHz 20Hz – 19kHz
Kết nối có dây/không dây

Cách ly tiếng ồn

Cách ly tiếng ồn là mức độ thiết bị âm thanh có thể chặn hoặc loại bỏ tiếng ồn môi trường. Tính năng này là bắt buộc phải có vì cả Shure SE425-CL và SE215 Pro đều được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong môi trường xung quanh ồn ào hơn. Thời gian ghi sử dụng bộ chỉnh âm và đó không phải là bản ghi thực. Nhiều tai nghe có ANC, viết tắt của tính năng Khử tiếng ồn chủ động, nhưng Shure không có tính năng đó, vì vậy nó cách ly tiếng ồn 37 dB với các silicon vừa vặn hoàn hảo có 3 kích cỡ.

Shure SE425-CL giảm dải âm trung và âm bổng trong khoảng từ 13dB đến 47dB. Shure SE215 Pro thực hiện một công việc ấn tượng trong sự cô lập, với âm trầm, tiếng ầm ầm và lời nói ở mức 23dB hoặc phương tiện (máy bay, ô tô và các động cơ khác) ở mức 15dB.

Thoáng khí

Nói về nhiệt, khả năng thở được thực hiện độc đáo. Nhiệt độ trung bình của Shure SE425-CL là 35,6°F và trong SE215 Pro là 32 ° F. Cả hai mẫu đều không làm tai bạn đổ mồ hôi ngay cả khi thời tiết nóng. Thiết kế dạng hook mỏng và dây không tiếp xúc quá nhiều với tai.

Shure SE425 vs Shure SE215 Pro: Chọn cái nào?

  • Shure SE425 và Shure SE215 Pro có thiết kế và tính năng khá giống nhau. Tuy nhiên, cấu hình âm thanh là hoàn toàn khác nhau.
  • Nếu bạn muốn âm thanh chính xác và cân bằng, hãy chọn Shure SE425-CL và nếu bạn muốn âm thanh chi tiết với khả năng tăng âm trầm, hãy chọn Shure SE215 Pro.
  • Cách ly tiếng ồn là tuyệt vời trong cả hai mô hình, nhưng Shure SE425-CL chặn tốt hơn các bài phát biểu không cần thiết.
  • Shure SE215 Pro có nhiều tùy chọn màu sắc để lựa chọn giữa đen, xanh lam, trong và trắng, trong khi Shure SE425-CL chỉ có hai màu trong và bạc.
  • Trở kháng và độ nhạy ở Shure SE425-CL tốt hơn so với Shure SE215.
  • Shure SE425-CL có đầu dò lai trong khi Shure SE215 có đầu dò động. Đầu dò động tốt hơn và cung cấp nhiều chỗ hơn cho rung động.
  • Chọn Shure SE215 Pro nếu bạn có ngân sách thấp vì phạm vi giá của Shure SE425-CL được nhân ba.
  • Shure vs SE215 Pro có Phát lại thụ động. Vì vậy, trong trường hợp bạn thắc mắc nó là gì, tính năng phát lại thụ động khi ở trong tai nghe đang hoạt động vẫn có thể hoạt động ngay cả sau khi tất cả các tính năng đang hoạt động bị tắt hoặc tắt nguồn điện. Tai nghe Shure SE425-CL không có tính năng đó.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *