Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023
HomeLập TrìnhTrình xem PDF thay thế miễn phí tốt nhất cho Adobe Reader

Trình xem PDF thay thế miễn phí tốt nhất cho Adobe Reader

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế miễn phí cho Adobe Reader, thì một trong những lựa chọn tốt nhất hiện có là Foxit PDF Reader . Ngoài khả năng xem tệp PDF, chương trình còn có một số lượng lớn các tính năng giúp nó vượt xa Adobe Reader và tiến gần hơn đến những gì Adobe Acrobat có thể làm.

Tôi đã sử dụng Adobe Reader trong nhiều năm vì nó là của Adobe và tôi cảm thấy nó phải tốt hơn vì Adobe là một gã khổng lồ và họ đã tạo ra những phần mềm tuyệt vời như Photoshop! Tuy nhiên, trở thành một người khổng lồ cũng là một điều xấu. Theo tôi, Adobe Reader cồng kềnh và chậm chạp. Hiệu suất đã được cải thiện qua nhiều năm, nhưng nó vẫn còn quá lớn so với một chương trình như Foxit.

Điều tốt nhất là nó có thể làm mọi thứ mà Adobe Reader có thể cộng với rất nhiều thứ khác. Bạn muốn tìm kiếm một loạt các tệp PDF cùng một lúc? Foxit có thể làm được. Bạn muốn máy tính đọc toàn bộ PDF cho bạn nghe? Foxit có thể làm được. Bạn muốn tạo tệp PDF của riêng mình? Foxit có thể làm được. Bạn muốn ký một tệp PDF một cách an toàn? Bạn biết câu trả lời! Thêm vào đó, tất cả điều này là miễn phí.

Tất nhiên, có một vài lưu ý. Ví dụ: bạn có thể ký miễn phí tài liệu PDF của mình bằng chữ ký viết tay, nhưng nếu bạn muốn chữ ký điện tử thực sự được bên thứ ba xác minh, bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ DocuSign được tích hợp ngay trong Foxit. Ngoài ra, bạn có thể tạo các tệp PDF đơn giản từ bản quét, từ khay nhớ tạm hoặc bằng cách thêm hộp văn bản và hình ảnh, nhưng nếu muốn tạo các biểu mẫu PDF nâng cao hơn, bạn sẽ phải mua phần mềm PhantomPDF của họ. Tuy nhiên, đó là rất nhiều chức năng chỉ dành cho một trình đọc PDF.

Trong bài viết này, tôi sẽ điểm qua rất nhiều tính năng trong Foxit và lý do tại sao tôi lại thích nó như một phần mềm xem PDF chính của mình.

Giao diện người dùng và bố cục

Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy ngay lập tức là giao diện trông cực kỳ giống với giao diện ribbon mới mà Microsoft đã giới thiệu trong Office 2007. Nó siêu sạch và xem các tệp PDF trong Foxit là một trải nghiệm thú vị.

Trình xem PDF thay thế miễn phí tốt nhất cho Adobe Reader

Trên thực tế, nó rất tốt, có vẻ như nó sẽ hoàn toàn phù hợp với họ ứng dụng Office. Ngoài ra, giống như dải băng Office, bạn cũng có thể tùy chỉnh các menu dải băng trong Foxit. Bạn có thể thêm/xóa các nút và Foxit thậm chí còn có thanh công cụ truy cập nhanh tương tự ở trên cùng, có thể tùy chỉnh.Trình xem PDF thay thế miễn phí tốt nhất cho Adobe Reader

 

Nó cũng có kiểu nhiều tab tiêu chuẩn để xem nhiều tệp PDF mà bạn thấy trong tất cả các trình duyệt web. Dọc phía bên trái là một số nút cho phép bạn truy cập một số tính năng tiện lợi như dấu trang, hình thu nhỏ của trang, lớp trang, nhận xét và chú thích, bất kỳ tệp đính kèm nào, cài đặt bảo mật và chữ ký điện tử.

Foxit cũng có rất nhiều cách khác nhau để xem các tệp PDF của bạn. Nếu bạn đi tới tab View , bạn sẽ thấy hai phần có tên là Document Views và Page Display .

Trình xem PDF thay thế miễn phí tốt nhất cho Adobe Reader

Có Reading Mode , ẩn ribbon, Reverse View , đảo ngược thứ tự của tất cả các trang và Text Viewer , loại bỏ tất cả định dạng, hình ảnh, v.v. và chỉ hiển thị cho bạn văn bản trong tài liệu. Đối với Hiển thị trang, bạn có một trang, một trang liên tục, hai trang, hai trang liên tục, tách, trang bìa riêng và cuộn tự động. Tính năng yêu thích của tôi là tùy chọn Xoay Chế độ xem . Tôi không thể nói cho bạn biết đã bao nhiêu lần tôi nhận được tệp PDF từ ai đó và hình ảnh được quét bị sai hướng.

Tạo tệp PDFTrình xem PDF thay thế miễn phí tốt nhất cho Adobe Reader

Ngoài giao diện tuyệt vời để xem, sắp xếp và tìm kiếm các tệp PDF của bạn, Foxit còn có cả một bộ công cụ để tạo các tệp PDF của riêng bạn. Nhấp vào Tệp, Tạo PDF và bạn sẽ có một số tùy chọn để chọn: Trống, Từ tệp, Từ máy quét hoặc Từ khay nhớ tạm.

Định dạng PDF được Foxit sử dụng tuân thủ 100% tiêu chuẩn và do đó sẽ hoạt động với bất kỳ chương trình PDF nào khác ngoài đó. Nếu bạn đã cài đặt Office, Foxit có sẵn các plugin cho phép bạn tạo tệp PDF trực tiếp trong các chương trình Office. Sử dụng Word để tạo tệp PDF hiệu quả hơn nhiều so với tạo tệp trong Foxit từ đầu. Theo mặc định, có một công cụ văn bản và một số công cụ vẽ trong tab Nhận xét trên ruy-băng để tạo tệp PDF của bạn trong Foxit Reader.

Nếu bạn có nhiều tài liệu cần quét, bạn có thể dễ dàng quét chúng thẳng sang định dạng PDF bằng Foxit thay vì chuyển đổi chúng từ hình ảnh sang PDF sau này. Bạn cũng có thể chỉnh sửa siêu dữ liệu cho tệp PDF để chúng dễ dàng tìm kiếm hơn.

Hợp tác & Chia sẻ

Có rất nhiều tính năng cộng tác hữu ích trong Foxit Reader giúp cuộc sống trở nên thuận tiện hơn. Một tính năng tôi sử dụng rất nhiều là Evernote được tích hợp ngay vào tab Chia sẻ.

Trình xem PDF thay thế miễn phí tốt nhất cho Adobe Reader

Bạn cần cài đặt ứng dụng Evernote Windows để biểu tượng hoạt động. Sau khi phát hiện thấy Evernote, bạn có thể lưu trực tiếp các tệp PDF vào Evernote ngay lập tức. Ngoài Evernote, bạn cũng có thể gửi tệp qua email và chia sẻ lên Facebook hoặc Twitter. Về cơ bản, tính năng email sẽ mở chương trình email mặc định của bạn được đặt trong Windows với tệp PDF được đính kèm.

Đối với môi trường doanh nghiệp, Foxit cũng bao gồm Tích hợp SharePoint, điều này thực sự hữu ích cho các công ty trong trại Microsoft. Nếu bạn nhấp vào tab Nhận xét, sẽ có rất nhiều tùy chọn để thêm ghi chú và chú thích vào tài liệu PDF của bạn.

Bạn có thể đánh dấu văn bản, ghim ghi chú và tệp, thêm hộp văn bản và gọi ra ngoài, thêm bản vẽ, đánh dấu các vùng trên trang, thêm tem vào tài liệu và quản lý nhận xét.

Bảo mật & Các tính năng khác

Một khía cạnh tuyệt vời khác của Foxit là tính bảo mật được tích hợp trong chương trình. Foxit có một tính năng gọi là Chế độ đọc an toàn, về cơ bản sẽ cảnh báo người dùng nếu bất kỳ tệp PDF nào cố thực hiện bất kỳ cuộc gọi bên ngoài nào và cho phép họ quyết định chấm dứt quá trình hoặc tiếp tục.

Trình xem PDF thay thế miễn phí tốt nhất cho Adobe Reader

Theo mặc định, Foxit được đặt để ngăn các tệp PDF gửi thông tin qua Internet trừ khi được phép làm như vậy một cách rõ ràng. Nếu muốn an toàn hơn, bạn cũng có thể tắt Tác vụ JavaScript.

Ngoài ra, nếu bạn đang nhận tài liệu được ký điện tử, Foxit sử dụng quy trình xác minh tuân thủ ISO 32000 để đảm bảo rằng chữ ký điện tử là chính hãng và cả chữ ký lẫn tài liệu đều không bị thay đổi.

Nhìn chung, Foxit cho đến nay là ứng dụng miễn phí tốt nhất để thay thế Adobe Reader làm chương trình đọc PDF chính của bạn. Ngoài ra, sử dụng phần mềm trả phí của họ như PhantomPDF rẻ hơn rất nhiều so với Adobe Acrobat và bộ tính năng cũng tốt như vậy, nếu không muốn nói là tốt hơn Adobe. Nếu bạn có ý kiến ​​khác, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận. Thưởng thức!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments