Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023
HomeMáy TínhTự động chụp ảnh màn hình tại các khoảng thời gian đã...

Tự động chụp ảnh màn hình tại các khoảng thời gian đã xác định trong Windows

Ảnh chụp màn hình là một cách tuyệt vời để chụp bất cứ thứ gì trên màn hình của bạn và lưu trữ để sử dụng sau này. Đôi khi bạn cần chụp ảnh màn hình để nhớ mật khẩu hoặc chụp một số thông tin thích hợp khác mà bạn không thể lưu bằng cách khác.

=> Xem thêm: 10 công cụ tốt nhất để gắn thẻ MP3 và chỉnh sửa siêu dữ liệu

Những lần khác, bạn cần chụp ảnh màn hình và gửi cho người khác để họ có thể giúp bạn hoặc xem bạn đang làm gì. Cuối cùng, bạn có thể muốn chụp nhiều ảnh chụp màn hình trong một khoảng thời gian nhất định để có thể xem hoạt động diễn ra trên máy tính.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng một chương trình miễn phí để tự động chụp ảnh màn hình máy tính của bạn theo các khoảng thời gian xác định.

Chụp màn hình tự động

Chụp màn hình tự động là một tiện ích nguồn mở trên SourceForge có khá nhiều tùy chọn để chụp ảnh màn hình trên máy Windows của bạn. Chương trình hoạt động với Windows Vista trở lên, bao gồm cả Windows 10.

Điểm hay của chương trình là nó thậm chí không yêu cầu bạn phải cài đặt. Tất cả những gì bạn phải làm là tải xuống tệp EXE và chạy nó. Điều này thật tuyệt vì nó không thêm bất kỳ thứ gì vào sổ đăng ký của bạn hoặc sao chép tệp vào thư mục hệ thống của bạn.

Tự động chụp ảnh màn hình tại các khoảng thời gian đã xác định trong Windows

Khi chạy chương trình, bạn sẽ thấy giao diện chính được chia thành hai phần khác nhau. Ở trên cùng bên trái là lịch và bên dưới là các cài đặt chính cho chương trình. Ở phía bên tay phải, bạn có các bản xem trước của từng màn hình được kết nối với máy tính của mình. Nếu bạn chỉ có một màn hình, bạn sẽ chỉ thấy bản xem trước cho Màn hình 1 .

Theo mặc định, chương trình được đặt thành Demo Mode ON và Schedule Off . Nghĩa là khi bạn mở chương trình lên sẽ hiện ra giao diện chính để bạn tùy chọn cấu hình. Điều đầu tiên chúng tôi muốn làm là thay đổi các cài đặt này. Nhấp vào nút Tùy chọn ở dưới cùng bên trái và sau đó nhấp vào Bật chế độ demo khi khởi động ứng dụng để bỏ chọn. Nhấp vào Bật chụp màn hình theo lịch trình khi khởi động ứng dụng  để kiểm tra tùy chọn đó.

Tự động chụp ảnh màn hình tại các khoảng thời gian đã xác định trong Windows

Phần còn lại của các tùy chọn là tự giải thích. Nếu bạn đang cố lén lút chụp ảnh màn hình, bạn nên bỏ chọn Mở cửa sổ này khi khởi động ứng dụng , Mở cửa sổ này sau khi dừng phiên chụp màn hình đang chạy và Hiển thị trình chiếu sau khi dừng phiên chụp màn hình đang chạy . Bạn cũng có thể lưu ảnh chụp màn hình trên bất kỳ ổ đĩa nào được kết nối với máy tính, kể cả ổ đĩa mạng. Điều này thật tuyệt nếu bạn muốn cài đặt chương trình trên một số máy tính và lưu tất cả ảnh chụp màn hình trực tiếp vào máy chủ, NAS, v.v.

Trên tab Chụp màn hình , phần trên cùng kiểm soát tần suất chụp ảnh màn hình. Theo mặc định, chương trình được đặt để chụp ảnh màn hình mỗi giây, điều này hơi vô lý. Nếu bạn không muốn tất cả dung lượng trên máy tính của mình biến mất sau hai ngày, hãy thay đổi thời gian thành một thứ gì đó hợp lý hơn như cứ sau 30 giây hoặc cứ sau 2 phút. Tôi sẽ chọn Chụp lần đầu vì nó bao gồm một ảnh chụp màn hình bổ sung của cửa sổ đang hoạt động.

=> Xem thêm: Cách sử dụng hàm AVERAGE trong Excel.

Chương trình sẽ tạo hai thư mục cho mỗi ngày, một thư mục chứa ảnh chụp màn hình toàn bộ màn hình nền và một thư mục chứa cận cảnh vị trí của con chuột tại thời điểm chụp ảnh màn hình. Đây là một tính năng nhỏ thú vị cho phép bạn xem màn hình chi tiết hơn chỉ dành cho phần hoạt động của màn hình.

Ngoài ra, theo mặc định, chương trình được đặt dừng sau 30 phút, vì vậy nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình liên tục hoặc trong thời gian dài hơn, hãy bỏ chọn hộp Giới hạn hoặc nhập giá trị cao hơn. Cuối cùng, hộp Độ phân giải được đặt thành 100% theo mặc định, nhưng bạn có thể điều chỉnh cài đặt này nếu tệp quá lớn.

Tự động chụp ảnh màn hình tại các khoảng thời gian đã xác định trong Windows

Nếu cuộn xuống, bạn sẽ thấy bạn cũng có thể đặt lịch chụp ảnh màn hình. Nếu bạn muốn chương trình tự động bắt đầu chụp ảnh màn hình, thay vì bạn phải bắt đầu quá trình chụp theo cách thủ công, hãy chọn hộp Bắt đầu chụp tại và Dừng chụp tại . Ảnh chụp màn hình sẽ chỉ được chụp trong khoảng thời gian đó vào khoảng thời gian bạn đã chỉ định ở trên.

Cuối cùng, nếu bạn cuộn xuống thêm một chút, bạn có thể thay đổi loại hình ảnh thành một thứ khác ngoài PNG. Bạn có thể chọn từ BMP, EMF, GIF, JPEG, TIFF và WMF. Theo tôi, lựa chọn tốt nhất là JPEG vì nó sẽ cho bạn chất lượng tốt nhất với kích thước nhỏ nhất. Trong các thử nghiệm của tôi, ảnh chụp màn hình toàn màn hình ở 2560×1440 là khoảng 160 KB. Nếu tôi sử dụng định dạng PNG, ảnh chụp màn hình tương tự có dung lượng khổng lồ là 1,7 MB!

Tự động chụp ảnh màn hình tại các khoảng thời gian đã xác định trong Windows

Nhấp vào nút Bắt đầu chụp để bắt đầu quá trình chụp. Chương trình sẽ biến mất vào thanh tác vụ, nơi nó sẽ vẫn còn trong khi chụp ảnh màn hình. Thật không may, điều tốt nhất bạn có thể làm để ẩn nó là đặt nó bên trong phần tràn trong khu vực thông báo.Tự động chụp ảnh màn hình tại các khoảng thời gian đã xác định trong Windows

Chương trình này không được tạo với bất kỳ loại chế độ ẩn nào hoặc bất kỳ thứ gì tương tự, vì vậy nếu bạn cần phần mềm ghi màn hình kín đáo, thì phần mềm này có thể không phù hợp với bạn. Khi một số ảnh chụp màn hình đã được chụp, bạn có thể dễ dàng xem chúng bằng cách chuyển đến tab Trình chiếu .

Tự động chụp ảnh màn hình tại các khoảng thời gian đã xác định trong Windows

Nếu bạn không muốn xem ảnh chụp màn hình trong chương trình, bạn cũng có thể duyệt qua thư mục bằng Explorer. Trong trường hợp của tôi, thư mục cấp cao nhất là ngày và sau đó bên trong tôi có một thư mục có tên 1 và một thư mục có tên 5 . Một chứa ảnh chụp màn hình toàn màn hình và cái còn lại chứa ảnh cận cảnh.Tự động chụp ảnh màn hình tại các khoảng thời gian đã xác định trong Windows

 

Cũng cần lưu ý rằng nếu bạn đang sử dụng Windows 10 với nhiều màn hình ảo, chương trình sẽ chỉ chụp ảnh màn hình của màn hình đang hoạt động tại thời điểm đó. Vì vậy, nếu người dùng chuyển sang màn hình 3, bạn sẽ nhận được ảnh chụp màn hình của màn hình 3. Nếu họ chuyển về màn hình 2, thì bạn sẽ thấy màn hình đó trong ảnh chụp màn hình tiếp theo.

=> Xem thêm: Cách xóa hoặc gỡ cài đặt Java (JRE) trên Windows và Mac

Cuối cùng, nếu bạn nhấp vào tab Keylogger , bạn có thể đặt chương trình ghi lại tất cả các lần nhấn phím trong khi chương trình đang chạy. Chỉ cần chọn hộp Enable keylogging while screen capturin g. Tệp sẽ được lưu trữ ở cùng vị trí với ảnh chụp màn hình.Tự động chụp ảnh màn hình tại các khoảng thời gian đã xác định trong Windows

Keylogger khá hay theo nghĩa là nó thực sự liệt kê ra chương trình nơi các lần nhấn phím được ghi lại. Điều này giúp bạn hiểu được tất cả văn bản trong tài liệu.

Tự động chụp ảnh màn hình tại các khoảng thời gian đã xác định trong Windows

Nhìn chung, chương trình hoạt động thực sự tốt, vì nó miễn phí. Nó chỉ hoạt động trên Windows, nhưng điều đó sẽ tốt cho hầu hết mọi người. Nếu bạn cần ảnh chụp màn hình theo các khoảng thời gian đã đặt, thì đây là chương trình tốt nhất cho công việc. Thưởng thức!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments