Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
HomeLập TrìnhCông cụ miễn phí để tùy chỉnh menu ngữ cảnh nhấp chuột...

Công cụ miễn phí để tùy chỉnh menu ngữ cảnh nhấp chuột phải

Bạn đang tìm kiếm một chương trình miễn phí để tùy chỉnh hoặc chỉnh sửa menu ngữ cảnh nhấp chuột phải cho máy tính để bàn hoặc cho Explorer trong Windows? Một trong những lý do chính mà tôi nghĩ mọi người sử dụng Windows hơn Mac là vì việc nhấp chuột phải vào thứ gì đó tự nhiên hơn trong Windows. Vậy tại sao không nâng cấp menu chuột phải để làm cho nó thậm chí còn hữu ích hơn hiện tại?

=> Xem thêm: Cách xóa hoặc gỡ cài đặt Java (JRE) trên Windows và Mac

Trong bài viết này, tôi sẽ đề cập đến một vài trình chỉnh sửa menu ngữ cảnh nhấp chuột phải thực sự hữu ích mà tôi luôn sử dụng. Các tùy chọn menu bổ sung này có thể giúp bạn điều hướng Windows nhanh hơn và thực hiện các thao tác với tệp dễ dàng hơn.

Công cụ menu tệp

FileMenu Tools là một ứng dụng nhỏ tiện lợi giúp bạn dễ dàng thêm nhiều tùy chọn hơn vào menu ngữ cảnh. Bạn có thể thêm các tiện ích tích hợp sẵn vào menu ngữ cảnh để thực hiện các thao tác nhất định đối với các tệp và thư mục. Về cơ bản, nó chỉ thêm một mục vào menu chuột phải chính và một mục đó sau đó có thể được tùy chỉnh để có nhiều hoặc ít tùy chọn được định cấu hình sẵn mà bạn chọn.Công cụ miễn phí để tùy chỉnh menu ngữ cảnh nhấp chuột phải

 

Dưới đây là một số điều khác mà bạn có thể thực hiện với Công cụ FileMenu để giúp hoạt động trong Explorer hiệu quả hơn:

  • Khả năng thêm các lệnh tùy chỉnh vào menu ngữ cảnh cho phép bạn chạy các ứng dụng bên ngoài, sao chép/di chuyển đến một thư mục cụ thể hoặc xóa tệp theo loại tệp cụ thể, v.v.
  • Khả năng định cấu hình tùy chọn menu con Gửi Đến trong Explorer.
  • Khả năng bật/tắt các lệnh trên menu ngữ cảnh đã được thêm bởi các ứng dụng khác.

Tôi thực sự thích Công cụ FileMenu vì nó cho phép bạn hoàn thành một số tác vụ khá phức tạp mà nếu không có nó sẽ rất tẻ nhạt! Dưới đây là một số tùy chọn bạn có thể thêm vào menu ngữ cảnh:

Đồng bộ hóa thư mục – Đồng bộ hóa hai thư mục. Có thể định cấu hình loại đồng bộ hóa (một chiều, hai chiều, v.v.) và các loại tệp mà bạn muốn đồng bộ hóa.Công cụ miễn phí để tùy chỉnh menu ngữ cảnh nhấp chuột phải

Extended Delete – Cần xóa tất cả các tệp PDF trên máy của bạn ngay lập tức? Mục này xóa các loại tệp cụ thể theo cách đệ quy khỏi một thư mục. Loại tệp được chỉ định bằng ký tự đại diện, ví dụ: *.txt, *.t??, v.v.

a hai thư mục. Có thể định cấu hình loại đồng bộ hóa (một chiều, hai chiều, v.v.) và các loại tệp mà bạn muốn đồng bộ hóa.

Tách và nối tệp – Chia tệp đã chọn thành nhiều phần khác nhau rồi nối lại các phần đã được tách trước đó. Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ chia tệp, bạn có thể nhận được nó cùng với rất nhiều tính năng khác bằng chương trình này! Nếu bạn chỉ đang tìm kiếm một công cụ chia tệp , bạn có thể xem bài đăng tôi đã viết cách đây không lâu.

a hai thư mục. Có thể định cấu hình loại đồng bộ hóa (một chiều, hai chiều, v.v.) và các loại tệp mà bạn muốn đồng bộ hóa.

Sao chép tên – Tôi thích tiện ích này vì nó sao chép vào khay nhớ tạm tên của tất cả các thành phần đã chọn. Vì vậy, nếu bạn muốn lấy danh sách tất cả các tệp trong một thư mục thành một tệp văn bản, bạn chỉ cần chọn chúng, nhấp chuột phải và chọn Sao chép Tên.

Thay đổi thời gian – Thay đổi thời gian tạo, thời gian truy cập cuối cùng và thời gian ghi cuối cùng của các phần tử đã chọn. Nếu một thư mục được chọn, có thể thay đổi thời gian theo cách đệ quy cho tất cả các tệp và thư mục bên dưới.

Size of Folders – Hiển thị kích thước của các thư mục. Xem nhanh mức độ lớn của một thư mục khi sử dụng tiện ích này.

Shred Files – Cho phép bạn cắt nhỏ các tệp đã chọn một cách chắc chắn để không thể khôi phục các tệp bằng các công cụ khôi phục nâng cao.

=> Xem thêm: Trình xem PDF thay thế miễn phí tốt nhất cho Adobe Reader

Nếu bạn không cần tất cả các tùy chọn đó trong menu ngữ cảnh nhấp chuột phải, bạn chỉ cần bỏ chọn chúng trong giao diện chương trình. Tốt nhất là trước tiên hãy thử với từng cái và xem liệu bạn có thực sự sử dụng nó hay không. Tôi chỉ có khoảng 5 trong số 30 hoặc 40 tùy chọn mà chúng bao gồm, nhưng tôi sử dụng 5 tùy chọn đó khá thường xuyên. Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh menu Send To và thêm/xóa lệnh khỏi các ứng dụng khác thông qua các tab khác như hình bên dưới.a hai thư mục. Có thể định cấu hình loại đồng bộ hóa (một chiều, hai chiều, v.v.) và các loại tệp mà bạn muốn đồng bộ hóa.

 

Nhìn chung, đây là một ứng dụng phần mềm miễn phí tuyệt vời có rất nhiều tính năng. Nếu bạn đang tìm cách tùy chỉnh menu chuột phải trong Explorer, thì đây là công cụ tối ưu cho mục đích đó! Về cơ bản, nó kết hợp nhiều ứng dụng nhỏ hơn thành một tiện ích tích hợp tất cả trong một!

Nhấp chuột phải Trình bổ sung trình đơn ngữ cảnh

File Menu Tools rất tuyệt, nhưng nó vẫn không cho phép bạn thêm các mục trực tiếp vào menu chuột phải. Thay vào đó, nó tạo mục menu chính của riêng mình và sau đó thêm tất cả các tùy chọn khác vào menu phụ. Đây không nhất thiết là một điều xấu bởi vì tôi đã thấy rằng nó không bao giờ gây ra vấn đề về hiệu suất khi nhấp chuột phải. Các chương trình thêm trực tiếp vào menu ngữ cảnh đôi khi có thể làm cho nó rất chậm, đặc biệt nếu bạn thêm một loạt các mục menu mới.

Dù sao, Right-Click Context Menu Adder là một tiện ích hay để tùy chỉnh menu chuột phải chính trong Windows. Chỉ cần tải xuống và chạy chương trình, rất may là chương trình này thậm chí không yêu cầu cài đặt.a hai thư mục. Có thể định cấu hình loại đồng bộ hóa (một chiều, hai chiều, v.v.) và các loại tệp mà bạn muốn đồng bộ hóa.

 

Trong khi File Menu Tools là một công cụ thân thiện với người dùng hơn nhiều, thì Context Menu Adder hoàn toàn là về việc tự làm. Không có tùy chọn hoặc tùy chọn được cấu hình sẵn để lựa chọn. Bạn phải quyết định loại mục nào bạn muốn thêm vào menu ngữ cảnh (chương trình, thư mục, địa chỉ web hoặc mục khác), chọn tùy chọn của bạn rồi thêm mục đó.

Tôi chủ yếu sử dụng công cụ cụ thể này để có khả năng thêm các thư mục và trang web. Tôi thấy điều đó thực sự tiện dụng vì tôi có xu hướng mở cùng một bộ thư mục trong Explorer mọi lúc và điều này giúp tôi tiết kiệm rất nhiều thời gian. Khi thêm chương trình, bạn có thể chọn từ tệp EXE, MSI hoặc tệp bó. Nếu bạn có các tập lệnh mà bạn muốn chạy trên máy tính của mình, bạn có thể thêm chúng vào menu ngữ cảnh để dễ dàng truy cập.

Ngoài ra, bạn chỉ cần chọn biểu tượng thường được lấy tự động từ EXE, chọn vị trí và chọn văn bản bạn muốn hiển thị trong menu ngữ cảnh. Bạn cũng có một tùy chọn để chỉ hiển thị các tùy chọn mới của mình khi nhấn phím SHIFT rồi nhấp chuột phải. Tôi thấy tính năng này thực sự hữu ích vì nó không làm lộn xộn menu chuột phải của bạn một cách bình thường mà chỉ khi bạn cần.

=> Xem thêm: Cách tìm địa chỉ IP của bạn trong Windows

Cuối cùng, bạn chọn xem bạn muốn nó chỉ xuất hiện trên menu ngữ cảnh của màn hình hay trên menu ngữ cảnh đó và thư mục. Nếu bạn chọn tùy chọn thứ hai, bất cứ khi nào bạn nhấp chuột phải vào một khoảng trống trong Explorer, bạn sẽ thấy menu. Ở đây tôi đã thêm một thư mục ngẫu nhiên và IE vào menu chuột phải của mình, một ở dưới cùng và một ở trên cùng.

Nếu bạn muốn xóa bất kỳ thứ gì, chỉ cần nhấp vào tab thứ hai và bạn sẽ có thể xóa bất kỳ thứ gì bạn đã thêm vào menu ngữ cảnh. Ngoài ra, thực sự không có bất kỳ tùy chọn hoặc tính năng nào khác cho chương trình. Nó hoạt động tốt với những gì nó làm và tôi thực sự sử dụng nó kết hợp với Công cụ Menu Tệp, vì chúng cho phép bạn làm những việc khác nhau với menu ngữ cảnh.

Menu ngữ cảnh đơn giản

Một chương trình khác mà tôi muốn giới thiệu cho bạn bè là Easy Context Menu . Nó có một giao diện rất đơn giản, về cơ bản bạn chỉ cần kiểm tra mọi thứ bạn muốn cho các menu ngữ cảnh khác nhau.

Điều tôi thích ở chương trình này là nó thực sự chia nhỏ các tùy chọn theo hầu hết mọi loại menu ngữ cảnh tồn tại trên hệ thống. Bạn có thể thêm một cái gì đó để chỉ nhấp chuột phải vào màn hình nền, nhấp chuột phải vào Máy tính của tôi, chỉ nhấp chuột phải vào một thư mục, v.v.a hai thư mục. Có thể định cấu hình loại đồng bộ hóa (một chiều, hai chiều, v.v.) và các loại tệp mà bạn muốn đồng bộ hóa.

 

Vì vậy, đây là cách nó hoạt động. Tìm menu ngữ cảnh mà bạn muốn chỉnh sửa, sau đó đánh dấu vào các hộp cho các mục menu bạn muốn thêm rồi nhấp vào nút chuột nhỏ ở trên cùng có dấu cộng màu xanh lá cây. Điều đó sẽ áp dụng các thay đổi cho sổ đăng ký. Khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy nhấp vào Công cụ ở trên cùng và nhấp vào Khởi động lại Windows Explorer .a hai thư mục. Có thể định cấu hình loại đồng bộ hóa (một chiều, hai chiều, v.v.) và các loại tệp mà bạn muốn đồng bộ hóa.

 

Khi bạn khởi động lại Explorer, bạn sẽ thấy những thay đổi xuất hiện ngay lập tức khi bạn nhấp chuột phải. Điều khác duy nhất bạn phải hiểu là cách thức hoạt động của ba cột. Biểu tượng sẽ chỉ hiển thị một biểu tượng bên cạnh mục menu trong menu ngữ cảnh. Shift + Click sẽ được bật hoặc tắt. Nếu được bật, bạn sẽ chỉ nhìn thấy mục khi nhấn và giữ phím SHIFT. Cuối cùng, vị trí là nơi bạn muốn mục menu xuất hiện. Bạn có thể thay đổi ba tùy chọn này cho từng mục được liệt kê bằng cách chọn mục đó rồi nhấp vào Chỉnh sửa trên cùng.a hai thư mục. Có thể định cấu hình loại đồng bộ hóa (một chiều, hai chiều, v.v.) và các loại tệp mà bạn muốn đồng bộ hóa.

 

Bạn sẽ thấy các phần cho Biểu tượng Sử dụng, Không có Biểu tượng, Bật Shift, Tắt Shift, Vị trí, v.v. Ngoài ra, chủ động có nghĩa là mục được chọn trong khi bị động có nghĩa là mục đó chỉ đơn giản là không được chọn. Đây là một bối cảnh kỳ quặc nên đó là lý do tại sao tôi đề cập đến nó ở đây.

Vì vậy, hy vọng một trong ba công cụ này sẽ giúp bạn định cấu hình menu ngữ cảnh nhấp chuột phải chính xác theo cách bạn muốn. Nếu bạn có một công cụ khác hoạt động tốt hơn, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét. Thưởng thức!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments