Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023
HomeĐiện Máy6 Cách Tự Vệ Sinh Điều Hòa Gia Đình Của Bạn

6 Cách Tự Vệ Sinh Điều Hòa Gia Đình Của Bạn

Quy Trình Vệ Sinh Điều Hoà Gia Đình Chuẩn Khoa Học

Bạn cần vệ sinh điều hoà gia đình tại nhà,hãy làm theo 5 bước dưới đây là bạn có thể dễ dàng vệ sinh điều hoà tại nhà một cách đơn giản

Thời tiết của Việt Nam nóng ẩm quanh năm nên điều hòa không khí là thiết bị cần thiết trong mọi gia đình. Mặc dù chúng rất tốt trong việc giữ cho chúng ta mát mẻ, nhưng chúng cũng có thể là nơi sinh sôi của nấm mốc, vi khuẩn và mạt bụi nếu không được vệ sinh thường xuyên. Dưới đây là 6 cách tự làm dễ dàng mà bạn có thể làm sạch máy điều hòa để giữ cho ngôi nhà của bạn luôn mát mẻ và trong lành quanh năm!

Có thể làm sạch điều hòa không khí tại nhà đảm bảo tuổi thọ lâu hơn cho thiết bị của bạn và duy trì chất lượng không khí tốt hơn cho ngôi nhà của bạn. Hơn nữa, điều này cũng sẽ làm giảm nhu cầu của bạn để đặt một công ty bảo dưỡng điều hòa cho một số sửa chữa phức tạp.

Dưới đây là 5 cách bạn có thể làm sạch máy điều hòa nhanh gọn và nhanh nhất:

1. Vệ Sinh Hoặc Thay Bộ Lọc

Tấm lọc là một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy lạnh vì nó giúp lọc sạch bụi bẩn trong không khí. Nếu bộ lọc bị bẩn, nó có thể khiến AC phải làm việc nhiều hơn và giảm hiệu suất. Rửa sạch bằng nước ấm và chất tẩy rửa nhẹ để làm sạch bộ lọc. Nếu nó bị hỏng hoặc mòn, hãy thay thế nó bằng một cái mới.

2. Hút Bụi Cuộn Dây

Các cuộn dây là một bộ phận quan trọng khác của máy điều hòa không khí, vì chúng giúp làm mát không khí. Các cuộn dây bị bẩn hoặc phủ đầy bụi sẽ không thể hoạt động bình thường và sẽ làm giảm hiệu suất của thiết bị AC. Sử dụng máy hút bụi có gắn chổi để loại bỏ bụi bẩn để làm sạch chúng.

3. Làm Sạch Đường Cống

Đường thoát nước giúp thoát nước ra khỏi điều hòa, nếu bị tắc có thể gây rò rỉ nước vào nhà. Để làm sạch đường ống thoát nước, hãy đổ hỗn hợp thuốc tẩy và nước xuống rồi xả bằng nước sạch.

4. Lau Sạch Bên Ngoài

Bên ngoài của máy điều hòa không khí cũng có thể bị bẩn theo thời gian, vì vậy hãy nhớ lau sạch bằng vải ẩm vài tháng một lần.

5. Lên Lịch Bảo Trì Hàng Năm

Ngoài việc tự làm sạch máy điều hòa, điều quan trọng là phải lên lịch bảo trì hàng năm với chuyên gia. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng thiết bị AC của bạn đang hoạt động bình thường và có thể giúp ngăn chặn việc sửa chữa tốn kém sau này.

Bằng cách làm theo những lời khuyên đơn giản này, bạn có thể giữ cho máy điều hòa của mình hoạt động trơn tru và được đảm bảo rằng nó sẽ bền lâu hơn với bạn.

Các Dấu Hiệu Đã Đến Lúc Vệ Sinh Điều Hoà Không Khí Của Bạn ?

Nếu bạn đã thử tất cả các mẹo trên mà máy điều hòa của bạn vẫn không hoạt động bình thường, có lẽ đã đến lúc bạn nên gọi cho chuyên gia điều hòa . Một số dấu hiệu cho thấy đã đến lúc gọi cho chuyên gia bao gồm:

Bộ Phận AC Bị Rò Rỉ Nước

Nếu bộ phận AC bị rò rỉ nước , có thể là do đường thoát nước bị tắc. Để khắc phục điều này, hãy đổ hỗn hợp thuốc tẩy và nước xuống đường ống và xả bằng nước sạch.

Có Tiếng Động Lạ Phát Ra Từ Thiết Bị

Nếu bạn nghe thấy tiếng động lạ phát ra từ thiết bị AC của mình , đó có thể là dấu hiệu cho thấy có điều gì đó không ổn. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên gọi thợ chuyên nghiệp đến kiểm tra thiết bị và xác định những việc cần làm để khắc phục.

Máy Không Thổi Khí Lạnh

Nếu bộ phận AC không thổi khí lạnh, có thể là do bộ lọc bị bẩn. Để khắc phục điều này, hãy rửa sạch bộ lọc bằng nước ấm và chất tẩy rửa nhẹ và thay thế bộ lọc nếu bộ lọc bị hỏng hoặc cũ.

Thiết Bị Không Bật

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ vấn đề nào trong số này, tốt nhất bạn nên gọi cho chuyên gia để được trợ giúp. Họ sẽ có thể chẩn đoán vấn đề và thực hiện các sửa chữa cần thiết.

Điều quan trọng cần nhớ là ngay cả khi không có những dấu hiệu hư hỏng này, tốt nhất bạn vẫn nên nhờ thợ chuyên nghiệp vệ sinh máy điều hòa và kiểm tra máy điều hòa không khí của bạn ít nhất mỗi năm một lần. Điều này sẽ giúp thiết bị của bạn hoạt động ở mức tối ưu.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments