Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
HomeThủ Thuật WordpressWix Vs WordPress: Cái nào là tốt nhất để tạo trang web...

Wix Vs WordPress: Cái nào là tốt nhất để tạo trang web của bạn?

Bạn không chắc liệu mình có nên xây dựng trang web của mình trên phiên bản WordPress hoặc Wix tự lưu trữ không? WordPress là công cụ xây dựng trang web phổ biến nhất, nhưng nó không phải là công cụ duy nhất.

Sự khác biệt lớn nhất giữa WordPress và Wix là ở cách tiếp cận kỹ thuật của họ và nơi các trang web được lưu trữ. Wix là dịch vụ xây dựng trang web tất cả trong một, nơi bạn có thể xây dựng và quản lý trang web của mình trong Wix.com.

=> Xem thêm: Thunderbolt là gì?

Mặt khác, WordPress là một hệ thống quản lý nội dung nguồn mở tự lưu trữ độc lập mà bạn phải cài đặt trên máy chủ trước khi có thể sử dụng nó để xây dựng, chạy và quản lý trang web của mình.

Wix là một giải pháp xây dựng trang web mạnh mẽ , cũng như WordPress. Nhưng chúng là những nền tảng rất khác nhau. Cách tốt nhất để quyết định tùy chọn nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn là hiểu sự khác biệt giữa hai tùy chọn này. Ngoài ra, hãy nhớ xem các so sánh của chúng tôi về Squarespace với WordPress và Wix với Squarespace .

Đường cong dễ sử dụng và học tập

Cả WordPress và Wix đều được thiết kế để giúp những người không có kỹ thuật xây dựng các trang web chuyên nghiệp. Tuy nhiên, các nền tảng từ góc độ thiết kế, tùy chỉnh và chỉnh sửa là rất khác nhau.

Wix là người chiến thắng khi có được một trang web đẹp mắt và chạy nhanh chóng và dễ dàng.

Thiết kế một trang web với Wix

  • Trước tiên, hãy đăng ký tài khoản Wix và chọn loại trang web bạn muốn xây dựng.

Wix Vs WordPress: Cái nào là tốt nhất để tạo trang web của bạn?

  • Tiếp theo, chọn một trong nhiều mẫu có sẵn của họ và tùy chỉnh nó theo nhu cầu của bạn.Wix Vs WordPress: Cái nào là tốt nhất để tạo trang web của bạn?
  • Sau khi chọn mẫu của mình, bạn sẽ thấy mình đang ở trong trình chỉnh sửa WYSIWYG đơn giản. Dễ dàng thay đổi hình ảnh, văn bản và các thành phần khác bằng cách kéo và thả chúng vào bất kỳ đâu trên trang web của bạn.Wix Vs WordPress: Cái nào là tốt nhất để tạo trang web của bạn?
  • Wix cũng sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để xây dựng trang web dựa trên câu trả lời của bạn cho các câu hỏi và các tiêu chí mong muốn khác. Cho Wix biết loại trang web bạn muốn, vị trí thích hợp của bạn và các ứng dụng bạn muốn đưa vào. Nó sẽ trả về một số tùy chọn dự án được tạo sẵn bao gồm nội dung có liên quan và các ứng dụng bạn muốn sử dụng.

Wix Vs WordPress: Cái nào là tốt nhất để tạo trang web của bạn?

  • Để làm cho trang web của bạn hoạt động, hãy nhấp vào Xuất bản. Quá trình tạo một trang web với Wix rất dễ dàng cho những người mới bắt đầu muốn sử dụng các mẫu dựng sẵn và không cần quá nhiều tùy chỉnh.

Thế còn WordPress thì sao?

WordPress yêu cầu nhiều bước sơ bộ hơn trước khi bạn có thể bắt đầu xây dựng một trang web. Để bắt đầu, bạn phải mua tên miền của mình và đăng ký dịch vụ lưu trữ web. Sau khi cài đặt, bạn có thể chọn một chủ đề WordPress để kiểm soát giao diện trang web của mình.

WordPress không có trình chỉnh sửa kéo và thả. Bạn có thể tùy chỉnh mọi thứ bằng cách thêm các khối và thành phần, nhưng bạn phải bắt đầu lại từ đầu bằng cách sử dụng một trong các chủ đề của chúng. Có cả chủ đề WordPress miễn phí và cao cấp để lựa chọn và tùy chỉnh cho thị trường ngách và thương hiệu của bạn.  Wix Vs WordPress: Cái nào là tốt nhất để tạo trang web của bạn?

Nếu bạn là người mới bắt đầu, Wix là một trong những công cụ xây dựng trang web đơn giản nhất để sử dụng. Không cần phải có máy chủ lưu trữ của riêng bạn hoặc cài đặt bất kỳ phần mềm nào. Đường cong học tập cho WordPress dốc hơn cho đến nay. Nhiều người chọn WordPress vì tính linh hoạt của nó, nhưng nó đi kèm với sự phức tạp hơn.

Bạn thực sự cần một số kỹ năng kỹ thuật nâng cao để sửa đổi các yếu tố trên trang web của mình. Nếu bạn muốn sử dụng WordPress, luôn có tùy chọn thuê một nhà phát triển web (có thể tốn kém).

Không còn nghi ngờ gì nữa, Wix là lựa chọn tốt nhất khi nói đến tính dễ sử dụng và thời lượng học tập. Nó được thiết kế với tâm trí thân thiện với người dùng.

Plugin & ứng dụng

Ứng dụng và plugin là tiện ích mở rộng của bên thứ ba để thêm nhiều tính năng và chức năng hơn cho trang web. Các tiện ích mở rộng này được gọi là ứng dụng trong Wix và plugin trong WordPress.

Wix có hơn 200 ứng dụng với nhiều tính năng như tìm kiếm trang web, lịch sự kiện, luồng phương tiện truyền thông xã hội, biểu mẫu liên hệ, tiếp thị qua email và phòng trưng bày.

Wix Vs WordPress: Cái nào là tốt nhất để tạo trang web của bạn?

Nhiều ứng dụng Wix miễn phí, có phiên bản rút gọn hoặc yêu cầu thanh toán hàng tháng. WordPress có hơn 55.000 plugin miễn phí có sẵn tại WordPress.org và rất nhiều phiên bản cao cấp được cung cấp trên các thị trường khác nhau.Wix Vs WordPress: Cái nào là tốt nhất để tạo trang web của bạn?

Các plugin WordPress miễn phí có thể được truy cập, cài đặt và kích hoạt trực tiếp từ bảng điều khiển của bạn.Wix Vs WordPress: Cái nào là tốt nhất để tạo trang web của bạn?

Bất kể loại chức năng hoặc tính năng nào bạn muốn thêm vào trang web WordPress của mình, bạn sẽ tìm thấy plugin cho nó.

Không thiếu các plugin WordPress (miễn phí và trả phí) sẽ giúp bạn xây dựng trang web mơ ước của mình. WP đánh bại Wix khi nói đến số lượng và lựa chọn plugin so với ứng dụng để tăng chức năng, tùy chỉnh và tính năng.

=> Xem thêm: Cách kết nối Excel với MySQL

Cái nào tốt hơn cho thương mại điện tử, Wix hay WordPress?

Bán hàng trực tuyến là một cân nhắc quan trọng khác khi quyết định giữa Wix và WordPress. Wix không cho phép người dùng điều hành cửa hàng Thương mại điện tử mà không nâng cấp lên gói cao cấp.

Cửa hàng Wix chỉ chấp nhận thanh toán từ Authorize.net hoặc PayPal . Có một số ứng dụng của bên thứ ba mà bạn có thể sử dụng với trang web Wix của mình. Tuy nhiên, cuối cùng chúng sẽ khiến bạn tốn rất nhiều tiền ngoài phí Wix hàng tháng. Các cổng thanh toán cũng bị hạn chế.Wix Vs WordPress: Cái nào là tốt nhất để tạo trang web của bạn?

Việc tạo một cửa hàng trực tuyến trong WordPress bằng cách sử dụng WooC Commerce cũng như các plugin Thương mại điện tử khác sẽ dễ dàng hơn nhiều .

Để xây dựng một cửa hàng trực tuyến sẽ phát triển cùng với doanh nghiệp của bạn, WordPress cung cấp nhiều sự tự do, lựa chọn và tính linh hoạt hơn so với Wix.

Wix vs WordPress – Nền tảng viết blog nào tốt hơn?

Cả hai nền tảng đều có thể tạo blog. Nhưng, cái nào làm nó tốt hơn?

Wix cung cấp các tính năng viết blog cơ bản như thêm hình ảnh, phòng trưng bày, danh mục, gắn thẻ, GIF và thư viện phương tiện miễn phí.

Wix Vs WordPress: Cái nào là tốt nhất để tạo trang web của bạn?

Bố cục sạch sẽ. Giao diện rất dễ sử dụng. Tuy nhiên, các tính năng đăng bài bị hạn chế và bố cục trình chỉnh sửa không có chức năng kéo và thả như trình tạo trang web. Nếu bạn muốn làm bất cứ điều gì với blog của mình ngoài các tính năng cơ bản được cung cấp, nó yêu cầu bạn sử dụng HTML.

WordPress bắt đầu như một nền tảng viết blog. Đây là lý do tại sao nó có tất cả các tính năng bạn cần cho một blog, chẳng hạn như nguồn cấp RSS , nhận xét gốc, lùi ngày đăng bài và các tính năng nâng cao khác mà Wix không cung cấp. Tuy nhiên, WordPress không cung cấp thư viện phương tiện miễn phí.

Wix Vs WordPress: Cái nào là tốt nhất để tạo trang web của bạn?

Nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng viết blog mạnh mẽ và linh hoạt, thì WordPress là lựa chọn tốt hơn cho bạn. Tuy nhiên, nếu nhu cầu viết blog của bạn rất cơ bản, Wix sẽ dễ sử dụng hơn.

Bản án cuối cùng? Nó phụ thuộc vào nhu cầu của bạn và mức độ chuyên môn kỹ thuật.

Quyền sở hữu nội dung và SEO

Điều cần thiết là phải đọc Điều khoản dịch vụ cho bất kỳ nền tảng nào bạn sử dụng. Các nền tảng của bên thứ ba, chẳng hạn như Wix, có quyền đóng blog của bạn bất kỳ lúc nào nếu bạn vi phạm bất kỳ điều khoản nào của họ . Vì WordPress là dịch vụ tự lưu trữ nên bạn có toàn quyền kiểm soát nội dung của mình và bạn sở hữu nội dung đó.

SEO đóng một vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm. Cả Wix và WordPress đều cung cấp các nguyên tắc cơ bản giống nhau về SEO trên trang và ngoài trang.

Tuy nhiên, có những yếu tố khác ảnh hưởng đến thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn. Vì WordPress cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với trang web của mình nên bạn có thể cải thiện SEO của mình bằng cách tăng tốc độ trang web và các tùy chọn nâng cao khác để lập chỉ mục, chặn và thu thập dữ liệu.

Do đó, WordPress là một nền tảng tốt hơn Wix khi nói đến quyền sở hữu nội dung và SEO. 

Wix hoặc WordPress – Phán quyết cuối cùng

Nếu bạn không am hiểu về công nghệ và đang tìm kiếm sự đơn giản, thì Wix là nền tảng tốt nhất cho nhu cầu và trình độ chuyên môn của bạn.

=> Xem thêm: Cách tăng tốc độ trang web WordPress trong 11 bước

WordPress là một lựa chọn tốt hơn với tính linh hoạt hơn, các tùy chỉnh, giải pháp Thương mại điện tử tốt hơn và khả năng kiểm soát nếu bạn đang muốn xây dựng một trang web lớn hơn và có khả năng mở rộng hơn.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments