Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023
HomeThiết Bị Âm ThanhLoa kiểm âmYamaha HS7 Vs Yamaha HS8: Cái nào tốt nhất ?

Yamaha HS7 Vs Yamaha HS8: Cái nào tốt nhất ?

Ngày nay, màn hình phòng thu tại nhà rất phổ biến. Không còn nghi ngờ gì nữa, dòng HS là sản phẩm chủ đạo của Yamaha trong thế giới âm thanh. Khi độ trung thực của âm thanh bị nghi ngờ, các màn hình phòng thu tích cực là một phần của đội cứu hộ. Vì bạn đã sẵn sàng nổ tung tâm trí với Yamaha, nên tôi cảm thấy có nghĩa vụ phải so sánh giữa các anh chị em. Đầu tiên, tôi sẽ lướt qua những điểm chung của chúng và những điểm tương phản của chúng. Bám sát đến cùng để tìm ra người chiến thắng.

Cả Yamaha HS7 và HS8 đều vượt trội về khả năng nghe quan trọng, nhưng HS8 mạnh hơn. Thêm vào đó, việc tạo ra âm trầm mạnh mẽ hơn vì nó hỗ trợ các dải tần số thấp hơn.Chọn Yamaha HS7 cho không gian phòng nhỏ và ngược lại. Đối với các khu vực rộng lớn, HS8 là lý tưởng.

Nếu bạn cần chất lượng âm thanh vượt trội, thì việc thêm giao diện âm thanh hoặc bẫy âm trầm là một ý kiến ​​hay.Vẻ thanh lịch hiện diện trong cả hai mô hình. Vì vậy, ngoại hình và chất lượng xây dựng có trọng lượng khá giống nhau. Yamaha HS7 nhỏ gọn và nhẹ hơn so với mẫu HS8.

=> Xem thêm: So Sánh KEF Q100 Với Q150 : Đâu sẽ là lựa chọn của bạn ?

Giới thiệu về Yamaha HS7 và Yamaha HS8

Loạt bài này nhằm mục đích cung cấp sự rõ ràng và chính xác trong từng nhịp. Yamaha, với dòng HS, bao gồm HS7 và HS8, đã trở thành tiêu chuẩn hàng đầu trong ngành về ghi âm, trộn âm và làm chủ. Ngay cả những người dùng bình thường cũng có thể hưởng lợi từ chúng, chứ đừng nói đến một người đam mê âm thanh. Cả hai màn hình phòng thu đều được thiết kế dành riêng cho các chuyên gia, những người cần độ chính xác. Nhiều thập kỷ có thể trôi qua, nhưng Yamaha vẫn có khả năng cạnh tranh với các tiêu chuẩn mới được phát hành. Chắc chắn, có một lý do đằng sau bức màn.

Yamaha HS7 Vs Yamaha HS8 : Chất lượng thiết kế và xây dựng

Yamaha HS7 và HS8 cung cấp hai loại màu (đen và trắng) để phù hợp với mọi không gian gia đình. Tôi ngưỡng mộ vẻ ngoài sang trọng của thiết kế không bao giờ làm thất vọng phần trang trí. Thiết kế hơi gồ ghề bảo vệ màn hình phòng thu khỏi bụi bẩn dễ dàng bám vào. Loa trầm hình nón giống như kim loại có kiểu dáng đẹp và hét lên rằng tôi đang ở đây vào ban đêm. Ngoài ra, cả hai mẫu đều cung cấp các kích thước 5″, 6,5″ và 8″ dựa trên không gian phòng của bạn.

Thiết kế nhỏ gọn nhưng nặng nói lên rất nhiều về độ bền của chúng. Có thể MDF không phải là một loại vải chất lượng cao, nhưng Yamaha sử dụng nó để loại bỏ sự cộng hưởng không mong muốn. HS8 nặng hơn HS7 vài cân vì mình chọn bản 8″ cho diện tích lớn hơn và 6.5″ cho diện tích nhỏ hơn. Tôi đã kết luận rằng hình ảnh giống hệt nhau, vì vậy đó là một sai lầm.

Yamaha HS7 Vs Yamaha HS8 : Công nghệ âm thanh tối tân

Bạn có thể gợi ra chất lượng âm thanh tuyệt vời từ cả hai loa. Thật đáng ngạc nhiên về độ chính xác của âm thanh được trình bày. Đầu tiên, phần thưởng tuyệt vời đến từ việc loa kiểm âm phòng thu hoạt động. Điều đó có nghĩa là không cần thêm bộ khuếch đại. Các bộ chuyển đổi đáp ứng với sự chuyển đổi âm thanh tự nhiên bằng cách kết hợp với loa siêu trầm đang bùng nổ. HS8 mạnh hơn vì công suất đầu ra cao hơn HS7. Nguồn điện được liên kết trực tiếp với kích thước của màn hình.

Yamaha HS7 Vs Yamaha HS8 : Tái tạo âm trầm

Tần số âm trầm sâu và chi tiết hơn rất nhiều trong HS8, vì vậy nếu không gian của bạn nhỏ, nó sẽ mang lại trải nghiệm nghe vượt trội. Tần số thấp xuống thấp ở 30Hz do kích thước loa trầm lớn hơn. HS7 có thể không đáp ứng được mong muốn của những người yêu thích âm bass ở phần này. Nó đảm bảo hiệu ứng bùng nổ, nhưng người chiến thắng trong vòng này chắc chắn là mẫu HS8. Bạn có thể thêm bẫy âm trầm để tăng hiệu suất âm trầm của HS8. Bẫy âm trầm được làm bằng chất liệu ẩm và nhằm mục đích hấp thụ tần số thấp trong khu vực bằng cách loại bỏ cộng hưởng LF. Với loa kiểm âm phòng thu HS7, bạn có thể thoát khỏi bẫy âm trầm.

Cấu hình âm thanh ở cả hai loa đều trung tính và mạnh mẽ, nhưng HS8 thể hiện tốt hơn. Nó to hơn, dải trung phục vụ tốt hơn và âm trầm mạnh hơn. Độ chính xác của tần số thấp cho kết quả chất lượng cao hơn.

=> Xem thêm: So sánh loa Bookshelf với Soundbar: Cái nào tốt hơn ?

Yamaha HS7 Vs Yamaha HS8 : Giá thành sản phẩm

Một thực tế khác mà tôi ngưỡng mộ về Yamaha là mức giá hợp lý của nó. Nhiều thương hiệu cung cấp các mức giá cao hơn với công suất thấp hơn và Yamaha thì ngược lại. Hãy để tôi nói rằng HS7 và HS8 đáng giá từng xu bạn trả. HS8 có vẻ đắt hơn HS7, điều này khá bình thường khi xét đến hiệu suất tốt hơn. Đó là giá trị tuyệt vời cho tiền.

Yamaha HS7 so với Yamaha HS8: Cái nào tốt hơn ?

Yamaha HS8 là người chiến thắng trong cuộc so sánh. Công suất đầu ra cao hơn, dẫn đến mức âm lượng tăng lên. Các tần số thấp hơn của HS8 cũng hoạt động tốt hơn trong việc tạo ra âm trầm. Đối với các tính năng, nhà sản xuất bao gồm các tính năng và kết nối tương tự. Nếu bạn sử dụng hai màn hình phòng thu này để nghe quan trọng, tôi có thể nói rằng HS8 là lựa chọn lý tưởng vì nó không thể mang lại âm thanh chính xác và chi tiết. Tuy nhiên, tôi cũng sẽ không loại HS7 khỏi danh sách cân nhắc của mình vì nó cũng có vẻ khá cân bằng, nhưng nó sẽ không hoạt động nếu bạn định sử dụng nó trong không gian rộng hơn.

Về ngoại hình, cả hai loa đều là người chiến thắng. Họ là cặp song sinh, và không có gì xác định ngoại hình của họ ngoài kích thước. Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng những cậu bé cứng rắn này sẽ tồn tại lâu dài vì chúng được xây dựng như đá.

Các câu hỏi thường gặp khi mua loa kiểm âm Yamaha

Vị trí lý tưởng cho loa kiểm âm phòng thu là gì?

Vui lòng không đặt màn hình phòng thu trên bàn làm việc; thay vào đó, hãy gắn chúng lên tường. Ngoài ra, có giá đỡ màn hình. Bạn không thể che màn hình trên một bề mặt phẳng và mong muốn nghe thấy âm thanh quan trọng. Giá đỡ màn hình giúp loại bỏ phản xạ và biến dạng ở âm lượng cao hơn. Bên cạnh đó, tránh gắn màn hình studio ở các góc hoặc tường.

=> Xem thêm: TOP 50 Loa Kiểm Âm KRK Tốt Nhất Năm 2023

Yamaha HS7 và HS8 có cần thêm Âm ly không?

Như tôi đã đề cập trong bài viết, HS7 và HS8 là loa tích cực. Chỉ màn hình phòng thu thụ động mới yêu cầu bộ khuếch đại bổ sung.

Yamaha HS8 có phản hồi phẳng không?

Vâng, Yamaha HS8 có phản hồi phẳng. Để làm cho nó phẳng hơn nữa, hãy sử dụng Phần mềm Sonarworks.

Yamaha HS7 có đáng không?

Vâng chắc chắn. Nếu bạn đang tìm kiếm một màn hình phòng thu không làm tốn túi tiền của bạn và đồng thời mang lại chất lượng âm thanh tuyệt vời, hãy tìm nó.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments