Cách Khôi Phục Ảnh Trên Zalo Bị Quá Hạn Nhanh Chóng

Theo quy định và chính sách của Zalo ảnh sẽ tự động bị xoá đi....

Định nghĩa và cách để hết Flop trên Tiktok và Facebook

Khi đang sử dụng các ứng dụng mạng xã hội mà bỗng dưng tài khoản....

Hướng dẫn cách tắt gợi ý ảnh trên Zalo để tránh gửi nhầm ảnh

cach-tat-goi-y-gui-anh-tren-zalo

Bài viết bên dưới sẽ hướng dẫn bạn các thao tác đơn giản để có cách tắt gợi ý ảnh trên Zalo để tránh tình trạng gửi nhầm ảnh khi trò chuyện. Trên ứng dụng Zalo sẽ luôn mặc định gợi ý ảnh khi bạn vừa mới chụp, lưu hay tải ảnh về. Tuy nhiên vẫn đem đến các rắc rối khi trò chuyện nhiều người cùng một lúc, bạn có thể sẽ gửi nhầm hình ảnh. Để tắt đi tính năng này, mời bạn cùng xem bài viết bên dưới.

Hướng dẫn cách tắt gợi ý ảnh trên Zalo để tránh tình trạng gửi nhầm ảnh

Gợi ý ảnh trên Zalo là một tính năng giúp bạn dễ dàng chia sẻ ảnh vừa chụp với bạn bè và người thân trên Zalo. Khi bạn chụp ảnh bằng điện thoại, Zalo sẽ tự động hiển thị chia sẻ ảnh ngay khi bạn vừa vào cuộc trò chuyện. Bạn chỉ cần nhấn vào cuộc trò chuyện mà bạn muốn chia sẻ và ảnh sẽ được gửi đi ngay lập tức. Tuy nhiên, tính năng này, cũng sẽ có một số vấn đề gây ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của bạn.

  • Nếu bạn không muốn chia sẻ ảnh với tất cả mọi người trong danh sách gợi ý. Thì tính năng gợi ý ảnh sẽ khiến bạn có thể vô tình gửi ảnh nhầm cho người khác.
  • Ảnh được lưu trữ trong bộ nhớ của ứng dụng trên điện thoại. Việc này sẽ có thể khiến điện thoại nhanh hết dung lượng.

Hiện tại sẽ có hai cách chính để bạn có thể tắt gợi ý ảnh trên ứng dụng Zalo của mình:

1. Tắt gợi ý ảnh cho toàn bộ cuộc trò chuyện:

  • Mở ứng dụng Zalo và truy cập vào tab Cá nhân ở bên dưới góc phải màn hình. Chọn vào mục Cài đặt ( có hiển thị biểu tượng bánh răng) ở góc trên bên phải màn hình điện thoại.

 

  • Nhấn vào mục Tin nhắn. Tìm và tắt ở phần Gợi ý gửi nhanh ảnh mới chụp. Vậy là bạn đã hoàn thành tắt đi tính năng gợi ý ảnh trên thiết bị của mình.

cach-tat-goi-y-gui-anh-tren-zalo

2. Cách tắt gợi ý ảnh trên Zalo cho từng cuộc trò chuyện riêng:

  • Mở cuộc trò chuyện mà bạn muốn tắt gợi ý ảnh. Nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm ở góc trên bên phải trên ứng dụng Zalo.

cach-tat-goi-y-gui-anh-tren-zalo

  • Chọn Cài đặt cá nhân trong hộp thoại này. Tắt đi phần Gợi ý ảnh vừa chụp. Bạn cần kiểm tra lại đã tắt cài đặt cá nhân đúng cuộc nói chuyện cần tắt chưa.

cach-tat-goi-y-gui-anh-tren-zalo

KẾT LUẬN

Sau khi hoàn tất, các thay đổi sẽ được áp dụng ngay lập tức trên ứng dụng. Nếu cần thiết bạn có thể bật lại tính năng gợi ý ảnh, Zalo sẽ lại gợi ý ảnh cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt tính năng Lưu ảnh và video đã chụp từ Zalo trong Cài đặt > Tin nhắn. Để tránh lưu ảnh và video tự động vào điện thoại, đồng thời tăng dung lượng máy.  Từ đó cũng hạn chế việc Zalo gợi ý ảnh. Chúc bạn thành công!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau của chúng tôi để biết thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *