Cách Khôi Phục Ảnh Trên Zalo Bị Quá Hạn Nhanh Chóng

Theo quy định và chính sách của Zalo ảnh sẽ tự động bị xoá đi....

Định nghĩa và cách để hết Flop trên Tiktok và Facebook

Khi đang sử dụng các ứng dụng mạng xã hội mà bỗng dưng tài khoản....

Top 10 trình duyệt Web phổ biến nhất hiện nay

trinh-duyet-web

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn Top 10 trình duyệt Web phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay. Trình duyệt website có nhiều loại khác nhau và mỗi loại có ưu điểm và nhược điểm, bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng. Cùng xem qua các trình duyệt website phổ biến trong bài viết bên dưới.

Trình duyệt Web là gì? 

Trình duyệt web là một ứng dụng phần mềm cho phép truy cập và hiển thị nội dung trên World Wide Web (WWW). Nó là công cụ chính để người dùng tương tác với internet, thực hiện các hoạt động như:

 • Truy cập các trang web
 • Tìm kiếm thông tin
 • Xem video và nghe nhạc
 • Gửi email và trò chuyện trực tuyến
 • Mua sắm trực tuyến
 • Ngân hàng trực tuyến
 • Chơi game
 • Và nhiều tính năng hơn nữa phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng.

Top 10 trình duyệt Web phổ biến nhất hiện nay

 • Google Chrome:

Đây là một lựa chọn hàng đầu với người dùng. Google Chrome từ lâu được xem như một trình duyệt quốc dân. . Là trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay với hơn 60% thị phần (tháng 3/2024)Nổi tiếng với tốc độ nhanh, giao diện đơn giản, kho tiện ích mở rộng khổng lồ và khả năng đồng bộ hóa dữ liệu trên nhiều thiết bị.

Trình duyệt truy cập tại liên kết (https://www.google.com/chrome/)

trinh-duyet-web
Google Chrome
 • Microsoft Edge:

Trình duyệt kế nhiệm Internet Explorer, được cải tiến mạnh mẽ về tốc độ, tích hợp nhiều tính năng hiện đại và tương thích tốt với hệ sinh thái Windows. Là trình duyệt web kế nhiệm Internet Explorer, được tích hợp sẵn trên Windows 10 và Windows 11. Edge được cải tiến về tốc độ, tích hợp nhiều tính năng hiện đại và tương thích nhanh chóng với hệ điều hành Windows của thiết bị.

Trình duyệt truy cập tại liên kết (https://www.microsoft.com/en-us/edge/?form=MA13FJ)

 • Safari:

Trình duyệt mặc định trên hệ điều hành macOS và iOS, nổi tiếng với khả năng bảo mật cao và tích hợp tốt với các dịch vụ của Apple. Là trình duyệt web mặc định trên hệ điều hành macOS và iOS của các dòng sản phẩm Apple. Safari nổi tiếng với tính năng bảo mật thông tin cao, tích hợp với các dịch vụ của Apple và hiệu năng đỉnh trên thiết bị.

Trình duyệt truy cập tại liên kết (https://www.apple.com/safari/)

 • Mozilla Firefox:

Tập trung vào bảo mật và quyền riêng tư, Firefox cung cấp nhiều tùy chỉnh và tiện ích mở rộng, phù hợp với người dùng có yêu cầu cao về bảo mật. Trình duyệt Firefox nổi tiếng với khả năng bảo mật cao, bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và khả năng tùy chỉnh cá nhân hóa cho trình duyệt.

Trình duyệt truy cập tại liên kết(https://www.mozilla.org/en-US/firefox/new/)

trinh-duyet-web
Mozilla Firefox
 • Trình duyệt Web Cốc Cốc:

Cốc Cốc là trình duyệt web miễn phí được phát triển bởi công ty Cốc Cốc Việt Nam dựa trên nền tảng mã nguồn mở Chromium. Cốc Cốc là trình duyệt web phổ biến thứ hai tại Việt Nam sau Google Chrome. Trình duyệt Việt Nam có khả năng tối ưu hóa cho người dùng Việt. Trình duyệt tích hợp nhiều tính năng hữu ích như chặn quảng cáo, tải video, dịch thuật…dễ dàng thao tác cho người mới sử dụng.

Trình duyệt truy cập tại liên kết (https://coccoc.com/en)

coc-coc
Trình duyệt Web Cốc Cốc
 • Opera:

Opera là trình duyệt web miễn phí được phát triển bởi Opera Software. Opera được ra mắt vào năm 1995. Đây là một trong những trình duyệt web lâu đời nhất trên thị trường. Trình duyệt đa nền tảng với nhiều tính năng như VPN miễn phí, tích hợp trình tiết kiệm dữ liệu và trình chặn quảng cáo. Trình duyệt này được sử dụng phổ biến hơn ở thị trường quốc tế.

Trình duyệt truy cập tại liên kết (https://www.opera.com/)

 • Brave:

Trình duyệt tập trung vào bảo mật và tốc độ, tích hợp sẵn trình chặn quảng cáo và trình chặn theo dõi, giúp tăng tốc độ tải trang và bảo vệ quyền riêng tư. Sử dụng mã nguồn mở, tập trung vào bảo mật và quyền riêng tư. Brave nổi tiếng với khả năng chặn quảng cáo hiệu quả, tích hợp trình chặn theo dõi và tích hợp Tor cho phép web ẩn danh.

Trình duyệt truy cập tại liên kết (https://brave.com/)

 • Vivaldi:

Là trình duyệt mã nguồn mở, được phát triển bởi Vivaldi Technologies. Vivaldi nổi tiếng với khả năng tùy chỉnh cao, giao diện linh hoạt và tích hợp nhiều tính năng hữu ích. Trình duyệt có khả năng tùy chỉnh cao, cho phép người dùng cá nhân hóa giao diện và chức năng theo nhu cầu.

Trình duyệt truy cập tại liên kết(https://en.wikipedia.org/wiki/Antonio_Vivaldi)

 • UC Browser:

Được xem là trình duyệt di động phổ biến được phát triển bởi UCWeb. UC Browser là trình duyệt có tốc độ tải trang nhanh, giúp tiết kiệm dữ liệu. Trình duyệt phổ biến trên thiết bị di động với khả năng nén dữ liệu mạnh mẽ.

Trình duyệt truy cập tại liên kết (https://play.google.com/store/apps/details?id=com.UCMobile.intl&hl=en_US)

 • Trình duyệt Web Tor:

Tor Browser được thiết kế để bảo vệ quyền riêng tư và ẩn danh của người dùng khi duyệt web. Tor Browser sử dụng mạng lưới Tor để ẩn đi địa chỉ IP của người dùng, mã hóa lưu lượng truy cập web. Trình duyệt bảo mật cao, ẩn danh người dùng và mã hóa dữ liệu truy cập web, việc này sẽ giúp bảo vệ quyền riêng tư và truy cập các trang web bị chặn.

Trình duyệt truy cập tại liên kết (https://www.torproject.org/)

trinh-duyet-tor

Xem thêm:

 • Bạn có thể tìm hiểu bài viết về các thông tin khác trên điện thoại tại danh mục: Internet
 • Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết của chúng tôi trên page: Thủ thuật công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *