Cách Khôi Phục Ảnh Trên Zalo Bị Quá Hạn Nhanh Chóng

Theo quy định và chính sách của Zalo ảnh sẽ tự động bị xoá đi....

Định nghĩa và cách để hết Flop trên Tiktok và Facebook

Khi đang sử dụng các ứng dụng mạng xã hội mà bỗng dưng tài khoản....

Hướng dẫn cách tra cứu thông tin quy hoạch đất đai mới nhất

tra cứu thông tin quy hoạch đất

Bài viết này sẽ Hướng dẫn cách tra cứu thông tin quy hoạch đất đai mới nhất 2024, mà bạn có thể tham khảo. Hiện nay để kiểm tra thông tin quy hoạch đất đai có nhiều hướng. Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách check quy hoạch đất có thể mất phí và miễn phí.

Tại sao bạn nên tra cứu thông tin quy hoạch đất: 

Tra cứu thông tin quy hoạch đất là việc làm cần thiết trước khi mua bán, chuyển nhượng hoặc đầu tư vào bất động sản. Việc này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro, đánh giá tiềm năng phát triển của khu vực, lựa chọn vị trí phù hợp, tránh tranh chấp pháp lý và tìm hiểu về các dự án quy hoạch.

Tránh mua nhằm đất vướng quy hoạch và bị thu hồi đất. Vì đây là những thửa đất đã được nhà nước quy hoạch sử dụng cho mục đích công cộng. Nhằm xây dựng cơ sở hạ tầng như: xây dựng đường sá, trường học, bệnh viện,… Việc mua bán đất vướng quy hoạch là bất hợp pháp và bạn có thể bị thu hồi đất bất cứ lúc nào.

Quy hoạch đất thể hiện hướng phát triển của một khu vực trong tương lai. Ví dụ: khu vực được quy hoạch để phát triển khu công nghiệp sẽ có tiềm năng tăng giá cao hơn so với khu vực được quy hoạch để phát triển nông nghiệp.

Việc mua bán đất vướng quy hoạch có thể dẫn đến tranh chấp pháp lý giữa bạn và bên bán hoặc cơ quan nhà nước. Khi tra cứu thông tin quy hoạch đất, bạn sẽ có đầy đủ thông tin để bảo vệ quyền lợi của mình và tránh những tranh chấp pháp lý không đáng có.

Hướng dẫn cách tra cứu thông tin quy hoạch đất đai mới nhất 2024

Hiện nay, việc tra cứu thông tin quy hoạch đất đai đã trở nên dễ dàng hơn nhờ sự phát triển của công nghệ thông tin. Bạn có thể tra cứu thông tin quy hoạch qua các kênh sau:

1. Cổng thông tin điện tử của Sở Tài Nguyên và Môi trường:

tra cứu thông tin quy hoạch đất

 • Bước 1: Truy cập vào cổng thông tin điện tử của Sở Tài Nguyên và Môi trường nơi có thửa đất bạn muốn tra cứu. Ví dụ:
  • Sở Tài Nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh.
  • Sở Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội
  • Sở Tài Nguyên và Môi trường Long An
 • Bước 2: Tìm kiếm mục “Tra cứu quy hoạch” hoặc “Quy hoạch sử dụng đất”.
 • Bước 3: Nhập thông tin thửa đất bạn muốn tra cứu như số tờ, số thửa, tên chủ sở hữu,…
 • Bước 4: Click vào nút “Tra cứu” và chờ tải thông tin thửa đất.
 • Bước 5: Hệ thống sẽ hiển thị thông tin quy hoạch chi tiết của thửa đất, bao gồm loại đất, mục đích sử dụng đất, tỷ lệ xây dựng,…

2. Tra cứu thông tin quy hoạch đất đai trên ứng dụng di động tra cứu quy hoạch:

tra cứu thông tin quy hoạch đất

 

Một số ứng dụng di động hỗ trợ và cung cấp thông tin quy hoạch đất đai. Người dân có thể tải ứng dụng về điện thoại để tra cứu thông tin quy hoạch. Hiện nay có nhiều ứng dụng di động cho phép tra cứu thông tin quy hoạch đất đai miễn phí. Một số ứng dụng phổ biến mà bạn có thể dùng kiểm tra quy hoạch như:

Tải và cài đặt ứng dụng về điện thoại thông minh. Mở ứng dụng và đăng ký tài khoản trên ứng dụng.

Chọn tỉnh/thành phố, quận/huyện, phường/xã nơi có thửa đất bạn muốn tra cứu. Nhập thông tin thửa đất như số tờ, số thửa.

Click vào nút “Tra cứu”. Ứng dụng sẽ hiển thị thông tin quy hoạch chi tiết của thửa đất.

3. Truy cập trực tiếp tại trụ sở Sở Tài Nguyên và Môi trường hay UBND:

Động sản là gì?

 • Bạn có thể đến trực tiếp trụ sở Sở Tài Nguyên và Môi trường và UBND nơi có thửa đất bạn muốn tra cứu để nộp hồ sơ và tra cứu thông tin. Tại đây, cán bộ địa chính sẽ cung cấp thông tin về quy hoạch chi tiết của thửa đất, mục đích sử dụng và thời hạn sử dụng, ranh giới,…
 • Mang theo các giấy tờ cần thiết như sổ hộ khẩu, CMND/CCCD, bản đồ thửa đất,…Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay giấy tờ khác chứng minh quyền sử dụng thửa đất.
 • Cán bộ Sở sẽ hướng dẫn bạn tra cứu thông tin quy hoạch.

KẾT LUẬN

Thông tin quy hoạch đất đai có thể thay đổi theo thời gian do các yếu tố như điều chỉnh quy hoạch, giải phóng mặt bằng,… Do vậy, bạn nên tra cứu thông tin quy hoạch mới nhất trước khi thực hiện các giao dịch liên quan đến đất đai. Một số trường hợp có thể mất phí khi tra cứu thông tin quy hoạch. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng các dịch vụ để kiểm tra quy hoạch đất bên ngoài. Hi vọng bài viết đã đem lại các thông tin để bạn kiểm tra quy hoạch đất đơn giản nhất.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết:

2 thoughts on “Hướng dẫn cách tra cứu thông tin quy hoạch đất đai mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *