Cách Khôi Phục Ảnh Trên Zalo Bị Quá Hạn Nhanh Chóng

Theo quy định và chính sách của Zalo ảnh sẽ tự động bị xoá đi....

Định nghĩa và cách để hết Flop trên Tiktok và Facebook

Khi đang sử dụng các ứng dụng mạng xã hội mà bỗng dưng tài khoản....

Những phần mềm thiết kế nhà đơn giản

planner

Những phần mềm thiết kế nhà đơn giản đã được chúng tôi tổng hợp trong bài viết dưới đây. Với sự phát triển của công nghệ ngày nay, các phần mềm thiết kế nhà đã ra đời để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của người dùng. Dưới đây sẽ giới thiệu qua những phần mềm thiết kế nhà đơn giản, dễ sử dụng.

Phần mềm thiết kế nhà là gì? 

Phần mềm thiết kế nhà là phần mềm giúp người dùng thiết kế ra các bản vẽ 2D và mô hình 3D của căn nhà chi tiết. Việc sử dụng phần mềm sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lên ý tưởng, xây dựng các ý tưởng trên bản vẽ một cách chi tiết hơn đem đến hình ảnh hoàn chỉnh cho ngôi nhà.

Những phần mềm thiết kế nhà đơn giản và dễ sử dụng:

Lựa chọn phần mềm thiết kế nhà phù hợp sẽ phụ thuộc vào nhu cầu, trình độ và chi phí. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn 3 loại phần mềm gồm: miễn phí, trả phí và phần mềm cho di động. Dưới đây là một số phần mềm bạn có thể tham khảo qua:

Miễn phí:

 • Sweet Home 3D: là phần mềm thiết kế nội thất miễn phí và dễ sử dụng cho phép bạn thiết kế và hình dung ngôi nhà của mình. Bản vẽ sẽ ở cả dạng 2D và 3D. Áp dụng nhiều kết cấu và vật liệu khác nhau cho tường, sàn và đồ nội thất để tạo cảm giác cá nhân hóa hơn.

phan-mem-thiet-ke-nha

 

 • SketchUp Free: Công cụ mạnh mẽ, cho phép tạo mô hình 3D chi tiết. Có cộng đồng người dùng lớn và nhiều thư viện mẫu miễn phí. Với phiên bản miễn phí. Lưu bản vẽ dưới nhiều dạng: hình ảnh, video, các định dạng 3D phổ biến như .skp, .dae, .stl, v.v.
 • Floorplanner: Đây là công cụ trực tuyến cho phép bạn thiết kế và chỉnh sửa bản vẽ nhà dễ dàng hơn. Phần mềm xây dựng giao diện trực quan và nhiều tính năng nâng cao. Cho phép bạn xây dựng các mô hình 3D sống động, chi tiết nhất cho ngôi nhà của bạn.

phan-mem-thiet-ke-nha

 • Planner 5D: Có phiên bản miễn phí với các tính năng cơ bản. Cho phép thiết kế 2D và 3D, có nhiều mẫu nhà và đồ nội thất để lựa chọn hoàn toàn miễn phí. Phần mềm sẽ không đòi hỏi bất kì kiến thức chuyên môn đặc biệt nào để sử dụng.

planner

 • Live Home 3D: Đây sẽ là phần mềm thiết kế nhà 3D đa nền tảng cho phép bạn tạo và chỉnh sửa mô hình 3D cho ngôi nhà. Phần mềm hiện đã có sẵn cho Windows, macOS, iOS và Android. Giao diện phần mềm sẽ dễ sử dụng, phù hợp cho người mới bắt đầu.

phan-mem-thiet-ke-nha

Trả phí:

 • Autodesk Revit: Đây là phần mềm mô hình hóa thông tin công trình (BIM) được phát triển bởi hãng Autodesk. Phần mềm chuyên dụng cho các kiến trúc sư, kỹ sư kết cấu, kỹ sư cơ điện (MEP) hay các nhà thầu. Revit cho phép người dùng thiết kế và xây dựng các mô hình 3D thông minh, đồng thời tích hợp thông tin dự án vào mô hình. Việc này sẽ giúp nâng cao hiệu quả và độ chính xác trong quá trình thiết kế và thi công.

 • TurboCAD: là phần mềm thiết kế 2D và 3D hiệu quả nhất. Phần mềm được sử dụng phổ biến bởi các kiến trúc sư, kỹ sư, nhà thiết kế và những người đam mê sáng tạo để tạo ra các bản vẽ và mô hình kỹ thuật chi tiết.
 • Autodesk AutoCAD: phần mềm thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD) 2D và 3D được phát triển bởi hãng Autodesk. Đây là một trong những phần mềm CAD phổ biến nhất trên thế giới. Được tin dùng và sử dụng bởi các kiến trúc sư, kỹ sư,….

autocad

 • Chief Architect: Chuyên về thiết kế nội thất, cho phép tạo ra các mô hình 3D chi tiết và thực tế. Chuyển đổi bản vẽ 2D thành mô hình 3D để hình dung rõ hơn về không gian. Tạo danh sách vật liệu, ước tính chi phí, v.v.

Dành cho di động:

 • Planner 5D: Ứng dụng di động phổ biến cho phép bạn xây dựng các thiết kế 2D và 3D.
 • Roomstyler 3D: Cho bạn tạo và thiết kế ra các bản vẽ 2D và mô hình 3D của căn nhà.
 • Homestyler: Thường được sử dụng để thiết kế nội thất vì ứng dụng cung cấp nhiều công cụ thiết kế nội thất và ngoại thất.

Lưu ý khi lựa chọn phần mềm thiết kế nhà: 

Khi lựa chọn các phần mềm thiết kế, bạn nên cân nhắc nhu cầu của bạn trước khi chọn phần mềm. Xem xét các bài đánh giá của người dùng trước để lại. Tìm hiểu và xem kĩ các hướng dẫn sử dụng trước khi tải xuống. Khi tải xuống phần mềm, nên chọn các nguồn uy tín để download. Chúc bạn áp dụng phần mềm thành công.

Xem thêm:

 • Bạn có thể tìm hiểu bài viết về các thông tin khác trên điện thoại tại danh mục: Phần mềm
 • Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết của chúng tôi trên page: Thủ thuật công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *