Cách Khôi Phục Ảnh Trên Zalo Bị Quá Hạn Nhanh Chóng

Theo quy định và chính sách của Zalo ảnh sẽ tự động bị xoá đi....

Định nghĩa và cách để hết Flop trên Tiktok và Facebook

Khi đang sử dụng các ứng dụng mạng xã hội mà bỗng dưng tài khoản....

Top 10 công cụ kiểm tra cấu hình máy tính nhanh chóng

cong-cu-kiem-tra-cau-hinh

Bài viết bên dưới đây sẽ tổng hợp cho bạn Top 10 công cụ kiểm tra cấu hình máy tính nhanh chóng, mà bạn có thể tham khảo qua. Công cụ kiểm tra cấu hình máy tính sẽ giúp bạn để xem thông tin chi tiết về phần cứng và phần mềm trên máy. Thông tin này sẽ hữu ích cho nhiều mục đích khác nhau cho bạn khi sử dụng máy để học tập và làm việc. 

Top 10 công cụ kiểm tra cấu hình máy tính nhanh chóng

Công cụ kiểm tra cấu hình máy tính CPU-Z

CPU-Z là một phần mềm miễn phí hỗ trợ cho bạn xem thông tin chi tiết về CPU, bo mạch chủ và RAM trên máy tính. Đây là một công cụ phổ biến được sử dụng bởi cả người dùng bình thường.

cong-cu-kiem-tra-cau-hinh

Công cụ kiểm tra cấu hình máy tính GPU-Z

GPU-Z là phần mềm miễn phí giúp bạn xem thông tin chi tiết về card đồ họa (GPU) của máy tính. Đây là một công cụ phổ biến được sử dụng bởi cả người dùng và các chuyên gia máy tính nhằm xác định các vấn đề về hiệu năng của GPU hay lựa chọn card đồ họa phù hợp cho việc nâng cấp máy tính.

Công cụ Speccy

Speccy là một phần mềm miễn phí được phát triển bởi Piriform. Speccy cung cấp thông tin chi tiết về tất cả phần cứng trong máy tính của bạn, bao gồm: CPU, bo mạch chủ, RAM, ổ cứng và card đồ họa,…trên máy tính.

cong-cu-kiem-tra-cau-hinh
Công cụ Speccy

Công cụ kiểm tra cấu hình máy tính HWiNFO

HWiNFO là một phần mềm miễn phí dùng để xem thông tin chi tiết về tất cả phần cứng trên máy tính. Ngoài ra phần mềm còn cung cấp nhiều thông tin hơn các công cụ phổ biến như Speccy và CPU-Z. Và là lựa chọn cho người dùng và các chuyên gia. HWiNFO có hai phiên bản:

  • HWiNFO32: Phiên bản 32 bit dành cho hệ điều hành Windows 32 bit.
  • HWiNFO64: Phiên bản 64 bit dành cho hệ điều hành Windows 64 bit.
Công cụ kiểm tra cấu hình máy tính HWiNFO

Công cụ AIDA64

AIDA64 là một phần mềm trả phí để sử dụng. Phần mềm được phát triển bởi FinalWire. AIDA64 cung cấp thông tin chi tiết và toàn diện về phần cứng và phần mềm. Đây là công cụ toàn diện nhất trong số các công cụ được đề cập trong bài. Công cụ là lựa chọn tốt cho người dùng cần tìm hiểu về phần cứng máy tính.

cong-cu-kiem-tra-cau-hinh
Công cụ AIDA64

Công cụ kiểm tra Belarc Advisorass

Belarc Advisor là phần mềm miễn phí giúp xem thông tin chi tiết về phần cứng và phần mềm. Cung cấp các thông tin cho việc: Xác định nguyên nhân về hiệu năng, theo dõi các phần mềm được cài đặt và cập nhật, kiểm tra các lỗ hổng bảo mật, cập nhật phần mềm.

Công cụ kiểm tra Mark BurnInTest/Prime95

Mark BurnInTestPrime95 là hai công cụ phổ biến để kiểm tra độ ổn định và hiệu năng của phần cứng máy tính. Là phần mềm cài đặt miễn phí nhằm kiểm tra CPU, RAM, ổ cứng, card đồ họa, card mạng, thiết bị âm thanh, v.v.

Công cụ kiểm tra Mark BurnInTest/Prime95

Công cụ 3DMark

3DMark là một bộ công cụ benchmark được phát triển bởi UL Solutions để đo lường hiệu năng đồ họa. 3DMark cung cấp nhiều bài kiểm tra khác nhau để đánh giá hiệu năng của hệ thống trong các trường hợp sử dụng khác nhau.

Công cụ kiểm tra máy tính SiSoftware Sandra

SiSoftware Sandra là một phần mềm miễn phítrả phí giúp bạn xem thông tin chi tiết về tất cả phần cứng và phần mềm trong máy tính của bạn. Trên phần mềm cung cấp nhiều thông tin hữu ích trong việc nâng cấp máy tính.

Đây chỉ là một vài trong số rất nhiều công cụ có sẵn để kiểm tra cấu hình máy tính. Công cụ phù hợp sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu cần kết quả tổng quan nhanh chóng thì một công cụ miễn phí sẽ là đủ. Tuy nhiên, khi cần thông tin chi tiết hơn, muốn kiểm tra hiệu năng hệ thống, thì sẽ cần công cụ trả phí như AIDA64 hoặc SiSoftware Sandra sẽ phù hợp hơn.

Xem thêm:

  • Bạn có thể tìm hiểu bài viết về các thông tin khác trên điện thoại tại danh mục: Phần mềm
  • Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết của chúng tôi trên page: Thủ thuật công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *