Cách Khôi Phục Ảnh Trên Zalo Bị Quá Hạn Nhanh Chóng

Theo quy định và chính sách của Zalo ảnh sẽ tự động bị xoá đi....

Định nghĩa và cách để hết Flop trên Tiktok và Facebook

Khi đang sử dụng các ứng dụng mạng xã hội mà bỗng dưng tài khoản....

Top 10 ứng dụng Điện toán đám mây 2024

Ứng dụng Điện toán đám mây là một ứng dụng công nghệ tiên tiến có thể giúp bạn cải thiện hiệu quả hoạt động, tiết kiệm chi phí và đưa ra quyết định tốt hơn. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để tìm hiểu về các ứng dụng điện toán đám mây.

Ứng dụng Điện toán đám mây là gì?

Điện toán đám mây (tiếng Anh: Cloud Computing) là mô hình cung cấp dịch vụ điện toán (máy tính, lưu trữ, mạng, phần mềm, cơ sở dữ liệu, phân tích, trí tuệ nhân tạo, v.v.) thông qua Internet. Người dùng có thể truy cập và sử dụng các dịch vụ này theo nhu cầu, trả phí theo mức sử dụng thực tế, thay vì đầu tư vào cơ sở hạ tầng và phần mềm riêng. Ứng dụng Điện toán đám mây có khả năng mở rộng và tính linh hoạt cao

Top 10 ứng dụng Điện toán đám mây 2024:

ung-dung-dien-toan-dam-may

 

 

Ứng dụng Điện toán đám mây iCloud:

Lưu trữ iCloud là dịch vụ lưu trữ đám mây được cung cấp bởi Apple. Dịch vụ này cho phép bạn lưu trữ ảnh, video, tài liệu, nhạc và các dữ liệu khác trên máy chủ của Apple. Sau đó, bạn có thể truy cập dữ liệu này từ bất kỳ thiết bị nào được kết nối internet, chẳng hạn như iPhone, iPad,

Nền tảng dưới dạng dịch vụ (PaaS):

PaaS là viết tắt của Platform as a Service, dịch sang tiếng Việt là Nền tảng dưới dạng dịch vụ. Đây là dạng mô hình điện toán đám mây cung cấp cho người dùng một nền tảng hoàn chỉnh để phát triển. Ứng dụng cho chạy và quản lý các ứng dụng trên nền tảng. Tóm lại, PaaS cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để xây dựng và vận hành các ứng dụng mà không cần phải lo lắng về việc quản lý cơ sở hạ tầng.

Phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS):

SaaS là viết tắt của Software as a Service, dịch sang tiếng Việt là Phần mềm dưới dạng dịch vụ. Đây là mô hình điện toán đám mây cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào các phần mềm được lưu trữ trên đám mây. Nói cách khác, SaaS cung cấp cho bạn một giải pháp phần mềm hoàn chỉnh mà bạn có thể sử dụng ngay lập tức bằng cách trả phí đăng ký.

Lưu trữ đám mây:

ung-dung-dien-toan-dam-may

Lưu trữ đám mây là dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến trên Internet. Thông qua nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây, dữ liệu của bạn được lưu trữ trên các máy chủ từ xa. Bạn có thể truy cập và lấy dữ liệu từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet.

Có hai loại lưu trữ đám mây chính:

  • Lưu trữ đám mây cá nhân: Dành cho cá nhân lưu trữ ảnh, video, tài liệu và các tệp khác.
  • Lưu trữ đám mây doanh nghiệp: Dành cho doanh nghiệp lưu trữ dữ liệu kinh doanh, chẳng hạn như email, cơ sở dữ liệu và ứng dụng.

Sao lưu và phục hồi thảm họa (DRaaS):

DRaaS được dịch sang tiếng Việt là Phục hồi sau thảm họa dưới dạng dịch vụ. Đây là dịch vụ điện toán đám mây giúp doanh nghiệp bảo vệ dữ liệu và ứng dụng quan trọng. Nhằm tránh khỏi các thảm họa, thiên tai, hỏa hoạn, mất điện, v.v.

Mạng phân phối nội dung (CDN):

CDN là viết tắt của Content Delivery Network, dịch sang tiếng Việt là Mạng phân phối nội dung. Đây là mạng lưới gồm nhiều máy chủ được đặt rải rác trên khắp thế giới, giúp phân phối nội dung web (như hình ảnh, video, JavaScript, CSS) một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Mạng riêng ảo (VPN):

VPN là công nghệ cho phép bạn tạo kết nối an toàn và riêng tư với mạng khác qua internet. VPN hoạt động bằng cách mã hóa dữ liệu của bạn và chuyển hướng nó qua máy chủ của nhà cung cấp VPN.

Ứng dụng Điện toán đám mây (VDI):

VDI là là giải pháp ảo hóa cung cấp môi trường máy tính. VDI hoạt động bằng cách tạo ra các máy ảo (VM) trên máy chủ trung tâm và phân phối cho người dùng qua mạng.

Ứng dụng Điện toán đám mây (VSE):

Virtual SAN Express (VSE) là một giải pháp lưu trữ all-flash hiệu suất cao cho điện toán đám mây VMware. VSE cung cấp khả năng lưu trữ nhanh chóng, đáng tin cậy và mở rộng cho ứng dụng quan trọng.

Ứng dụng Điện toán đám mây Google Drive:

Lưu trữ Google Drive là dịch vụ lưu trữ đám mây được cung cấp bởi Google. Dịch vụ này cho phép bạn lưu trữ tệp tin, chẳng hạn như tài liệu, ảnh, video, nhạc và nhiều loại tệp tin khác. Bạn có thể truy cập tệp tin này từ bất kỳ thiết bị nào được kết nối internet. Chẳng hạn trên các thiết bị như máy tính, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Xem thêm:

  • Bạn có thể tìm hiểu bài viết về các thông tin khác trên điện thoại tại danh mục: Phần mềm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *