Cách Khôi Phục Ảnh Trên Zalo Bị Quá Hạn Nhanh Chóng

Theo quy định và chính sách của Zalo ảnh sẽ tự động bị xoá đi....

Định nghĩa và cách để hết Flop trên Tiktok và Facebook

Khi đang sử dụng các ứng dụng mạng xã hội mà bỗng dưng tài khoản....

Tổng hợp chi tiết phím tắt lệnh trên Windows cực hữu ích

ban-phim

Bài viết bên dưới đây sẽ giúp bạn Tổng hợp chi tiết phím tắt lệnh trên Windows cực hữu ích, mà bạn có thể tham khảo. Phím tắt Windows là dạng các phím lệnh trên hệ điều hành Windows, thường dùng trong các tác vụ văn phòng. Việc thành thạo phím tắt sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc của bạn. Cùng tìm hiểu qua các phím tắt được tổng hợp trong bài viết nhé.

Phím tắt lệnh trên Windows là gì?

Phím tắt lệnh là một tổ hợp phím được sử dụng thực hiện các lệnh trong phần mềm hay trên hệ điều hành. Thành thạo phím tắt sẽ giúp các thao tác chỉnh sửa và sử dụng dễ dàng hơn. Một số phím tắt có thể khác nhau tùy vào phiên bản Windows bạn đang sử dụng.

Có hai loại phím tắt lệnh chính:

  • Phím tắt toàn hệ thống: Có thể sử dụng trong tất cả các chương trình và hệ điều hành. Ví dụ: Ctrl+C để sao chép, Ctrl+V để dán, Ctrl+X để cắt, Ctrl+Z để hoàn tác, Ctrl+Y để làm lại.
  • Phím tắt phần mềm: Chỉ có thể sử dụng trong một chương trình phần mềm cụ thể. Ví dụ: Ctrl+B để in đậm trong Microsoft Word, Ctrl+F để tìm kiếm trong trình duyệt web.

Cách sử dụng phím tắt lệnh:

  • Nhấn và giữ các phím được yêu cầu cùng lúc. Ví dụ: Để sao chép văn bản, hãy nhấn và giữ CtrlC cùng lúc.
  • Một số phím tắt có thể yêu cầu bạn nhấn nhiều phím hơn. Ví dụ: Để mở hộp thoại “Run” trong Windows, hãy nhấn Windows Key + R.
  • Bạn có thể tìm thấy danh sách các phím tắt lệnh cho hầu hết các chương trình và hệ điều hành trong tài liệu trợ giúp hoặc trang web của nhà phát triển.

Tổng hợp chi tiết phím tắt lệnh trên Windows cực hữu ích: 

Phím tắt lệnh cùng với Ctrl
phim-tat-lenh-tren-windows
Phím tắt lệnh cùng với Ctrl
phim-tat-lenh-tren-windows
Phím tắt lệnh cùng với Ctrl
phim-tat-lenh-tren-windows
Phím tắt lệnh cùng với Ctrl + Shift và Alt
phim-tat-lenh-tren-windows
Phím tắt lệnh cùng với Shift và Alt

Đây chỉ là một số ví dụ về các phím tắt lệnh phổ biến trên Windows. Để tìm hiểu thêm về các phím tắt, bạn có thể tham khảo tài liệu trợ giúp của chương trình hoặc hệ điều hành của windows. Bằng cách sử dụng các phím tắt lệnh giúp tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả công việc. Hãy dành thời gian để ghi nhớ, thành thạo các phím tắt cho các phần mềm và tác vụ thường xuyên sử dụng. Chúc bạn vận dụng các phím tắt thành công.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *